Địa ốc 24h: Năm 2016 hoạt động M&A bất động sản sẽ diễn ra quyết liệt

Kiều Châu

22:07 04/12/2015

BizLIVE -

Nhiều chuyên gia dự đoán, năm 2016 hoạt động mua bán - sáp nhập (M&A) giữa các doanh nghiệp địa ốc nội địa và ngoại sẽ không diễn ra âm thầm nữa mà ở một mức độ quyết liệt hơn.

Địa ốc 24h: Năm 2016 hoạt động M&A bất động sản sẽ diễn ra quyết liệt

Ảnh minh họa.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc công ty Jones Lang Lasalle tại Việt Nam đưa ra nhận định Việt nam đang trở thành một địa điểm hấp dẫn với vốn đầu tư nước ngoài trong trung hạn so với nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Việt Nam đang nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ một số quỹ đầu tư tư nhân nước ngoài đang phân bổ nguồn vốn sang Việt Nam nhằm cố gắng tăng sự hiện diện trên thị trường Việt Nam. (Xem tiếp)
“Chúng tôi làm mô hình, ra kết quả đến 2018 nhu cầu về bất động sản mới cân bằng với cung, tạo ra lợi nhuận cân bằng. Còn hiện nay cung vẫn cao hơn cầu một chút. Sau 2018 cầu sẽ lớn hơn cung, và 2021 - 2023 mới có bong bóng”, TS. Lê Xuân Nghĩa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh (BDI), nguyên Phó chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia nhận định. (Xem tiếp)
Bất động sản “xả hàng” như điện máy
Ảnh minh họa.
Trong 2 quý cuối cùng của năm 2015, thị trường bất động sản TP HCM xuất hiện một số đợt bung hàng tập trung quy mô lớn, điều trước nay hiếm khi xảy ra. Những đợt công bố, mở bán kiểu này khiến nguồn cung hàng hóa trên thị trường cũng tăng đột biến theo.
Theo giới đầu tư bất động sản, đằng sau những rổ hàng hóa khủng là muôn vàn câu chuyện. Đó có thể là hàng hóa mới toanh, lần đầu tiên trình làng. Cũng có thể là hàng tồn kho đã được "tái sinh" sau khủng hoảng nhờ M&A, nay đổi sang chủ mới. (Xem tiếp
Tại buổi chất vấn của kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội, ĐB Phạm Thị Thanh Mai (Hà Đông) chất vấn Giám đốc Sở Xây dựng về quản lý nhà chung cư. Theo báo cáo giải trình của UBND liên quan đến quỹ nhà tái định cư đã giao cho Sở Xây dựng điều hành và Công ty Quản lý và phát triển Nhà Hà Nội trực tiếp quản lý, có hơn 2.000 căn nhà tái định cư tồn đọng, chưa đưa vào sử dụng nhưng đã có người vào ở, vi phạm này kéo dài. (Xem tiếp)
Xử lý “biệt phủ” trên núi Hải Vân là việc của Đà Nẵng
Thanh tra Chính phủ vừa gửi công văn cho UBND TP. Đà Nẵng nói rõ việc giải quyết vụ việc xây "biệt phủ" trên núi Hải Vân của ông Ngô Văn Quang thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP. Đà Nẵng.
Do đó, Thanh tra Chính phủ đề nghị UBND TP. Đà Nẵng khẩn trương xem xét, giải quyết vụ việc của ông Ngô Văn Quang theo đúng quy định của pháp luật. (Xem tiếp)
Thanh tra Chính phủ: Xử lý “biệt phủ” trên núi Hải Vân thuộc thẩm quyền của Đà Nẵng
Khu "biệt phủ" của đại gia vàng Ngô Văn Quang.
Tin vắn địa ốc:
- Sau khi có văn bản của Thanh tra chính phủ đề nghị Đà Nẵng khẩn trương xử lý biệt phủ 100 tỷ của ông Ngô Văn Quang trên đèo Hải Vân, Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu UBND quận Liên Chiểu thực hiện việc xử lý tháo gỡ theo đúng pháp luật.
- UBND TP. Hà Nội phê duyệt giá đất bồi thường cho các hộ dân sống trong khuôn viên chùa Thanh Nhàn, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa khoảng 37 triệu đồng/m2. Trong khi, giá đất bồi thường cho người dân di dời để thực hiện dự án tại số 54 ngõ 459 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng khoảng 35,7 triệu đồng/m2.
- UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm - thành phố Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Khu vực quy hoạch có quy mô 756 km2, dân số đến năm 2030 khoảng 4,6 triệu người.
- 2.000 tỷ đầu tư xây dựng tuyến BRT Bình Dương - Suối Tiên. Theo báo cáo khảo sát của JICA, Dự án xe buýt nhanh BRT có điểm đầu là thành phố mới Bình Dương và điểm cuối là ga Suối Tiên, TPHCM với tổng chiều dài 30,8km, gồm 15 trạm dừng.
- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

KIỀU CHÂU