Địa ốc 24h: Ly kỳ cuộc đua thâu tóm 5.000m2 “đất vàng” 93 Láng Hạ

Kiều Châu

19:40 19/02/2016

BizLIVE - Cuộc đua tranh thâu tóm đất vàng 93 Láng Hạ diễn ra bất ngờ khi có nhiều đại gia bất động sản cùng “tham chiến”. Tuy nhiên sau nhiều tháng tranh đua, cả hai ông lớn Vinaconex 2 và Hà Đô đều đã vụt mất cơ hội sở hữu đất vàng vào tay một đại gia địa ốc khác.

Địa ốc 24h: Ly kỳ cuộc đua thâu tóm 5.000m2 “đất vàng” 93 Láng Hạ

Đất vàng 93 Láng Hạ là khu tập thể cũ 5 tầng, có diện tích đất 5.000m2, đi vào hoạt động từ năm 1987 đến nay hạ tầng đã xuống cấp.

Được biết, Công ty BĐS An Thịnh là chủ đầu tư dự án chung cư 93 Láng Hạ. Đây hiện là khu tập thể cũ 5 tầng, có diện tích đất 5.000m2, đi vào hoạt động từ năm 1987 đến nay hạ tầng đã xuống cấp, và thành phố đã cho phép Công ty BĐS An Thịnh được đầu tư dự án mới.
Cuộc đua tranh thâu tóm Công ty BĐS An Thịnh diễn ra bất ngờ khi có nhiều đại gia bất động sản cùng “tham chiến”. Với sự tranh đua của nhiều “ông lớn”, cuộc thâu tóm An Thịnh trở nên khó lường và cái kết là cả Hà Đô và nhóm VMC, VC2, IUC đã thua Vinaconex. (Xem tiếp)
Khẳng định dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành hiện nay là vấn đề rất nóng, Thứ trưởng phụ trách Bộ Nguyễn Hồng Trường cho rằng, mặc dù các đơn vị đã quyết liệt trong việc triển khai dự án này tuy nhiên dự án vẫn chưa vào được đường “ray”.
Do đó, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chỉ đạo việc xây dựng đề cương phải lập được tiến độ để khởi công dự án sớm nhất. “Ít nhất cuối năm 2018 phải khởi công dự án, không thể chậm hơn nữa”, Thứ trưởng nhấn mạnh. (Xem tiếp)
Nhà đất giá rẻ Sài Gòn đua bung hàng đầu năm
Nhà phố trong dự án khu đô thị giáp ranh huyện Hóc Môn, chếch về phía Tây Bắc TP HCM đã hoàn thiện phần thô. Ảnh: Hà Thanh.
Ghi nhận của PV từ mùng 6-10 Tết khá đông doanh nghiệp bất động sản đã đồng loạt khai trương và bán hàng ngay trong ngày. Tương tự năm 2015, tốc độ ra quân của các doanh nghiệp đầu xuân 2016 khá sớm, tạo ra cuộc đua sôi động trước rằm tháng Giêng. Đa số nguồn cung lộ diện đầu năm tập trung ở phía Tây Bắc TP HCM, nơi đang có giá nhà đất khá rẻ.(Xem tiếp)
“Trong 1 nghìn tờ được phát ra, cầu may lắm chỉ 10-20 người gọi điện thoại lại hỏi thăm. Đó là chưa nói đến việc các cò đất phải đứng đường rất nguy hiểm. Nếu không thành công với việc phát tờ rơi, chúng tôi thuê cả 1 đội ngũ bỏ “bom” tin nhắn gọi điện đến mọi đối tượng. Trong khi đó, chúng tôi chỉ được hưởng hoa hồng sau khi bán được nhà, còn chi phí hỗ trợ từ công ty cho tiền điện thoại, xăng xe rất ít. Kết quả nhận được thường là khách hàng… chửi ngược lại vì bị làm phiền”, nhân viên môi giới có tên Thu Hường cho biết thêm. (Xem tiếp)
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, hiện Bộ Tài nguyên và môi trường đã và đang khẩn trương rà soát, xử lý các dự án treo và đề xuất những giải pháp quyết liệt hơn nhằm khắc phục dự án treo, thu hồi lại đất để chuyển cho các dự án khác hiệu quả hơn hoặc giao cho người dân phục vụ sản xuất.
Theo báo cáo của 63 tỉnh thành, đến ngày 30/6/2013 có 8.161 tổ chức vi phạm, với diện tích 128.033,131 ha. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU