Địa ốc 24h: Nghịch lý bất động sản Nha Trang, thanh khoản tăng, nhưng tồn kho lớn

Hoàng Hà

19:09 20/04/2017

BizLIVE - Đầu năm 2017, trong khi nhiều ý kiến lo ngại thanh khoản của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng sẽ chững lại, thì tại Nha Trang, số lượng căn hộ khách sạn được giao dịch lại lớn kỷ lục. Đồng thời, giá chào bán căn hộ cũng tăng liên tục. Tuy nhiên, do nguồn cung rất lớn nên tồn kho căn hộ nghỉ dưỡng trên thị trường Nha Trang hiện nay cũng rất lớn.

Địa ốc 24h: Nghịch lý bất động sản Nha Trang, thanh khoản tăng, nhưng tồn kho lớn

Một dự án căn hộ nghỉ dưỡng trên đường Trần Phú, TP. Nha Trang đang trong quá trình triển khai.

Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang: Thanh khoản tăng nhưng nguồn cung cực lớn
Đầu năm 2017, trong khi nhiều ý kiến lo ngại thanh khoản của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng sẽ chững lại, thì tại Nha Trang, số lượng căn hộ khách sạn được giao dịch lại lớn kỷ lục, đồng thời giá chào bán căn hộ cũng tăng liên tục. Đặc biệt, nhiều dự án căn hộ nghỉ dưỡng có mức tăng giá rất lớn chỉ trong năm qua.
Tuy nhiên, mặc dù thanh khoản và giá căn hộ nghỉ dưỡng tăng nhanh, nhưng nguồn cung rất lớn khiến tồn kho căn hộ nghỉ dưỡng trên thị trường hiện nay cũng rất lớn. (Xem tiếp)
Trả lời tại cuộc họp báo ngày 19/4 về đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2.000) khu vực phía đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng (TP.Nha Trang), trong đó có nội dung đề xuất “lấn biển”, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết những nội dung trong đồ án nói trên mới chỉ là ý tưởng.
Hiện nay, UBND tỉnh chưa có kết luận chính thức bằng văn bản liên quan đến những ý tưởng đã nêu trong đồ án, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa nói. (Xem tiếp)
Khảo sát của P.V, xã Bình Khánh là một trong những nơi có giá đất và lượng giao dịch tăng cao do hiệu ứng của thông tin xây cầu Cần Giờ, xóa phà Bình Khánh. Đường Rừng Sác, đoạn từ Phà Bình Khánh đến UBND xã này, thuộc khu dân cư hiện hữu, do có thông tin về việc triển khai xây cầu sẽ thuận tiện cho việc di chuyển đã kích giá đất mặt tiền lên mức 14-18 triệu đồng mỗi m2. Mức giá này được cò đất cho biết đã tăng ít nhất 10% so với cuối năm 2016. (Xem tiếp)
Chủ đầu tư Hanotex đã xây dựng các căn hộ penthouse tại tầng kĩ thuật mái và tầng mái của 2 tòa nhà A, B và việc sử dụng 1/2 diện tích tầng kĩ thuật tòa nhà B để làm văn phòng cho thuê là sai nội dung giấy phép xây dựng, sai mục đích sử dụng. Không những vậy, Chủ đầu tư dự án còn tổ chức thi công xây dựng thêm một số hạng mục công trình không có giấy phép xây dựng. (Xem tiếp)
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Kiến Hưng tại các ô đất quy hoạch ký hiệu C-TT1, C-TT2, C-TT3, C-TT4, C-TT5, C-TT6, C-CT, C-HH1, C-HH2, C-P1, C-P2, C-HT, C-GT, C-GTĐN2, C-GTĐN3, tỷ lệ 1/500, tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.
Tổng diện tích các ô đất điều chỉnh khoảng 42.549m2 (gần 4,25ha). Dân số khoảng 1.064 người. (Xem tiếp)
Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM, giá đất hiện nay được căn cứ theo khung giá đất cấp tỉnh ban hành 05 năm/lần (Điều 114, Luật Đất đai) và Nghị định 44 của Chính phủ không cho phép bảng giá đất của các địa phương có giá đất tối thiểu thấp hơn mức giá đất tối thiểu đã được quy định trong khung giá đất của Chính phủ.
Theo đó, hiện bảng giá đất này chỉ bằng 30-40% giá thị trường khiến cho cách tính tiền sử dụng đất tại nhiều vị trí trên địa bàn không đúng với thực tế giá thị trường. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?