Địa ốc 24h: Mở rộng sân bay Nội Bài chỉ lãng phí và làm tăng nợ công?

Kiều Châu

19:12 03/06/2016

BizLIVE - PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, nguyên chủ nhiệm bộ môn Kỹ thuật hàng không trường Đại học Bách khoa TP.HCM cho rằng, việc xây dựng sân bay Nội Bài 2 chỉ lãng phí vì không cần thiết, không hợp lý và sẽ làm tăng thêm nợ công cùng với những dự án không hiệu quả kinh tế khác.

Địa ốc 24h: Mở rộng sân bay Nội Bài chỉ lãng phí và làm tăng nợ công?

Ảnh minh họa.

Theo tôi kế hoạch xây dựng sân bay Nội Bài 2 của Cục Hàng không là không phù hợp trong tình hình hiện nay. Cách lập kế hoạch như thế là quá sơ sài, không phù hợp cho một sân bay lớn như Nội Bài, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống nói.
Muốn tránh những dự án xây dựng sân bay lãng phí, chúng ta phải áp dụng bài bản cách lập dự án đầu tư công như cách Cơ quan Quản lý Sân bay Quốc tế Hồng Kông hay Sydney làm, ông Tống nói thêm. (Xem tiếp)
Liên quan đến thông tin các hộ dân chung cư Bảy Hiền Tower bị đuổi ra khỏi nha, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu UBND TP. HCM kiểm tra. xác minh rõ thông tin.
“Nếu phát hiện những hành vi vi phạm, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân có liên quan nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân và báo cáo Thủ tướng Chính phủ”, Phó thủ tướng yêu cầu. (Xem tiếp)
Buộc tháo dỡ phần xây sai phạm của chung cư Bảy Hiền Tower
Chung cư Bảy Hiền Tower - Ảnh: BizLIVE.
Theo ghi nhận của CBRE thị trường căn hộ Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2016, thị trường căn hộ bán truyền thống đón nhận gần 1.000 căn hộ mới chào bán, tăng 44,6% so với cùng kỳ năm trước.
Trong khi đa số (60%) khách hàng Đà Nẵng chọn mua căn hộ trong trung tâm thành phố thì phần lớn khách hàng từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và những thành phố khác ở Việt Nam chọn mua những căn hộ ven biển. (Xem tiếp)
Theo Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HOREA) hiện vẫn còn có quá nhiều bất cập trong việc thực hiện chủ trương cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ tại TP. HCM.
Trong đó, cơ chế lựa chọn chủ đầu tư và các chỉ tiêu liên quan đến quy hoạch, dân số... đang là những nút thắt rất khó cởi trong bài toán xử lý các chung cư cũ. (Xem tiếp)
Vì sao các chung cư cũ khó xây mới lại được?
Ảnh minh họa.
UBND TP.HCM vừa giao dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) cho nhà đầu tư Trung Nam Group cùng doanh nghiệp dự án công ty TNHH Trung Nam BT 11547 thực hiện. Tổng vốn đầu tư của dự án trên 9.926 tỷ đồng.
Dự kiến dự án chống ngập này sẽ được hoàn thành trong 36 tháng tới, nhưng có thể hoàn thành sớm trước 01 năm, ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Xây dựng Trung Nam cho biết. (Xem tiếp)
UBND Thành phố Hà Nội vừa có thông báo nêu kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp về phương án kiến trúc Nhà hát Tuổi trẻ tại ô đất ký hiệu C8, khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội.
Thành phố Hà Nội thống nhất phương án kiến trúc Nhà hát Tuổi trẻ đã được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch chấp thuận. Đề nghị chủ đầu tư triển khai sớm để đáp ứng nhu cầu về văn hóa, tinh thần của nhân dân. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU