Địa ốc 24h: Mập mờ chủ đầu tư dự án Paragon Tower

Kiều Châu

18:20 27/01/2016

BizLIVE - Mặc dù đang được nhiều môi giới tập trung mời gọi khách mua hàng đặt chỗ, giữ suất nhưng thông tin về chủ đầu tư thực sự của dự án Paragon Tower nằm ở phía Tây Hà Nội vẫn còn rất mập mờ.

Địa ốc 24h: Mập mờ chủ đầu tư dự án Paragon Tower

Phối cảnh dự án Paragon Tower.

Những ngày qua, dày đặc nhất trên các công cụ tìm kiếm bất động sản nhà đất (trực tuyến), là những nội dung của các cá nhân tự xưng là nhân viên của Đất Xanh Miền Bắc “vời” khách tìm về dự án cao cấp Paragon Tower.
Tuy nhiên, các thông tin quảng cáo được các nhân viên môi giới này đưa ra không chỉ khác biệt về danh tính chủ đầu tư, giá khởi điểm sản phẩm cũng “loạn cào cào” khắp chợ trực tuyến. (Xem tiếp)
Báo cáo thị trường căn hộ TP HCM cuối năm 2015 của CBRE Việt Nam cho hay trong số hàng chục nghìn căn hộ đã tiêu thụ trên địa bàn suốt 12 tháng qua có khoảng 10% sản phẩm được mua sỉ. Đơn vị này đánh giá thêm, chính sự trở lại mạnh mẽ của giới đầu tư đã góp phần tạo không khí sôi động cho thị trường.   
Quản lý cấp cao một tập đoàn địa ốc có trụ sở tại quận 7, TP HCM tiết lộ: "Giao dịch căn hộ lô lớn hay còn gọi là mua - bán sỉ nhà chung cư đã thật sự nóng lên trong năm 2015, rơi vào đúng giai đoạn thanh khoản của thị trường lên cao". (Xem tiếp)
Nhiều tiêu chí phân hạng chung cư còn lờ mờ, cảm tính?
Nhiều ý kiến cho rằng, việc phân hạng chung cư phải đảm bảo tính bền vững chứ không chỉ nhắm tới việc giải quyết các tranh chấp về phí dịch vụ chung cư.
Việc phân hạng chung cư đã được quy định trong Luật Nhà ở 2014, có hiệu lực từ ngày 1/7/2015.
Hiện tại, Bộ Xây dựng đang đưa dự thảo thông tư quy định về phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư ra lấy ý kiến. Việc “gắn sao” chung cư như khách sạn đã khiến không ít người tò mò, quan tâm, nhưng những tiêu chí mù mờ trong dự thảo lại đang gây ra nhiều tranh cãi. (Xem tiếp)
Đã có nhiều công ty phân phối địa ốc tổng kết năm 2015 với những thông tin về mức tiền hoa hồng, thu nhập của giới “cò đất” khiến nhiều người không khỏi “hoa mắt”, ngỡ ngàng. Đã có những thông tin cho rằng nhân viên môi giới địa ốc tại TP.HCM kiếm tới 6 tỷ đồng một năm từ tiền hoa hồng môi giới bất động sản.
Tuy nhiên, sự thật câu chuyện môi giới kiếm 6 tỷ đồng hoa hồng một năm dưới góc nhìn của một số lãnh đạo công ty phân phối BĐS lớn, có uy tín khác thì lại hoàn toàn khác. (Xem tiếp)
Nỗi khổ của 3 đại gia “The One”
Từ năm 2011 đến nay, Saigon One Tower vẫn tiếp tục “trơ gan cùng tuế nguyệt”, dù 80% công trình đã hoàn thành.
Có một điều trùng hợp là cả 3 dự án hạng sang tại TP.HCM có chứa chữ “The One” (tạm dịch: số 1) đều đang gặp khó.
Trong khi dự án hạng sang The One Saigon phải chủ động giảm hơn 45% giá bán căn hộ để đẩy nhanh tiến độ bán hàng thu hồi vốn, thì dự án tòa tháp đôi The One Ho Chi Minh City của Tập đoàn Bitexco vẫn đang dừng lại ở hạng mục thi công ngầm với tốc độ khá chậm kể từ năm 2012 đến nay; dự án Saigon One Tower từ năm 2011 đến nay vẫn tiếp tục “trơ gan cùng tuế nguyệt”, dù 80% công trình đã hoàn thành. (Xem tiếp)
UBND TP. Đà Nẵng vừa cho phép triển khai công tác thu hồi đất tại xã Hoà Ninh, huyện Hoà Vang để thực hiện dự án Khu biệt thự sinh thái Hoà Ninh với diện tích 150.000m2.
UBND TP Đà Nẵng giao UBND huyện Hoà Vang thu hồi đất theo từng thửa đất và gửi đến từng người có đất bị thu hồi; xác định diện tích đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng  (nếu có) nằm trong dự án, báo cáo UBND thành phố về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để thực hiện dự án. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU