Địa ốc 24h: Môi giới bất động sản vật lộn bán hàng trước áp lực bị sa thải

Kiều Châu

19:48 08/12/2015

BizLIVE - Với tình hình đang khá sôi động của thị trường, 2015 được xem là năm “ăn nên làm ra” của nhân viên môi giới bất động sản. Tuy nhiên, niềm vui ấy không chia đều cho tất cả, vẫn có không ít môi giới đang phải vật lộn vì không kiếm đủ doanh số, đặc biệt là những nhân viên mới bước vào nghề đang đứng trước áp lực bị sa thải vì không đạt chỉ tiêu yêu cầu.

Địa ốc 24h: Môi giới bất động sản vật lộn bán hàng trước áp lực bị sa thải

Ảnh minh họa.

Dịp cuối năm, nhiều môi giới bất động sản đang phải “vắt chân lên cổ” để chạy đua bán hàng, bên cạnh mục tiêu “săn” các khoản tiền thưởng Tết thì việc nỗ lực làm việc nhằm tránh nguy cơ bị sa thải khi công ty cắt giảm nhân sự.
Một nhân viên môi giới bất động sản cho biết, thực tế ai nhìn vào môi giới bất động sản thấy mặc đồ áo tươm tất cứ nghĩ là có thu nhập cao nhưng họ không hiểu được phía sau chút hào nhoáng đó là biết bao cay đắng. (Xem tiếp)

Ông Đặng Hùng Võ: Chưa lo bong bóng bất động sản

Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường, thị trường bất động sản đang “ấm” lên, trong 3 quý đầu năm 2015 cả nước có tổng cộng khoảng 28.000 giao dịch, trong đó tại Hà Nội là 5.700 giao dịch tăng 70%, TP.HCM là 5.900 giao dịch  tăng 200% so với cùng kì năm ngoái. Cuối tháng 10/2015, tổng giá trị tồn kho của thị trường căn hộ giảm còn 56.286 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong 3 năm tới chưa thể có bong bóng bất động sản. (Xem tiếp)
Ông Đặng Hùng Võ: Chưa lo bong bóng bất động sản
Ảnh minh họa
Tận dụng phòng, biệt thự, tòa nhà, thậm chí là cả hòn đảo trống ngắn hạn của chủ bất động sản muốn cho thuê, khách du lịch có thể hưởng mức giá rẻ hơn tới 30% so với thị trường.
Chị Nguyễn Lê Giang (quận 1, TP HCM) chia sẻ, tương tự như gọi xe Uber hay Grab, khi cần thuê nhà ở vùng nào, chị chỉ cần đặt lệnh, chờ hệ thống quét và báo về những địa điểm chủ nhà sẵn sàng cho thuê trong thời gian chị muốn tới ở. (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội đã phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm thành phố đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Khu đô thị ngầm dự kiến rộng 756km2, dân số đến năm 2030 khoảng 4,6 triệu người với 20 quận, huyện.
Trao đổi với PV trước vấn đề này, ngày 7/12, KTS Ngô Doãn Đức - Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cho biết: "Việc phát triển đô thị ngầm trong thành phố không phải hình thức mới đối với các nước phát triển hiện nay, nhưng đối với TP Hà Nội thì việc đặt ra nghiên cứu quy hoạch xây dựng hoàn toàn mới, nhưng cần thiết. (Xem tiếp)
 Khánh Hòa vẫn quyết xây khu trung tâm hành chính
Ngày 7/12, ông Lê Thanh Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa - cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy vừa thống nhất vẫn tiếp tục chuẩn bị đầu tư xây dựng khu trung tâm hành chính mới của tỉnh, dù giữa tháng 11/2015 Thủ tướng đã có yêu cầu tạm dừng xây dựng các khu trung tâm hành chính tập trung.
"Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa mới họp và thống nhất rằng các khâu chuẩn bị cho dự án như triển khai cho dân góp ý quy hoạch và thiết kế dự án vẫn tiến hành như thường. Tỉnh chỉ chuẩn bị nên không ảnh hưởng gì cả”, ông Quang nói. (Xem tiếp)
Khánh Hòa vẫn chuẩn bị đầu tư khu trung tâm hành chính
Phối cảnh khu trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa.
Tin vắn địa ốc:
- Sáng 8/12, Hội đồng cưỡng chế của UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã họp bàn biện pháp tháo dỡ khu biệt thự của ông Ngô Văn Quang. Theo quyết định được đưa ra, trong thời hạn 50 ngày ông Quang phải thực hiện xong việc tháo dỡ khu biệt thự xây dựng trái phép ở chân núi Hải Vân. 

- Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, gói 30.000 tỷ đồng đã giải ngân được 45%. Hiện đã có 19 ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước giao triển khai cho vay gói hỗ trợ này, trong đó, có 7 ngân hàng triển khai và báo cáo, các ngân hàng khác chưa có báo cáo.

- Theo tin từ UBND TP Hà Nội, trong năm 2015, TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, thanh tra đối với một số dự án trên địa bàn. Qua thanh tra đã phát hiện13 dự vi phạm phức tạp nhất. 
- Ngày 8/12, UBND quận Cầu Giấy tổ chức cưỡng chế GPMB Dự án xây dựng Vườn hoa cây xanh, Khu vui chơi công cộng tại khu đất trước cổng trường Tiểu học Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Việc tổ chức cưỡng chế được thực hiện theo Kế hoạch 175/KH-UBND ngày 13/11/2015 của UBND quận Cầu Giấy.
- UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo thành phố để kiến nghị Thủ tướng và Bộ tài nguyên và môi trường cho phép TP.HCM được thí điểm ủy quyền cho UBND các quận, huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
- UBND Bình Thuận đã đồng ý chủ trương chấm dứt hoạt động dự án Romana Phan Thiết Plaza tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết theo đề nghị của Sở Kế hoạch và đầu tư.

KIỀU CHÂU