Địa ốc 24h: Nghịch lý khu công nghiệp nghìn tỷ

Kiều Châu

20:35 14/04/2015

BizLIVE -

Đến năm 2020 thị trường sẽ đón nhận 6.000 ha nguồn cung mới đến từ 13 dự án khu công nghiệp. Tuy nhiên, thực tế lại có rất nhiều khu công nghiệp đang bị bỏ hoang tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. 

Địa ốc 24h: Nghịch lý khu công nghiệp nghìn tỷ

Ảnh minh họa.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vốn FDI cấp mới và tăng thêm vào Việt Nam trong năm 2014 đã đạt 20,23 tỷ USD, tăng 19% so với kế hoạch năm. Khác với những năm trước, vốn FDI chủ yếu đầu tư vào bất động sản thì các lĩnh vực thu hút được sự quan tâm nhất của nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2014 là công nghiệp chế biến, chế tạo khi chiếm tới 71,6% tổng vốn đăng ký. Đây được xem là yếu tố thuận lợi cho phân khúc bất động sản khu công nghiệp, bởi đây là những lĩnh vực có nhu cầu thuê văn phòng và nhà xưởng rất lớn. (Xem tiếp)
KCN Việt Hòa - Kenmark do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Kenmark (Malaysia) làm chủ đầu tư, có tổng vốn 98,43 triệu USD, sử dụng 46,4 ha đất tại phường Việt Hòa và phường Tứ Minh, TP. Hải Dương, thời gian xây dựng từ 2006 - 2008.
Chủ đầu tư KCN Việt Hòa - Kenmark đã vay hàng chục triệu USD từ Ngân hàng BIDV, Chi nhánh Thành Đô (Hà Nội) cho việc xây dựng các công trình hạ tầng khu công nghiệp. Nhưng việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp rất chậm. Hiện dự án KCN này đã tạm dừng hoạt động từ tháng 5/2010, do chủ đầu tư gặp khó khăn về tài chính. (Xem tiếp)

UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương rà soát tổng thể các dự án nhà ở thương mại và khu đô thị mới, trong đó tập trung vào việc xây dựng các hạ tầng.

Theo chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, các Sở: Xây dựng, Quy hoạch Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, tùy vào chức năng của mình phải tiến hành rà soát tổng thể các dự án nhà ở, khu đô thị trên địa bàn thành phố. (Xem tiếp)
UBND TTP.HCM vừa phê duyệt kết quả lựa chọn Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật thành phố (CII) làm nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và số 4) và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hình thức Hợp đồng BT.
Tổng vốn đầu tư của 2 dự án là hơn 2.641 tỷ đồng và dự kiến sẽ khởi công trong tháng 5/2015 và hoàn thành trong vòng 18 tháng. (Xem tiếp)
 

Khách sạn nào sẽ cao nhất Cần Thơ?

Đại diện UBND thành phố Cần Thơ vừa cho biết, Khách sạn Mường Thanh Cần Thơ 23 tầng, cao nhất trên địa bàn hiện nay của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh sẽ được khánh thành vào  ngày 28/4 tới.
Tuy nhiên, tới đây, khách sạn cao nhất tại TP. Cần Thơ sẽ  không còn là của Mường Thanh mà sẽ thuộc về khách sạn Vincom Cần Thơ của Tập đoàn Vingroup với 30 tầng. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?