Địa ốc 24h: Người trẻ nên vay nợ mua nhà hay “chui rúc” đời ở trọ?

Hoàng Hà

18:00 18/10/2016

BizLIVE - Ông Lê Minh Hoàng Long, Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Ngân hàng TP.HCM chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất với người trẻ hiện nay là phải tích lũy đủ số vốn tối thiểu để mua căn hộ, chiếm 30% giá trị căn hộ, đa phần khách hàng phải tự xoay sở khoản này. 70% còn lại thường phải vay ngân hàng”.

Địa ốc 24h: Người trẻ nên vay nợ mua nhà hay “chui rúc” đời ở trọ?

Ảnh minh họa.

Với những người mua nhà lần đầu, với tài chính chưa có nhiều tích lũy, vay tiền mua nhà hay tiếp tục ở thuê là quyết định bước ngoặt.
Người trẻ lần đầu tiên mua nhà là một trong những đối tượng khách hàng tiềm năng của thị trường bất động sản hiện nay. Tuy nhiên, họ đang gặp khá nhiều khó khăn trở ngại, khi đứng trước quyết định sở hữu cho mình một ngôi nhà. Trong số những trở ngại đó là về tài chính, trở ngại về việc lựa chọn sản phẩm. (Xem tiếp)
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, tuy Việt Nam là thị trường hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho các tập đoàn bất động sản quốc tế nhưng họ có cách tiếp cận bài bản và nguyên tắc. Họ có thể bỏ hàng triệu USD cho đối tác để nghiên cứu thị trường và bỏ luôn số tiền đó nếu dự án không triển vọng. Tuy nhiên, họ lại rất khắt khe trong việc minh bạch thông tin dự án và với những khoản chi phí không hợp lý. (Xem tiếp)
Trong vòng 2 năm qua, quận Hoàng Mai đang từng bước lột xác với hàng loạt những dự án hạ tầng đã được đưa vào sử dụng. Đầu tiên là đường vành đai 2,5 mở rộng đoạn từ Giáp Bát đến đường Tân Mai đã được đưa vào sử dụng. Tiếp đó vào đầu tháng 7/2016, tuyến đường hiện đại bậc nhất phía Nam Thủ đô, nối trung tâm hành chính quận Hoàng Mai với điểm đầu đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã chính thức được thông xe, đưa vào sử dụng. (Xem tiếp)
Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa có tờ trình “khẩn” gửi UBND TP.HCM về chủ trương đầu tư dự án đường sắt đô thị số 5 (metro số 5) giai đoạn 1 (ngã tư Bảy Hiền – Cầu Sài Gòn).
Tổng tuyến có chiều dài 8,89km, trong đó có 7,46km đi ngầm, 1,43 km đi trên cao và chuyển tiếp. (Xem tiếp)
Sau khi CTCP Tập đoàn Đại Cường dựng hàng rào tôn quây kín đất canh tác, người dân phường Trần lãm mới biết đây là dự án thương mại. Dư luận đặt ra câu hỏi "vì sao chính quyền tỉnh Thái Bình lại thu hồi đất của người dân để giao cho doanh nghiệp làm dự án thương mại?". (Xem tiếp)
Dự án khu đô thị nghỉ dưỡng cao cấp Ecorio là một trong số ít các khu đô thị có địa thế đắc địa, hội đủ các điều kiện tiêu chuẩn về phong thủy, môi trường sinh thái và cơ sở hạ tầng phát triển của khu vực.
Tuy nhiên, đến khu vực dự án này ngày hôm nay, nhiều người ngỡ ngàng bởi bốn bề khá hoang vắng, các dãy biệt thự được xây thô rồi bỏ hoang không một bóng người. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ