Địa ốc 24h: Mở cửa cho “Tây” mua nhà, đừng chỉ “gọt chân cho vừa giầy”

Kiều Châu

20:46 19/06/2015

BizLIVE -

Mỗi quốc gia đều có những chính sách riêng trong việc tạo điều kiện cho người nước ngoài mua nhà nhưng luôn đi kèm với những chế tài hết sức mạnh mẽ để thị trường phát triển một cách lành mạnh và phù hơp với lợi ích quốc gia. Thế nhưng câu chuyện ở Việt Nam thì...

Địa ốc 24h: Mở cửa cho “Tây” mua nhà, đừng chỉ “gọt chân cho vừa giầy”
Thời điểm quy định mới về việc mua bất động sản của người nước ngoài đã cận nhưng đến thời điểm hiện tại những quy định hướng dẫn cụ thể vẫn chưa được ban hành.
Và dù luật đã mở thì trong ngắn hạn, khó có thể kỳ vọng người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam là “chiếc đũa thần”, giúp giảm một lượng lớn sản phẩm nhà ở trên thị trường hiện nay, bởi ngoài yếu tố tâm lý (chờ đợi xem các quy định dưới luật thực thi thế nào) thì vẫn còn không ít điều khiến các nhà đầu tư nước ngoài băn khoăn (Xem tiếp)

Thị trường bất động sản có thực sự đói vốn?

Trong bối cảnh gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng vẫn chưa “xài” hết một nửa, Chính phủ lại có chỉ đạo tiếp tục tháo gỡ khó khăn về vốn cho bất động sản để thị trường phát triển ổn định, lành mạnh.
Tuy nhiên, một số chuyên gia bình luận, nghị quyết của Chính phủ là chỉ đạo mang tầm vĩ mô, còn thực tế, vốn cho bất động sản vẫn đang được các ngân hàng “để dành” khá nhiều, chỉ lo không tìm được khách vay. (Xem tiếp)
Theo Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2015, chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2015, tài sản của Tasco đã giảm tới 426 tỷ đồng, đạt mức 5.787 tỷ đồng tại thời điểm cuối quý I/2015. 
 Tasco cũng đang mắc kẹt ở khu đô thị Vân Canh.
Tổng nợ phải trả của Tasco tính đến 31/3 đã lên tới 4.454 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần vốn chủ sở hữu 1.333 tỷ đồng. Trong đó, nợ ngắn hạn là 887,5 tỷ đồng và nợ dài hạn 3.566 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ vừa duyệt quy hoạch tổng thể phát triền Khu du lịch quốc gia Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2030.
Theo đó, khoảng 1.000ha đất tại Côn Đảo dự kiến sẽ được phát triển thành khu du lịch quốc gia với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. (Xem tiếp)
Đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị, tiến độ triển khai các hạng mục của dự án cầu vượt Phú Thượng đã trễ hẹn gần 2 tháng nên Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường yêu cầu Ban Quản lý dự án 85 cũng như các đơn vị liên quan giải trình làm rõ các nguyên nhân gây chậm trễ đồng thời cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng cầu vượt Phú Thượng.
Thứ trưởng yêu cầu cần gấp rút hoàn thiện các thủ tục liên quan để khởi công dự án trước 10/7/2015 và đưa vào sử dụng trước Tết Âm lịch 2016. (Xem tiếp)
Dự án tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) đang được triển khai công tác giải phóng mặt bằng dọc tuyến tại 9 nhà ga và depot Tham Lương (Q.12); di dời hạ tầng kỹ thuật của 28 đơn vị quản lý bị ảnh hưởng. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2022.
Trong khi đó, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ hoàn thành vào năm 2020, tuy nhiên đoạn trên cao dài 17,1 km sẽ hoàn thành vào năm 2018, sớm hơn từ 1,5 - 2 năm so với đoạn đi ngầm dài 2,6 km từ ga Bến Thành - ga Ba Son. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU