Địa ốc 24h: Lùm xùm chung cư “vàng” D2 Giảng Võ

Kiều Châu

19:33 29/12/2015

BizLIVE -

Tọa lạc tại khu đất vàng quý giá trên đường Giảng Võ, nhưng dự án D2 Giảng Võ liên tục dính các lùm xùm liên quan đến việc tự ý tăng số căn hộ và tranh chấp trong nội bộ chủ đầu tư.

Địa ốc 24h: Lùm xùm chung cư “vàng” D2 Giảng Võ

Ảnh minh họa.

Những tai tiếng quanh dự án chung cư “vàng” D2 Giảng Võ

Việc tranh chấp quyền lợi giữa các bên trong liên danh chủ đầu tư xây dựng tòa nhà D2 Giảng Võ đã khiến cho đời sống cư dân ở khu vực này chịu nhiều thiệt thòi và hệ lụy, cụ thể nhất là việc dừng cấp sổ đỏ cho cư dân mua nhà tại dự án này.

Theo giấy phép xây dựng số 142 do Sở Xây dựng cấp cho Công ty Gia Bảo, dự án có 21 tầng nổi, 2 tầng hầm, số căn hộ được phê duyệt là 242 căn, nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây dựng 254 căn, tăng 12 căn so với phê duyệt. (Xem tiếp)
“Sau khi lấy được lòng và sự thông cảm của khách hàng, từ đó đến nay chúng tôi hầu như không thể nào liên lạc được với ông Ánh hoặc những người có trách nhiệm trong dự án của công ty này. Đa số những người mua nhà ở đây đều đã thanh toán gần như 100% tiền mua nhà nhưng hiện thời không ai được biết khi nào được nhận nhà và nay ông Ánh có thật sự ra nước ngoài điều trị bệnh ung thư như nhiều tin đồn hay không”, chị Nguyễn T. H, ngụ tại Bến Tre – người đã mua 2 căn hộ và đã thanh toán được 90% tiền mua nhà (gần 1,7 tỷ đồng) – cho biết. (Xem tiếp)
 Một số khách hàng đã mua căn hộ tại đây cho biết trong thời gian tới, nếu như ngân hàng Phương Nam (nay đã sáp nhập vào Sacombank) siết dự án thì tình cảnh của người mua nhà càng bi đát hơn.
Một số khách hàng đã mua căn hộ tại đây cho biết trong thời gian tới, nếu như ngân hàng Phương Nam (nay đã sáp nhập vào Sacombank) "siết" dự án Long Phụng Residence thì tình cảnh của người mua nhà càng bi đát hơn.
Báo cáo kinh tế xã hội năm 2015 của TP. Hồ Chí Minh cho thấy, năm 2015 tăng trưởng GDRP của TP cao nhất trong 4 năm qua, đạt mức 9,85% nhờ số lượng doanh nghiệp mới thành lập tăng cao, sản xuất công nghiệp tăng khá, tiêu thụ bất động sản tăng mạnh thúc đẩy hoạt động xây lắp nhận thầu tăng theo, dư nợ tín dụng tăng cao hơn nhiều so với mức tăng năm trước… (Xem tiếp)
Việc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) muốn đầu tư xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Lạng Sơn là một tín hiệu quá đáng mừng.
Ông Nguyễn Đình Đại - Quyền Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Chúng tôi cũng đã nhận được thông báo về chương trình làm việc giữa Bộ GTVT và tỉnh Quảng Tây. Nếu có thể hợp tác xây dựng được thì đây là một việc rất tốt, một tín hiệu đáng mừng. (Xem tiếp)
Ông Đàm Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, hiện tại ngành kiểm lâm Đà Nẵng đang tiến hành bàn giao quản lý các diện tích đất rừng đặc dụng Hải Vân về các tổ phường trên địa bàn. 
Tuy nhiên, địa phương sẽ không vội nhận việc bàn giao này, mà sẽ yêu cầu rà soát, kiểm tra và hồi tố nếu phát hiện các sai sót. (Xem tiếp)
Đà Nẵng: Địa phương không vội nhận bàn giao đất rừng đặc dụng Hải Vân
Nhiều khu vực đất rừng đặc dụng Hải Vân (Đà Nẵng) vẫn trong tình trạng bị khai thác, chuyển nhượng trái quy định.

Tin vắn địa ốc:

- Ngày 29/12, Ủy ban Kinh tế Quốc hội kết hợp với các sở ngành tỉnh Đồng Nai tổ chức khảo sát, gặp gỡ, đối thoại và tìm hiểu nguyện vọng của người dân khu vực dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (Đồng Nai).
- Ngày 29/12, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã tổ chức thông xe kỹ thuật cầu Rạch Chiếc 2 trên đường vành đai phía Đông TPHCM (vành đai 2) và hoàn thành đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán, sớm hơn kế hoạch 3 tháng.
- Theo thông tin từ Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), các đơn vị thi công đang hoàn thành những phần việc cuối cùng trên toàn tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Dự kiến chậm nhất đến 31/12, công việc này sẽ hoàn thành. Sau khi hoàn tất quá trình thi công, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ được nâng tốc độ khai thác lên 120km/h.
- Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết trong năm tới, các tuyến đường cao tốc trên cả nước sẽ kéo dài lên 2.000 km. Trong đó, các tuyến chính đang được triển khai gấp rút là cao tốc Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Vũng Áng (Hà Tĩnh) để kết nối với cao tốc Ninh Bình - Hà Nội và cao tốc nối Lai Châu với Lào Cai, để từ đó kết nối với cao tốc Lào Cai - Hà Nội.
- Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ cho Thành phố Cần Thơ vay 260 triệu USD Mỹ để thực hiện dự án chỉnh trang, nâng cấp đô thị với mục tiêu giúp Cần Thơ phát triển bền vững và trở thành đô thị thông minh, hiện đại.

KIỀU CHÂU