Địa ốc 24h: Môi giới náo loạn thị trường nhà đất Long Thành

Hoàng Hà

18:49 27/06/2017

BizLIVE - Khi có thông tin các dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cầu Cát Lái sẽ được xây dựng trong tương lai thì giá nhà, đất tại nhiều xã thuộc 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch tăng vọt từng ngày. Bất động sản sôi động trở lại, kéo theo đội ngũ “cò” đất hoạt động rầm rộ, tung nhiều chiêu để kiếm được những “hợp đồng” béo bở.

Địa ốc 24h: Môi giới náo loạn thị trường nhà đất Long Thành

Ảnh minh họa.

Đa số môi giới địa ốc tại Long Thành đều cho rằng, gần đây giá đất nền tại nhiều khu vực càng gần sân bay đã tăng gấp 3-4 lần so với vài năm trước; nhiều lô 3 năm trước đây chỉ 500-600 triệu đồng, nay đội lên khoảng 4-6 tỷ đồng, nhiều dự báo cho thấy giá đất ở đây đang tiếp tục tăng cao do các tay đầu nậu đã gom nhiều khu đất có diện tích khá lớn. Chính vì giá đất tăng nên ngày càng có nhiều nhà môi giới vào cuộc. Trong 10 ngày, thậm chí một tháng, chỉ cần môi giới thành công một giao dịch thì “cò” có thu nhập rất khá bởi chi phí bỏ ra không bao nhiêu nhưng hoa hồng khá cao. (Xem tiếp)
5 năm lại đây, văn hóa cũng như chất lượng chung cư đã gần hơn với tên gọi của nó. Khu nào là cao cấp, nhà xã hội, nhà tái định cư đã tương đối phân định. Lướt một lượt chung cư các hạng ở Hà Nội để thấy một phần bộ mặt đô thị hôm nay. Hòng mưu cầu, khát vọng một cuộc sống tinh thần - vật chất ngày một dễ thở hơn.
Hà Nội có một số chung cư từng được gọi là “cao cấp”, “dành cho người da trắng” nhưng dân tình sống trong đó tố khổ đến nỗi nếu họ nói sự thật thì ắt phải thốt: Thế này mà da trắng thì thế nào là Harlem! (Xem tiếp)
Đầu năm 2017, MBLand ra mắt chuỗi sản phẩm bất động sản mang thương hiệu Field. Theo đó, hàng loạt dự án đã được đổi tên, gắn với thương hiệu mới này. Tại dự án tổ hợp nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao tại Cam Ranh, MBLand cũng đổi tên thành dự án Resilient Field. Tuy nhiên, sau khi đổi tên, dự án Resilient Field vẫn “cửa đóng then cài”.
Trong danh mục dự án đang triển khai của MBLand,  dự án Resilient Field đứng đầu danh mục dự án đang được triển khai. Tuy nhiên, đến cuối tháng 6/2017, theo tìm hiểu của BizLIVE, dự án Resilient Field Cam Ranh vẫn trong trạng thái “đắp chiếu” cho cỏ mọc. (Xem tiếp)
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản trả lời kiến nghị 3 tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình liên quan đến việc bổ sung đoạn tuyến qua tỉnh Thái Bình vào đoạn cao tốc Ninh Bình đến Nam Định.
Theo đó, Phó thủ tướng đồng ý UBND tỉnh Nam Định chủ trì triển khai nghiên cứu bổ sung đoạn tuyến qua tỉnh Thái Bình vào đoạn cao tốc Ninh Bình đến Nam Định thuộc tuyến cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh theo hình thức PPP trong giai đoạn 2017-2021.(Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư và cụm cảng trung chuyển - ICD, phường Long Bình, quận 9.
Nhiệm vụ quy hoạch ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc các trục giao thông chính như: đường Vành đai 3, đường Nguyễn Xiển. (Xem tiếp)
Để thực hiện dự án chỉnh trang đô thị bờ Nam Kênh Đôi và sớm thực hiện chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư các hộ dân sống trên và ven kênh rạch trên địa bàn quận 8, UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Tập đoàn Vingroup - Công ty cổ phần (chi nhánh tại TP.HCM) nghiên cứu điều chỉnh cục bộ 8 đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 khu dân cư các phường 1, 2, 3, 4, 5, 6 và 7. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ