Địa ốc 24h: Nghĩa trang lớn nhất TP.HCM bán đấu giá 15 triệu đồng/m2 đất

Hoàng Hà

19:42 14/07/2017

BizLIVE - Dự án di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa có tổng diện tích khoảng 44ha, tuy nhiên trong đó chỉ có 18ha được quy hoạch thành khu đô thị thương mại. TP.HCM dự kiến sẽ đấu giá 18ha đất này thu về gần 2.500 tỷ đồng, tương đương với việc bán đấu giá gần 15 triệu đồng/m2.

Địa ốc 24h: Nghĩa trang lớn nhất TP.HCM bán đấu giá 15 triệu đồng/m2 đất

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa là nghĩa trang lớn nhất TP.HCM, nằm ở phường Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa A của quận Bình Tân. Ảnh: Zing.

Bộ Tài chính vừa cho ý kiến về chủ trương thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị quy mô 117ha tại phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM. Chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula. Đây là Liên doanh gồm Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát với các nhà đầu tư nước ngoài gồm Pavilion Group và Genting Group để đầu tư phát triển dự án. (Xem tiếp)
Thông tin từ UBND quận Bình Tân cho biết, dự án di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa có tổng diện tích khoảng 44ha, tuy nhiên trong đó chỉ có 18ha được quy hoạch thành khu đô thị thương mại (chiếm 46% tổng diện tích).
Cụ thể, TP.HCM có chủ trương kêu gọi đầu tư để chủ đầu tư bỏ kinh phí ra bốc mộ. Tuy nhiên do không tìm được chủ đầu tư nên thành phố đã lên phương án bố trí vốn cho quận Bình Tân tiến hành di dời mộ trước. Như vậy 18ha được di dời trước quận Bình Tân sẽ giao lại cho TP.HCM để đấu giá quyền sử dụng đất, kêu gọi đầu tư để xây dựng thành khu phức hợp cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ. Dự kiến nguồn thu ở 18ha này sẽ đạt gần 2.500 tỷ đồng, tương đương với việc bán đấu giá gần 15 triệu đồng/m2. (Xem tiếp)
Năm 1996, Nhơn Trạch được phê duyệt quy hoạch lên thành phố, là đô thị loại II, dự kiến vào năm 2005 có diện tích 2.000ha, dân số dự kiến năm 2005 vào khoảng 100.000 người. Và đến năm 2020 khoảng 500.000 dân, với diện tích rộng khoảng 8.000 ha, gồm các khu chức năng như công nghiệp, dân dụng, đô thị...
Đến nay sau 21 năm quy hoạch và 12 năm triển khai, một thành phố mới đông dân theo kế hoạch và thực tế là một trời một vực và quá xa vời. (Xem tiếp)
Lý giải về nguyên nhân ngập đô thị ven đại lộ Thăng Long ngày 13/7, ông Lê Vũ Quảng Sương, Phó giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho rằng, hiện hầu hết nước mưa tại các khu nhà vừa xây dựng đều chảy thẳng ra đại lộ Thăng Long chứ không thông qua hệ thống thu gom nào. Trong khi đó, hệ thống thoát nước cho tuyến đường này vẫn trong tình trạng chưa hoàn thiện. Cũng theo ông Sương, toàn bộ hệ thống thoát nước trên đại lộ Thăng Long và khu vực phía Tây Hà Nội đang phụ thuộc vào việc tự chảy. Theo đó, nếu nước sông Nhuệ ở mức thấp thì tiêu thoát nhanh, còn nước sông cao thì tiêu thoát gặp nhiều khó khăn. (Xem tiếp)
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch tại ô 2-1 thuộc quy hoạch phân khu đô thị GN, tỷ lệ 1/5000 tại xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.
Theo quy hoạch phân khu đô thị GN được duyệt, khu vực nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch có diện tích khoảng 4,57ha, gồm các chức năng: đất cơ quan, trường đào tạo và đất cây xanh đô thị. Nay, điều chỉnh phần đất có chức năng đất cơ quan, trường đào tạo, diện tích khoảng 2,78ha sang chức năng đất công cộng đô thị. (Xem tiếp)
Sân bay Tân Sơn Nhất xưa kia nằm trên một ngôi làng, chỉ có một đường băng bằng đất, xung quanh là đồng cỏ, cách trung tâm thành phố 8 km về phía Bắc, người dân thưa thớt. Trải qua thời gian, với tốc độ đô thị hóa, Tân Sơn Nhất ngày nay bị bao vây tứ bề bởi nhà cửa, các công trình xây dựng.
Nhiều người nghĩ rằng mua nhà gần sân bay là tậu được “đất vàng”. Nhưng trên thực tế, sống gần phi trường nhiều khi chỉ thấy... "vàng mắt" bởi tiếng ồn và những bất tiện trong sinh hoạt.(Xem tiếp)

HOÀNG HÀ