Địa ốc 24h: Loạt ông lớn nợ thuế bị “bêu tên”, gói 30 nghìn tỷ sắp dừng

Kiều Châu

20:31 22/07/2015

BizLIVE -

Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco và công ty thành viên Biteco Land nợ tổng cộng hơn 36 tỷ đồng tiền thuế trong khi “ông lớn” địa ốc Him Lam nợ 34,8 tỷ đồng tiền thuế.

Địa ốc 24h: Loạt ông lớn nợ thuế bị “bêu tên”, gói 30 nghìn tỷ sắp dừng

Ảnh minh họa.

Trong công văn số 9901/BTC-TCT của Bộ Tài chính gửi Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc công bố thông tin và tổ chức cưỡng chế nợ thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế vừa công bố chiều muộn ngày 21/7, cái tên Bitexco đã được điểm danh trong danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế.
Tổng số nợ của Bitexco và đơn vị thành viên được Bộ Tài chính “bêu tên” là hơn 36 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Trong danh sách đen yêu cầu cưỡng chế vì nợ thuế của Bộ Tài chính đối với 600 doanh nghiệp trên cả nước, CTCP Him Lam cũng có tên trong danh sách này với số tiền nợ lên tới 34,8 tỷ đồng.
Sau nhiều năm kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực địa ốc, ngân hàng, ông Dương Công Minh, vốn rất hiếm khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Nhưng khi dự án được Him Lam đầu tư lên đến 20.000 tỷ đồng để phát triển cây mắc - ca tại Tây Nguyên khiến giới kinh doanh rất bất ngờ. (Xem tiếp)
Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt tồn tại, vi phạm về công tác quản lý đầu tư xây dựng các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu dân cư, đô thị, dịch vụ… tại Hải Dương.
Theo đó, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị UBND Hải Dương thu hồi về ngân sách nhà nước các khoản tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật đối với 1.400m2 do xây dựng Khu nhà vườn trên đất đã quy hoạch xây dựng trường cấp I của dụ án khu dân cư Đại An do công ty Đại An làm chủ đầu tư. (Xem tiếp)
Đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng cho biết: gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng dành cho người thu nhập thấp vay mua nhà với mức lãi suất 5% sẽ dừng triển khai trong vòng 11 tháng nữa.
Các hợp đồng tín dụng ký trước tháng 6/2016 sẽ vẫn được giải ngân. Còn việc có gói mới hay không hay có kéo dài thời gian triển khai nữa hay không thì vẫn đang xem xét và chưa thể khẳng định. (Xem tiếp)
Hà Nội: Hơn 50% dự án bất động sản tăng giá
Ảnh minh họa.
Ghi nhận của Savills Việt Nam cho thấy, tại thị trường Hà Nội, do hơn một nửa dự án hiện tại tăng giá nên chỉ số giá nhà ở quý II/2015 đạt mức 139 điểm, tăng 27 điểm theo quý và 38,7 điểm theo năm.
Chỉ số giá nhà ở theo kỳ cơ bản ở mức 94 điểm trong quý II/2015, tăng 1,3 điểm so với quý I/2015. Cả chỉ số giá nhà ở theo quý và theo kỳ cơ bản đều có xu hướng tăng trong quý này. (Xem tiếp)
Hơn 100 hộ dân ở khối phố Kim Liên (Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã vừa ký chung một lá đơn gởi các cấp có thẩm quyền đề nghị xem xét lại quyết định buộc tháo dỡ khu dinh thự do ông Ngô Văn Quang (Quảng Nam) xây dựng trong vùng rừng đặc dụng.
Quyết định này đã được HĐND thành phố Đà Nẵng khóa 8 thông qua, buộc chủ công trình phải chấp hành tháo dỡ toàn bộ dinh thự trước tháng 9/2015. (Xem tiếp)
Thông tin được đưa ra tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam về đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và dự án sân bay Long Thành, ngày 21/7.
Hiện JICA đang chuẩn bị nghiên cứu khả thi cho dự án trên cơ sở kế hoạch mới mà phía Việt Nam đưa ra. Nhật Bản dành sự quan tâm lớn đến dự án sân bay Long Thành. Phía Nhật Bản sẽ xem xét viện trợ ODA cho dự án này. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU