Địa ốc 24h: Người giàu Sài Gòn “ôm” nhà mặt phố, doanh nghiệp đổ về vùng ven

Hoàng Hà

19:30 07/09/2016

BizLIVE - Tại TP.HCM, trong khi những nhà đầu tư cá nhân nhiều tiền săn nhà mặt phố như một kênh trú ẩn an toàn thì các doanh nghiệp lại đổ xô ra vùng ven để thuê văn phòng vì vừa tiết kiệm chi phí thuê vừa có mặt bằng văn phòng rộng rãi.

Địa ốc 24h: Người giàu Sài Gòn “ôm” nhà mặt phố, doanh nghiệp đổ về vùng ven

Người giàu Sài Gòn đang tìm mua nhà mặt phố như một kênh trú ẩn an toàn.

Hành nghề môi giới nhà phố lẻ tại TP HCM gần 5 năm, anh Nguyên tiết lộ, nửa đầu năm 2016 nhu cầu săn tìm nhà phố mặt tiền của nhóm khách hàng có trong tay chục tỷ trở lên khá rầm rộ. Có những giao dịch thành công giá trị vọt lên hàng chục tỷ đồng và đa số khách hàng mua để cho thuê chứ không dùng để ở. "Đây là sản phẩm giá trị cao, kén khách, người mua đã có nhiều nhà, nhiều đất và mục tiêu chính là tìm kênh trú ẩn an toàn", anh Nguyên cho hay. (Xem tiếp)
Từ đầu năm đến nay, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tại TP.HCM tăng chóng mặt kéo theo đó là nhu cầu tìm kiếm văn phòng gia tăng theo. Trong khi các doanh nghiệp mới chuộng tìm thuê văn phòng tại khu vực trung tâm thì nhiều doanh nghiệp hiện hữu lại di chuyển ra khu ngoại thành.
Xu hướng này không chỉ khiến giá chào thuê tại các tòa nhà văn phòng tăng mà mặt bằng thuê có diện tích lớn cũng trở nên khan hiếm. (Xem tiếp)
Cuối năm 2014, đầu năm 2015, khi thị trường có dấu hiệu hồi phục, thị trường bất động sản Hà Nội xuất hiện hàng loạt dự án chung cư giá rẻ, với giá bán trên dưới 12 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, hiện nay, gần như không thể tìm được dự án nào có mức giá như trên.
Sau hơn 1 năm tăng nhanh giá bán, hiện nhiều dự án chung cư giá rẻ đã tạo lập mặt bằng giá mới. Theo đó, nhiều dự án nhà giá rẻ đang triển khai, đã có giá bán tương đương giá căn hộ hoàn thiện tại cùng dự án. (Xem tiếp)
Nhà giá rẻ không còn rẻ!
Dự án The Golden An Khánh hiện có giá bán trên 15 triệu đồng/m2, cao hơn 25% so với đầu năm 2015. Ảnh: Nguyên Minh.
Tại dự án NƠXH The Easter City, do Công ty Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư, sau khi hàng loạt bức xúc của cư dân, về tình trạng ngổn ngang, chất lượng kém, được phơi bày trên mặt báo, thì chủ đầu tư mới lên tiếng xin lỗi và cam kết khắc phục. Việc môi giới quảng cáo có hồ bơi giao nhà không có lại 1 lần nữa thành câu chuyện “dở khóc dở cười”.
Cuối tháng 8 vừa qua, công ty này còn tiến hành gửi phiếu lấy ý kiến người dân về việc chọn tiện ích hồ bơi hoặc khu vui chơi trẻ em. Đặc biệt, nếu chọn hồ bơi thì cư dân phải đóng thêm 1.500 đồng/m2 căn hộ để bù phí quản lý.Động thái xử lý của Quốc Cường Gia Lai ngay sau đó đã vấp phải nhiều phản ứng từ phía cư dân. (Xem tiếp)
Hà Nội: Kiểm tra quy hoạch chỉ tiêu nhà ở xã hội tại các khu đô thị
HĐND TP Hà Nội vừa có quyết định thành lập đoàn giám sát về tình, kết quả thực hiện các biện pháp bảo đảm thực hiện quy hoạch, quy định về tỉ lệ diện tích đất ở, nhà ở để phát triển nhà ở xã hội trong các dự án phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị mới theo quy định của Luật thủ đô và nghị quyết của HĐND TP.
Theo đó, HĐND TP Hà Nội sẽ kiểm tra, giám sát đối với các dự án có thời gian từ tháng 7/2013 đến nay. (Xem tiếp)
Chiều 6/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với đại diện các nhà đầu tư Hoa Kỳ gồm: Tập đoàn Allied Telesis INC và Công ty Quantus Corporation về việc triển khai dự án khu phức hợp y tế-thương mại tại Khu công nghệ cao Thành phố (quận 9).
Theo đó, Tập đoàn Allied Telesis và Công ty Quantus Corporation sẽ cùng lựa chọn đối tác để hợp tác đầu tư dự án Trung tâm thương mại phức hợp bao gồm: Viện nghiên cứu và phát triển khoa học sự sống và Bệnh viện công nghệ cao tại khu công nghệ cao TPHCM. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?