Địa ốc 24h: Người mua nhà dự án 8B Lê Trực cầu cứu Thanh tra Bộ Xây dựng

Kiều Châu

20:03 21/06/2016

BizLIVE -

Ngày 21/6, những người mua nhà tại Dự án 8B Lê Trực tiếp tục cầu cứu Thanh tra Bộ xây dựng, khẩn thiết đề nghị Thanh tra Bộ xây dựng báo cáo với Bộ trưởng, Thủ tướng chính phủ sớm có biện pháp xử lý dứt điểm sai phạm một cách nghiêm minh, công bằng và đảm bảo quyền lợi chính đáng của họ.

Địa ốc 24h: Người mua nhà dự án 8B Lê Trực cầu cứu Thanh tra Bộ Xây dựng

Dự án 8B Lê Trực.

Ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc sàn bất động sản Đất Xanh Miền Bắc thừa nhận, từ khoảng 2 năm nay khách hàng cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn căn hộ để mua với việc đưa ra những yêu cầu khắt khe về hồ sơ pháp lý, giấy phép xây dựng, minh bạch thông tin... Một số khách hàng yêu cầu những thông tin các sàn không thể cung cấp được thì đơn vị này sẽ hỗ trợ kết nối với chủ đầu tư. (Xem tiếp)
Dự án đường Vành đai 1 đoạn Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái đi qua 4 phường thuộc quận Hai Bà Trưng gồm Thanh Nhàn, Thanh Lương, Bạch Đằng và Đống Mác. Khi đoạn đường Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái mới được tạm đưa vào sử dụng, cuộc sống của hàng trăm người dân đã bị đảo lộn do nhà bỗng thành “hầm”.
Việc mở rộng đường không đồng bộ với quy hoạch nhà ở đã khiến phần cốt đường cao hơn nhiều nhà dân từ 1,5 đến 3 mét, làm cho cuộc sống của nhiều hộ gia đình bị xáo trộn. (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới Nam An Khánh và phần mở rộng khu B, tỷ lệ 1/500 tại khu đất phía Đông Nam dự án tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.
Dù tập trung vào tổ chức lại không gian nhà ở thấp tầng, tuy nhiên việc điều chỉnh sẽ không làm thay đổi tổng diện tích đất ở thấp tầng, đất công cộng so với quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt. Dân số đất ở thấp tầng tăng nhưng tổng dân số toàn khu đô thị không thay đổi. (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hưng Yên đến năm 2020.
Theo đó, đưa ra khỏi quy hoạch 3 KCN với tổng diện tích 700 ha gồm các KCN: Bãi Sậy (150 ha), Dân Tiến (150 ha), Thổ Hoàng (400 ha); giữ nguyên diện tích 3 KCN gồm: Kim Động (100ha) và Lý Thường Kiệt (300 ha), Tân Dân (200 ha). (Xem tiếp)
Những người dân mua căn hộ tại 8B Lê Trực cho rằng, chủ đầu tư đã vi phạm xây dựng sai so với giấy phép được cấp.
Quan trọng hơn cả, những người mua nhà khẳng định phương án phá dỡ hiện nay chưa được bất cứ cơ quan thẩm quyền nào như Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình (Bộ Xây dựng) thẩm tra, cho ý kiến sau khi công trình bị phá dỡ cắt ngọn như vậy thì phần tòa nhà còn lại có đảm bảo an toàn, chịu lực hay không ? Việc này sẽ gây ra những thiệt hại, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn như thế nào ? Đó là những điều khó có thể lường trước hết được, chỉ những chủ nhân mua căn hộ mới phải gánh chịu. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU