Địa ốc 24h: Người Trung Quốc núp bóng mua gần 250 lô đất ven biển Đà Nẵng

Kiều Châu

20:01 16/12/2015

BizLIVE - Nói về việc người Trung Quốc núp bóng nhờ người Việt Nam đứng tên mua đất ven biển Đà Nẵng, nằm nơi nhạy cảm về quân sự gần sân bay Nước Mặn, ông Tăng Hà Vinh, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết theo quy định của pháp luật thì người nước ngoài chưa được phép mua đất tại Việt Nam.

Địa ốc 24h: Người Trung Quốc núp bóng mua gần 250 lô đất ven biển Đà Nẵng

Ven biển Đà Nẵng, gần khu vực sân bay Nước Mặn đầy rẫy những nàh hàng do người Trung Quốc làm chủ.

Trao đổi với phóng viên, ông Tăng Hà Vinh, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), cho biết đến thời điểm này danh sách các công ty, cá nhân nhận quyền sử dụng đất tại vệt biệt thự sân bay Nước Mặn là 246 lô.
Theo tìm hiểu hầu hết các lô đất này đều do người Trung Quốc đứng đằng sau thu gom, nhờ người Việt Nam đứng tên để lách luật. (Xem tiếp)
 “Không nên để thị trường bất động sản phát triển quá nóng”

 Sau cuộc khủng hoảng vừa qua, các doanh nghiệp (DN) đã có những bài học kinh nghiệm để sàng lọc trong tích lũy và đầu tư vào bất động sản (BĐS), tuy nhiên chúng ta vẫn phải hết sức cảnh giác để kiểm soát rủi ro, không để lặp lại tình hình trước đây. Đây là chia sẻ của chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực bên lề hội thảo “Dự báo xu hướng BĐS năm 2016" mới được tổ chức.

Năm 2016 cũng là năm của tăng trưởng nhưng hy vọng mức tăng trưởng sẽ không bị nóng quá, ông Lực nói. (Xem tiếp)
Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long vừa đề xuất đầu tư xây dựng đường trên cao số 5 có chiều dài khoảng 30km với kinh phí khoảng 19.773 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD).
Theo dự kiến đoạn đường này có điểm đầu tại vị trí giao cắt giữa Quốc lộ 1A và xa lộ Hà Nội (cầu vượt Trạm 2, quận Thủ Đức) và điểm cuối tại vị trí giao cắt giữa Quốc lộ 1A với đường Tân Tạo – Chợ Đệm (quận Bình Tân). Theo thiết kế, con đường này sẽ được xây dựng ngay bên trên Quốc lộ 1A hiện hữu. (Xem tiếp)
Quy hoạch 5 tuyến đường trên cao của TP. HCM.
Theo ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng Phòng Phát triển nhà (Sở Xây dựng Hà Nội), Hà Nội hiện có 1.516 chung cư cũ có quy mô từ 2 đến 5 tầng, chủ yếu được xây dựng từ năm 1960 đến cuối những năm 1980. Các công trình này tập trung ở 4 quận nội thành cũ (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trưng) với 935 công trình. 
Trong 10 năm qua, kể từ khi HĐND TP Hà Nội thông qua Nghị quyết về cải tạo chung cư cũ, toàn thành phố mới phá dỡ, xây dựng lại được 14 công trình trong tổng số 1.516 tòa chung cư cũ trên địa bàn thành phố. (Xem tiếp)
UBND TP. HCM vừa chấp thuận đề nghị của UBND quận 4 về chuyển 465 căn hộ tái định cư thuộc 4 dự án trên địa bàn sang bán kinh doanh do không có nhu cầu sử dụng nhằm tạo điều kiện cho chủ đầu tư chủ động nguồn vốn kinh doanh.
Trong đó, 130 căn thuộc dự án Cao ốc thương mại dịch vụ kết hợp căn hộ ở (Galaxy 9) tại số 9 đường Nguyễn Khoái, phường 1; 72 căn thuộc dự án Cao ốc văn phòng - trung tâm thương mại và căn hộ tại số 151-155 đường Bến Vân Đồn, phường 6. (Xem tiếp)

Tin vắn địa ốc:

- Theo VietnamFinance, hiện có 7 nhà thầu nước ngoài mong muốn tham gia với tư cách nhà thầu lập báo cáo nghiên cứu khả thi P/S giai đoạn 1 của Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, trong đó có 3 tập đoàn tư vấn sân bay lớn của Mỹ, 2 tập đoàn của Nhật Bản và 2 tập đoàn đến từ châu Âu. 

- Cục thuế TP Hà Nội cho biết, sau khi công khai danh sách 40 dự án nợ tiền sử dụng đất lớn với số tiền nợ là 2.340 tỷ đồng, việc thu hồi nợ đọng thuế đã đạt kết quả khả quan. Đến thời điểm này đã có 12/40 dự án nợ tiền sử dụng đất bị “bêu tên” đã nộp hết nợ tiền sử dụng đất.

- UBND Hà Nội vừa duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu chức năng đô thị Green City tại xã Tân Hội và xã Liên Trung, huyện Đan Phượng.

- UBND Thành phố vừa quyết định duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Tiểu khu Cảng Quận 4 tại các Phường 12, 13 và 18 thuộc Quận 4.

- UBND tỉnh Phú Thọ đã quyết định đầu tư 2.200 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê đồng bộ hiện đại.

KIỀU CHÂU