Địa ốc 24h: Người nước ngoài có thể sở hữu nhà Việt Nam tới 100 năm?

Kiều Châu

18:48 07/05/2015

BizLIVE -

Ngoài thời hạn sở hữu nhà ở lần đầu không quá 50 năm, người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam có thể được gia hạn thêm 50 năm nữa nếu dự thảo nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của luật Nhà ở mà Bộ Xây dựng vừa báo cáo Chính phủ được thông qua.

Địa ốc 24h: Người nước ngoài có thể sở hữu nhà Việt Nam tới 100 năm?

Ảnh minh họa.

Dự thảo khi hướng dẫn về gia hạn thời hạn sở hữu nhà ở tại Việt Nam của cá nhân nước ngoài quy định Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là đơn vị có thẩm quyền đồng ý gia hạn một lần thời hạn sở hữu nhà ở theo đề nghị của chủ sở hữu nhưng tối đa không quá 50 năm, kể từ khi hết hạn sở hữu nhà ở lần đầu ghi trên Giấy chứng nhận.
Dự kiến, nghị định sẽ được ban hành trong nửa cuối tháng 5 này để có hiệu lực cùng ngày 1/7 cùng với Luật Nhà ở. (Xem tiếp)

Đã đến lúc người có nhu cầu thật mua nhà
Theo ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, hiện nay là lúc phù hợp để người có nhu cầu thật mua nhà vì có nhiều lựa chọn về vị trí, diện tích, giá bán... Giá nhà so với các thời điểm trước cũng đang ở mức hợp lý.
Sắp tới, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thị trường bất động sản sẽ phát triển theo. Sau này, nguồn cung lớn, chắc chắn sẽ tạo điều kiện cho người dân có nhiều cơ hội lựa chọn, thị trường sẽ chứng kiến sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư. (Xem tiếp)
Theo ghi nhận của Tổ chức Tư vấn Bất động sản quốc tế Savills Việt Nam, trong quý I/2015, không có dự án biệt thự hoặc căn hộ mới nào gia nhập thị trường Đà Nẵng.
Giá bình quân toàn thị trường tăng 17% so với nửa cuối 2014. Trong đó, giá căn hộ trong và gần trung tâm thành phố Đà Nẵng dao động từ 13 - 51 triệu VND/m², trong khi căn ven biển là 21 - 73 triệu VND/m². (Xem tiếp)
 Hoạt động thị trường căn hộ tại Đà Nẵng trong quý I/2015.
Hà Nội làm bãi xe ngầm 10.000 m2 trong công viên Thống Nhất
Ngày 5/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng đã ký văn bản chấp thuận nguyên tắc phương án xây bãi đỗ xe ngầm kết hợp trồng cây xanh tại 295 Lê Duẩn, quận Hai Bà Trưng. Ông Hùng giao Sở Quy hoạch Kiến trúc hướng dẫn công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội hoàn thiện phương án theo ý kiến của các sở, ngành liên quan; lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; tổ chức thẩm định, lấy ý kiến cộng đồng và báo cáo cấp thẩm quyền xem xét quyết định. (Xem tiếp)
TP.HCM xây chuỗi công viên phần mềm Quang Trung

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận thành lập chuỗi công viên phần mềm Quang Trung nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư và hoạt động của các khu công nghệ thông tin tập trung trong thời gian tới.
Việc thành lập chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung được đánh giá là có ý nghĩa then chốt đối với việc phát triển đột phá công nghiệp công nghệ thông tin của TP.HCM và cả nước. (Xem tiếp)
Theo đó, các lãnh đạo Đà Nẵng đã bắt đầu có những ý kiến về việc giải quyết đối với khu biệt phủ trăm tỷ của đại gia khai khoáng Ngô Văn Quang. Cách xử phạt rồi cho tồn tại đang được tính đến…
Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có hướng xử lý dứt điểm. Lãnh đạo quận Liên Chiểu cho rằng, theo quy định, kể từ ngày ra văn bản xử phạt, ông Quang có 12 tháng để chấp hành. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU