Địa ốc 24h: Một căn hộ, bán trùng cho 6 người

Hoàng Hà

17:42 26/10/2016

BizLIVE - Nhiều khách hàng chỉ cần một sơ suất nhỏ do chủ quan, trao niềm tin nhầm chỗ cho những chủ đầu tư “treo đầu dê, bán thịt chó” cũng có thể phải gánh hậu quả kéo dài, có khi cả hơn chục năm.

Địa ốc 24h: Một căn hộ, bán trùng cho 6 người

Nhiều khách hàng phát hiện chủ đầu tư dự án chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức) bán trùng 1 căn hộ cho 2 - 3 người, thậm chí 6 người.

"Không chỉ các nhà đầu tư mà kể cả người mua ở thực cũng đang tìm cách tháo hàng sau khi dự án có sự cố hoặc nhận thấy các bất cập. Do đó, việc đầu tư để bán chênh không còn dễ dàng như trước. Hơn nữa, trong bối cảnh thị trường hiện nay thì mức giá này không còn được coi là rẻ nữa bởi nguồn cung có mức giá tương đương hoặc cao hơn một chút cũng không còn hiếm như vài năm trước", một người chuyên đầu tư nhà giá rẻ nhận định. (Xem tiếp)
Chị N.T.H, một nạn nhân mua đất nền tại dự án khu dân cư Intresco - khu 6A tại xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh), cho biết, mình có mua nền đất 100m2, với giá 150 triệu đồng năm 2003, theo hình thức góp vốn đổi đất. Theo hợp đồng, sau 3 năm từ thời điểm góp vốn, khách hàng sẽ được giao sổ đỏ để xây nhà ở... Tin tưởng công ty lớn và xuống tiền góp vốn nhưng nào ngờ đã 13 năm, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện xong phần đền bù giải tỏa và giao đất, nói gì đến chuyện làm hạ tầng, giao sổ đỏ. (Xem tiếp)
Nhận xét về đề án đầu tư đường cao Bắc - Nam phía Đông do Bộ Giao thông vận tải vừa trình Chính phủ, ông Lê Xuân Nghĩa - Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia cho rằng, cần phải có hệ thống cơ chế hướng doanh nghiệp vay vốn từ nước ngoài. Bởi, hiện các nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm đến các dự án giao thông của Việt Nam.
Nói về rủi ro tỷ giá khi vay nước ngoài, ông Nghĩa phân tích: Nếu chúng ta vay USD cũng rất hay biến động vì bị lũng đoạn bởi giới đầu tư tài chính. Còn đồng nhân dân tệ và đồng Việt Nam thì chỉ đơn giản là các đồng tiền quốc gia. Vì vậy, bất ổn tài chính sẽ không ảnh hưởng. (Xem tiếp)
Khoảng 2 tháng trở lại đây, tại TP.HCM, quảng cáo đất nền “leo cột điện” xuất hiện dày đặc từ những đường lớn đến hẻm nhỏ. Đặc điểm chung dễ nhận thấy của những quảng cáo này là giá siêu rẻ và vị trí rất gần như: Đất trung tâm Sài Gòn, cách quận 1 20 phút, chỉ 108 triệu/nền; Đất chợ, liền kề khu đô thị Sala quận 2, chỉ 139 triệu/nền; Đất cầu Cát Lái 145 triệu/nền… (Xem tiếp)
Nhằm giải quyết áp lực giao thông tại khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chuyển dự án Quốc lộ 50 (đoạn đi qua địa bàn TP.HCM) cho thành phố triển khai đầu tư hoàn chỉnh theo quy hoạch, sớm đưa vào khai thác sử dụng, phục vụ nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa của nhân dân. (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định giao 23.134,3m2 đất tại ô đất ký hiệu E1.3 thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng cho Công ty TNHH Phát triển công viên trung tâm để thực hiện dự án tổ hợp căn hộ, thương mại, văn phòng.
Theo quyết định, điều chỉnh tên, ký hiệu bản vẽ để xác định vị trí, ranh giới, diện tích khu đất thực hiện dự án; điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất của dự án, trong đó, 11.584,8m2 đất để xây dựng tổ hợp cao ốc 36 tầng và 41 tầng; còn 11.549,5m2 đất để làm sân, vườn hoa,...(Xem tiếp)

HOÀNG HÀ