Địa ốc 24h: Lùm xùm tranh chấp, chung cư D2 Giảng Võ bị dừng cấp sổ đỏ

Kiều Châu

18:19 04/02/2016

BizLIVE - Lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội cho biết, sở đã ngừng cấp sổ đỏ cũng như quyền sử dụng đất cho toàn bộ dự án tòa nhà D2 Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) vì ở đây đang xảy ra tranh chấp khiếu kiện.

Địa ốc 24h: Lùm xùm tranh chấp, chung cư D2 Giảng Võ bị dừng cấp sổ đỏ

Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội ngừng cấp sổ đỏ cho toàn bộ dự án tòa nhà D2 Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) vì ở đây đang xảy ra tranh chấp khiếu kiện.

Mới đây trả lời PV, lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội cho biết, Sở ngừng cấp sổ đỏ cũng như quyền sử dụng đất cho toàn bộ dự án tòa nhà D2 Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) vì ở đây đang xảy ra tranh chấp khiếu kiện.
Cơ quan này cho hay, cư dân tòa nhà đã gửi đơn tranh chấp, khiếu kiện lên Sở Tài nguyên và môi trường. Sở Tài nguyên và môi trường cũng đã báo cáo lên UBND TP. Hà Nội về sự việc. Khi nào người dân rút lại đơn khiếu kiện và hai bên thỏa thuận được với nhau thì dự án D2 Giảng Võ mới được xem xét việc cấp sổ đỏ. (Xem tiếp)
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành văn bản xin ý kiến sửa đổi Thông tư 36/2014 quy định các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của các tổ chức tín dụng có khả năng sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn các khoản cho vay kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, thời hạn áp dụng vẫn chưa xác định.
Theo HSC, các chủ đầu tư dự án bất động sản lớn có thể bị ảnh hưởng là Vingroup, Novaland, Đất Xanh, Nam Long. Các ngân hàng lớn có thể bị ảnh hưởng là Techcombank, ACB, Sacombank và một số ngân hàng vừa và nhỏ khác. (Xem tiếp)
Đầu tư bất động sản: Tại sao lại là Việt Nam?
Ảnh minh họa.
Theo các chuyên gia, thị trường BĐS Việt Nam sẽ vẫn sôi động khi nhà đầu tư đang “chuyển hướng” đầu tư vào. Thị trường được thúc đẩy khi nhiều chính sách cho người mua nhà thông thoáng hơn, được ưu đãi tốt hơn, tạo ra những phân khúc mới trên thị trường. Song song đó, các dự án khu đô thị mới đang ngày càng mọc lên nhiều tại các quận, huyện ngoại thành TP.HCM cũng là một hấp lực mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư nước ngoài. (Xem tiếp)
Ghi nhận của chúng tôi tại khu nhà lưu trú cho công nhân của khu chế xuất (KCX) Tân Thuận (quận 7), mặc dù ban quản lý tòa nhà đã có nhiều chính sách ưu đãi cho công nhân, đến nhiều công ty trong KCX vận động công nhân vào ở nhà lưu trú, nhưng hiện nay chỉ khoảng 50% công suất phòng được khai thác. Theo ban quản lý nhà lưu trú, những năm đầu khi nhà lưu trú mới đưa vào sử dụng, lượng công nhân vào ở chật kín.
Tuy nhiên, qua thời gian, đến nay hầu hết công nhân đã “xin” ra ngoài ở. (Xem tiếp)
Không chỉ các quốc gia châu Á từ chối những dự án đường sắt do Trung Quốc trúng thầu, tháng 11/2014, South China Morning Post đưa tin, Mexico đã hủy bỏ gói thầu xây dựng tuyến đường sắt trị giá 3,75 tỷ USD của nhà thầu Trung Quốc trong bối cảnh dấy lên làn sóng phản đối của dư luận về quá trình đấu thầu, phủ bóng đen lên chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Enrique Pena Nieto. (Xem tiếp)
Nhà thầu Trung Quốc đi đâu cũng bị dè chừng
Mô hình tàu cao tốc của nhà thầu Trung Quốc cho Indonesia. Nguồn: Nikkei.
Tin vắn địa ốc:
Thủ tướng vừa giao EVN khẩn trương chuyển 2.909,746 tỷ đồng sang Ngân hàng Phát triển Việt Nam để giao cho các tỉnh gồm Sơn La 2.052 tỷ đồng; Điện Biên 675 tỷ đồng; Lai Châu: 182,746 tỷ đồng để thực hiện dự án tái định cư thủy điện Sơn La theo đúng quy định.    
- Thanh tra phát hiện hàng loạt sai phạm tại Quảng Ninh. Trong đó, theo Thanh tra tỉnh, huyện Bình Liêu sử dụng kinh phí sự nghiệp 40.335 triệu đồng để đầu tư xây mới 11 dự án, công trình.
- Quận Nam Từ Liêm sắp có khu đô thị xanh hơn 57ha. Dự án Thành phố công nghệ xanh Hà Nội vừa được duyệt quy hoạch 1/500, có vị trí thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?