Địa ốc 24h: Lo ngay ngáy vì mua nhà trên giấy, chênh hàng trăm triệu

Kiều Châu

19:36 24/04/2015

BizLIVE - Nhiều người muốn mua một căn nhà không biết, nghe lời khuyên sai sẽ rất dễ gặp rủi ro. Bởi vì dự án là tăng vốn “lách luật”, thường gặp một số chủ đầu tư kém về tài chính.

Địa ốc 24h: Lo ngay ngáy vì mua nhà trên giấy, chênh hàng trăm triệu

Ảnh minh họa.

Gần đây, nhiều dự án bất động sản dù chưa đủ điều kiện bán nhà nhưng vẫn rao bán trên thị trường với mức giá chênh lên tới hàng trăm triệu đồng, điều này sẽ tiềm ẩn những rủi ro cho khách mua nhà.
Nhiều người muốn mua một căn nhà không biết, nghe lời khuyên sai sẽ rất dễ gặp rủi ro. Bởi vì dự án là tăng vốn “lách luật”, thường gặp một số chủ đầu tư kém về tài chính. (Xem tiếp)
Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với UBND TP.Hà Nội, Hà Nội có nhiều hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm và sai phạm trong việc quản lý ngân sách; đầu tư dự án; quản lý và sử dụng đất đai…
“Việc quản lý tiền thuê nhà nước thuộc sở hữu Nhà nước do lịch sử để lại. Qua các thời kỳ còn hạn chế, bất cập, thiếu quy định cụ thể về chế tài xử lý dẫn đến tình trạng có tổ chức, cá nhân chậm trây ỳ, khiếu nại, tố cáo phức tạp trong việc nộp ngân sách nhà nước các khoản thuê trong nhiều năm”, kết luận thanh tra nêu rõ. (Xem tiếp)
Đã gần 7 tháng trôi qua kể từ ngày TAND quận Nam Từ Liêm bất ngờ hoãn xét xử sơ thẩm “do vắng hội thẩm nhân dân”, việc xét xử vẫn chưa được mở lại và người mua nhà tại khu căn hộ Keangnam đứng đơn khởi kiện chủ đầu tư không nhận được bất cứ giải thích nào của tòa…
Cư dân khởi kiện Công ty Keangnam Vina phải đưa giá trị căn hộ được quy định bằng ngoại tệ (USD) về đồng Việt Nam; hoàn trả số tiền tương ứng với diện tích căn hộ còn thiếu do chủ đầu tư đã che giấu thông tin, phân chia toàn bộ diện tích thuộc sở hữu chung bán cho khách hàng nhưng lại cam kết đấy là diện tích sử dụng thực tế của căn hộ. (Xem tiếp)  
Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc việc Nhà nước hỗ trợ vốn để thực hiện Dự án theo hình thức Hợp đồng BOT.
Trục đường nối TP. Lào Cai với thị trấn Sa Pa hiện nay là Quốc lộ 4D (Km103 - Km140) được nâng cấp từ năm 2002, nhưng có độ dốc dọc lớn, bán kính nhỏ, mặt đường hẹp, hiện đoạn tuyến này đã xuống cấp nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. (Xem tiếp)
Việc đầu tư xây dựng cầu vượt Dầu Giây và tuyến tránh TP. Bảo Lộc (QL20), nhằm góp phần nâng cao hiệu quả khai thác của Dự án đầu tư xây dựng công trình khôi phục, cải tạo QL20 đoạn Km0 – Km123+105,17 trên địa phận hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng sẽ thông xe vào ngày 28/4 tới.
Nguồn vốn để triển khai dự án này sẽ được sử dụng từ nguồn vốn dư phù hợp từ một số dự án khác.  (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?