Địa ốc 24h: Môi giới “khóc ròng” vì khách bỏ cọc sau trận ngập lịch sử

Hoàng Hà

18:08 29/09/2016

BizLIVE - Đợt ngập lụt khủng khiếp trên toàn TP.HCM trong những ngày vừa qua không chỉ là nỗi ám ảnh kinh hoàng của tất cả người dân đang sinh sống tại thành phố mà còn khiến nhiều môi giới bất động sản rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi khách hàng tỏ ra thận trọng hơn, thậm chí nhiều người còn có ý định bỏ cọc.

Địa ốc 24h: Môi giới “khóc ròng” vì khách bỏ cọc sau trận ngập lịch sử

Đợt ngập lụt vừa qua sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người mua nhà. Ảnh: Zing.

Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho rằng, đợt ngập lụt vừa qua sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người mua nhà, điều này yêu cầu các chủ đầu tư sẽ phải làm việc nghiêm túc và thận trọng hơn trong việc xây dựng tầng hầm tại các tòa cao ốc để trấn an tâm lý của người mua và chứng tỏ cho người mua thấy rằng chất lượng tầng hầm của họ đạt tiêu chuẩn chống chọi được những trận ngập lụt. (Xem tiếp)
Báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM và Hà Nội quý III/2016 vừa được JLL Việt Nam công bố cho biết, trong khi nguồn cung văn phòng tại TP.HCM giữ ở mức ổn định thì nguồn cung văn phòng tại Hà Nội lại tăng khá mạnh. Điều này dẫn đến mức giá thuê văn phòng tại TP.HCM tăng nhanh, trong khi giá thuê tại Hà Nội có xu hướng giảm nhẹ.
Theo ghi nhận của JLL Việt Nam, giá thuê trung bình văn phòng Hạng A và B tại TP.HCM tiếp tục đà tăng của quý trước với tốc độ tăng nhanh hơn. Trong khi, giá thuê văn phóng tại Hà Nội lại giảm trung bình 0,6% so với quý II/2016, và đều giảm nhẹ ở tất cả các phân khúc. (Xem tiếp)
Với những người mua nhà lần đầu, số tiền tích lũy không nhiều, nhà ở xã hội được xem như giải pháp tốt về mặt tài chính, nhờ được hưởng nhiều ưu đãi chính sách. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đang gặp rắc rối khi trót mua nhà ở xã hội tại TP.HCM. Câu chuyện “của rẻ là của ôi” đang trở nên nhức nhối.
Mặc dù chưa có thống kê về tỉ lệ tranh chấp khi mua nhà ở xã hội tại TP.HCM. Tuy nhiên, các dự án như The Easter City, HQC Plaza, First Home Thạnh Lộc đều là điểm nóng về các vấn đề liên quan đến chất lượng, hậu mãi, tiến độ bàn giao. (Xem tiếp)
Tiến độ đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng giao thông tính đến nay đạt khoảng 70%, dự kiến vào cuối năm 2016 sẽ hoàn thành 4 tuyến đường chính quanh khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đối với dự án cầu Thủ Thiêm 2, do vẫn còn vướng giải phóng mặt bằng phía bên quận 1 - nhà máy đóng tàu Ba Son - do vậy Đại Quang Minh này sẽ xây dựng phần đường dẫn phía Thủ Thiêm trước. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và đơn vị tư vấn giám sát thi công cần đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong quá trình thi công xây dựng và chỉ đưa công trình vào hoạt động khi bảo đảm chất lượng. Đối với những chung cư từ 9 tầng trở lên, chủ đầu tư phải thông báo bằng văn bản với cơ quan Cảnh sát PCCC về việc bảo đảm các điều kiện an toàn PCCC trước khi đưa vào sử dụng. (Xem tiếp)
Theo đơn tố cáo của cán bộ, nhân viên HAIC, sau khi được UBND TP Hà Nội bổ nhiệm chính thức vào tháng 10/2015, ông Vũ Tiến Thành đã đem 7 lô đất tài sản của Công ty HAIC góp vốn với 2 CTCP bên ngoài để thành lập CTCP mới. 
Việc đem 7 lô đất với tổng diện tích 12 ha đi góp vốn với tư nhân của ông Thành là không minh bạch. Những vấn đề then chốt của dự án, cấp ủy và cán bộ chủ chốt của công ty không biết và không được thông qua. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?