Địa ốc 24h: Ngang nhiên “xây chui” cao ốc 33 tầng ngay trung tâm Đà Nẵng

Hoàng Hà

18:38 24/11/2016

BizLIVE - Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa ra quyết định đình chỉ thi công và xử phạt chủ đầu tư công trình Trung tâm thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Hàn Riverside với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng, vì chưa được cấp phép vẫn tiến hành xây dựng.

Địa ốc 24h: Ngang nhiên “xây chui” cao ốc 33 tầng ngay trung tâm Đà Nẵng

Hiện trường công trình đang thi công dự án Khu phức hợp Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp do CTCP Địa ốc Vũ Châu Long làm chủ đầu tư.

Công trình trung tâm thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Hàn Riverside tọa lạc trên đường Như Nguyệt, phường Thuận Phước (quận Hải Châu) ở vị trí rất đẹp bên sông Hàn, cạnh cầu Thuận Phước.
Công trình được khởi động từ năm 2010, nhưng vì nhiều lý do đã ngừng thi công. Đến nay, được tái khởi động nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Công trình 33 tầng này, đến nay đã được xây lên đến tầng thứ 3. Dù trước đó vào tháng 7 và tháng 8/2016, thanh tra Sở cũng đã lập biên bản yêu cầu ngừng thi công, vì vi phạm trật tự xây dựng đô thị. (Xem tiếp)
Dự báo thị trường bất động sản (BĐS) năm 2017 sẽ đi lên hay xuống vẫn đang là chủ đề được bàn tán nhiều. Không ít chuyên gia cho rằng thị trường sẽ tiếp tục phát triển tốt trong năm 2017 nhưng cũng không ít người thận trọng khi đánh giá thị trường sẽ chững lại từ cuối năm 2016 và đi xuống dần trong năm 2017. Trước bối cảnh này nhiều doanh nghiệp BĐS đã bắt hoạch định những chiến lược kinh doanh mới cho năm 2017. (Xem tiếp)
Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong, Hà Nội đang thiếu cây xanh, trường học, bệnh viện chứ không thiếu trung tâm thương mại hay siêu thị. “Làm gì cũng phải có quy hoạch, chúng ta phải rà soát xem hiện Hà Nội có bao nhiêu trung tâm thương mại đang ế ẩm. Có cần thiết phải phát triển trung tâm thương mại nữa hay không? Các trung tâm thương mại ở Hà Nội đều nằm ở những vị trí vàng gây lãng phí lớn cho thành phố?”, ông Phong nói. (Xem tiếp)
Ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam cho rằng những phân khúc “nóng” nhất trong năm sau sẽ là phân khúc khách sạn, nghỉ dưỡng, nhà ở và thương mại.
Khi được hỏi về nguy cơ tồn tại một bong bóng bất động sản từ nay cho đến khoảng 2020, ông Christopher Fossick nói hiện nay thị trường chưa có dấu hiệu nào cho thấy một bong bóng bất động sản đang hình thành. (Xem tiếp)
Cư dân tại chung cư 183 Hoàng Văn Thái (Khương Trung,Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô làm chủ đầu tư phản ánh rất nhiều bất cập trong công tác quản lý, vận hành tại chung cư này, như: Giá nước sinh hoạt thu cao hơn quy định của thành phố Hà Nội 1.000 đồng, trong khi đó có 10% là nước ngầm không đảm bảo tiêu chuẩn là nước sạch sinh hoạt; thang máy thường xuyên trục trặc; an ninh trật tự, vệ sinh không được đảm bảo…(Xem tiếp)
UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Tây Nam xã Tân Lập, huyện Đan Phượng.
Theo quyết định, khu đô thị mới Tây Nam xã Tân Lập có quy mô diện tích nghiên cứu khoảng 769.845m2 (77ha) nằm trên địa phận các xã Tân Lập, Tân Hội, huyện Đan Phượng và các xã Đức Thượng, Đức Giang, huyện Hoài Đức, Hà Nội; Quy mô dân số khoảng 10.994 người. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?