Địa ốc 24h: Loạt dự án khủng tại TP.HCM liệu có “lột xác” thành công?

Hoàng Hà

18:46 13/06/2017

BizLIVE - Thị trường bất động sản TP.HCM thời gian qua đã chứng kiến hàng loạt cuộc M&A cũng như là làm sống lại nhiều dự án bất động thời gian dài do thiếu vốn. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân tồn tại khiến cho thị trường đặt câu hỏi liệu sự “lột xác” nào cũng suôn sẻ hay không?

Địa ốc 24h: Loạt dự án khủng tại TP.HCM liệu có “lột xác” thành công?

Thuận Kiều Plaza sau khi được Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mua lại nay đã có tên mới và màu sơn mới. Ảnh: Huyền Châm.

Trong cuộc họp báo chiều 12/6, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết, Thường trực Chính phủ vẫn chưa quyết định việc mở rộng sân bay về phía Bắc hay phía Nam. 
“Thủ tướng đã giao Bộ trưởng Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam thuê tư vấn nước ngoài về việc điều chỉnh quy hoạch Tân Sơn Nhất”, ông Thanh cho biết. (Xem tiếp)
Thị trường bất động sản TP.HCM thời gian qua đã chứng kiến hàng loạt cuộc M&A cũng như là làm sống lại nhiều dự án bất động thời gian dài do thiếu vốn.
Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân tồn tại khiến cho thị trường đặt câu hỏi liệu sự “lột xác” nào cũng suôn sẻ hay không?
Các chuyên gia bất động sản cho rằng điều quan trọng của sự hồi sinh một dự án bất động sản tầm cỡ là vốn và khả năng bán hàng của chủ mới. (Xem tiếp)
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt tổng mặt bằng điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết tỉ lệ 1/500 khu đô thị mới Thuận Phước – Đà Nẵng. Theo đó, điều chỉnh tên dự án từ “Khu đô thị Thương mại và dịch vụ phía Bắc Vịnh Mân Quang” thành “Khu đô thị mới Thuận Phước – Đà Nẵng”.
Khu đô thị mới Thuận Phước – Đà Nẵng thuộc Phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà với tổng diện tích đất nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch là 976.475m2; Quy mô dân số khoảng 19.530 người (diện tích đất đơn vị ở 50m2/người). (Xem tiếp)
Theo Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội, chung cư cao cấp Capital Garden 102 Trường Chinh là một trong những công trình thuộc nhóm các chung cư vi phạm các quy định về PCCC do chưa nghiệm thu về PCCC nhưng đã đưa vào sử dụng.
Ngoài ra, theo thông tin các cư dân tại đây cung cấp cho PV, các hạng mục xây dựng chưa hoàn thành trong khi các hộ dân về đã một thời gian dài đồng nghĩa với việc sự an toàn cho người dân không được đảm bảo, các tiện ích cơ bản mà lẽ ra người dân được hưởng cũng không có, tất cả chỉ tồn tại trên mặt giấy tờ. (Xem tiếp)
Về cơ sở lập quy hoạch TP. Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết quy hoạch đã căn cứ vào Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị về xây dựng TP. Đà Nẵng trong thời kỳ phát triển và hiện đại hoá.
Trong nghị quyết này có nêu TP. Đà Nẵng phối hợp với Bộ Quốc phòng xây dựng các phương án gắn phát triển kinh tế, văn hoá du lịch với an ninh quốc phòng trên các địa bàn chiến lược của Thành phố, đặc biệt là ở khu vực bán đảo Sơn Trà, Hải Vân. (Xem tiếp)
Ngày 12/6, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản thống nhất theo đề xuất của Cục thuế thành phố về việc công bố công khai các dự án bất động sản chưa nộp tiền sử dụng đất tính đến thời điểm ngày 31/5/2017. Theo đó, Công ty CP Trung Nam đang nợ tổng cộng hơn 295 tỷ đồng tiền sử dụng đất đối với 2 dự án.
Phản hồi thông tin này, Công ty CP Trung Nam thừa nhận đang nợ tiền UBND TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên, công ty này cũng thông tin, đang gặp không ít khó khăn khi dự án nút giao thông Ngã Ba Huế đã được Công ty Trung Nam bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 3/2015, nhưng giá trị hợp đồng là 2.050 tỷ đồng vẫn chưa được bố trí vốn thanh toán. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ