Địa ốc 24h: Lượng người Việt Nam mua nhà một quý bằng Singapore mua cả năm

K.Châu

18:42 16/11/2016

BizLIVE - Sức mua ở thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay trong một quý cũng đã bằng của Singapore cả năm, do đó sẽ không có hiện tượng “bong bóng” bất động sản trong thời gian tới, ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho biết.

Địa ốc 24h: Lượng người Việt Nam mua nhà một quý bằng Singapore mua cả năm

Ảnh minh họa.

“Em mua nhà ở xã hội thì phải chấp nhận tiền nào của đó. Làm gì có chuyện mua căn hộ 1 tỷ mà đòi chất lượng phải cao cấp…” - lời thanh minh của chủ một dự án tai tiếng gần đây, cũng là vấn đề lo lắng của nhiều khách hàng, khi tìm mua nhà vừa túi tiền.
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, những dự án căn hộ tầm 1 tỷ đang đánh trúng tâm lý người mua nhà, với hàng loạt nỗi lo khi mua nhà ở vừa túi tiền. Tuy nhiên, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về uy tín, năng lực chủ đầu tư và những thông tin quảng cáo. Một dự án được vẽ hoành tráng, nhưng chủ đầu tư không đáng tin, thì khó tránh hậu quả trong tương lai. (Xem tiếp)
Phân tích thị trường BĐS Việt Nam trong những năm tới, ông Neil MacGregor - Giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho rằng, sức mua ở thị trường BĐS Việt Nam hiện nay trong một quý cũng đã bằng của Singapore cả năm, do đó sẽ không có hiện tượng “bong bóng” BĐS trong thời gian tới. Khi sức mua rơi dưới 15% thì mới đáng quan ngại. Năm 2017, lượng cung nhà ở phân khúc trung cấp sẽ tăng, khi đó cung - cầu cân bằng và thị trường lành mạnh trong vài năm tới. (Xem tiếp)
Hàng loạt biệt thự bỏ hoang không người ở cả chục năm nay ở khu đô thị mới Cầu Bươu đang được rao bán rầm rộ với giá chỉ còn 35-42 triệu đồng/m2 xây thô….
Theo quan sát của PV, chủ một số căn biệt thự hơn 100m2 rao bán giá 35 triệu đồng/m2, nhưng cũng có căn biệt thự 125m2 đang được chủ nhân rao bán với giá 5,1 tỷ đồng, tức là ở mức 40,8 triệu đồng/m2. Song, với mức giá này chủ nhân rao bán nói sẽ giảm cho khách mua nào thực sự có thiện chí. (Xem tiếp)
Hầu hết các biệt thự chưa hoàn thiện ở khu đô thị mới Cầu Bươu đều được treo thông tin bán cùng số điện thoại liên hệ. Ảnh: Minh Thư.  
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam từ trước đến nay luôn là một kênh đầu tư ưa thích của khách hàng đến từ Hà Nội. 
Đặc biệt, gần đây, thị trường đang chứng kiến một dòng tiền lớn từ thị trường phía Bắc chảy vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam thông qua kết quả từ nhiều đợt chào bán. Có thể vì mức sinh lời tốt, mức giá “vừa tầm”, tính thanh khoản tốt là những lý do chính để tạo nên hấp lực chính cho thị trường này. (Xem tiếp)
Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội vừa thông báo yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh không thực hiện việc đăng ký đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại các căn hộ trong nhà chung cư.
Trường hợp doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tổ chức đã đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại các căn hộ trong nhà chung cư phải thực hiện đăng ký thay đổi trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh sang địa điểm khác. (Xem tiếp)
Theo phản ánh của cư dân chung cư cao cấp Dolphin Plaza, mới đây, dự án của Công ty TNHH Mai Trang ở số 16 Phạm Hùng đã dựng rào tôn chắn kín hai đầu của ngõ 16 khiến cư dân không thể lưu thông qua đây.
Trước thực trạng này, người dân khu vực phố Trần Bình và chung cư Dolphin Plaza đã kiến nghị lên chính quyền địa phương để làm rõ vấn đề. Người dân cho biết, thông tin họ nắm được theo trả lời của cán bộ UBND phường Mỹ Đình II là dự án Mai Trang được UBND quận chấp thuận cho rào đường. (Xem tiếp)

 

K.CHÂU