Địa ốc 24h: Ngân hàng Nhà nước lên tiếng việc gói 30.000 tỷ sắp ngừng giải ngân

Kiều Châu

17:16 11/03/2016

BizLIVE - Vấn đề nhấn mạnh ở đây khách hàng mua nhà vay gói 30.000 tỷ đồng cần nắm rõ và hiểu từ ngữ: “giải ngân” chứ không phải “cam kết cho vay”.

Địa ốc 24h: Ngân hàng Nhà nước lên tiếng việc gói 30.000 tỷ sắp ngừng giải ngân

Ảnh minh họa.

Trao đổi với báo Điện tử BizLIVE, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, đúng như tinh thần Thông tư 11 của Ngân hàng Nhà nước, gói 30.000 tỷ đồng sẽ chấm dứt giải ngân trước ngày 1/6/2016 hoặc khi giải ngân hết số tiền 30.000 tỷ đồng.
Từ nay đến 1/6/2016 còn gần 03 tháng mới kết thúc giải ngân, các ngân hàng thương mại tham gia vẫn đang tiến hành giải ngân cho những hợp đồng đủ điều kiện và theo tiến độ của các dự án mà khách hàng mua. (Xem tiếp)
Những ngày qua, dồn dập những thông tin về việc nhiều khu nghỉ dưỡng bị phát hiện sai phạm. Dư luận và xã hội rất bức xúc bởi quy mô công trình với hàng chục hạng mục lớn, diễn ra trong vài năm mà nhiều cán bộ quản lý coi như không hay biết. Người dân có tri thức, tôn trọng kỷ cương, phép nước ngoài việc trông chờ ở việc xử lý của cơ quan chức năng, họ cũng có quyền xử lý riêng của mình - quyền của người tiêu dùng.(Xem tiếp)
“Quyền lực” của người tiêu dùng
Ảnh minh họa.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản thừa nhận đã quá phụ thuộc vào vốn vay từ ngân hàng, họ đồng tình với việc “nắn” dòng vốn từ ngân hàng vào thị trường bất động sản để giúp thị trường này phát triển bền vững.
Ông Lê Hữu Nghĩa, Tổng giám đốc công ty bất động sản Lê Thành cho biết: “Với tư cách cá nhân, tôi ủng hộ điều chỉnh Thông tư 36, quy định giảm tỷ lệ dùng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn từ 60% về 40% lâu dài sẽ ổn định nền kinh tế, và khi kinh tế vĩ mô ổn định thì lâu dài sẽ làm cho thị trường bất động sản tốt hơn trong tương lai. Tất nhiên trong ngắn hạn bất động sản sẽ bị ảnh hưởng. (Xem tiếp)
Quan tâm đến sự kiện Việt Nam chính thức đưa Cảng Quốc tế Cam Ranh đi vào hoạt động, Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, nguyên Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đánh giá, đối với Việt Nam, Cam Ranh là một cảng chiến lược, có giá trị lớn không chỉ về mặt quân sự mà cả về kinh tế, giao thương trên vùng Biển Đông. (Xem tiếp)
 Hàng chục thợ mộc lành nghề phía Bắc sẽ vào Đà Nẵng tuần này để tháo dỡ biệt phủ trái phép của đại gia vàng trên núi Hải Vân. TP sẽ "xử" cứng rắn nếu đại gia vàng vẫn không tháo dỡ đúng hạn.
Trao đổi với P.V, ông Phạm Minh, Chánh VP UBND quận Liên Chiểu khẳng định địa phương sẽ không gia hạn cho đại gia vàng thêm ngày nào nữa.“Nếu ngày 15/4 tới ông Quang không hoàn tất, chúng tôi sẽ cưỡng chế, cũng như Hà Nội đã cưỡng chế sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực. Lần này chúng tôi sẽ làm cứng rắn”, ông Minh khẳng định. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?