Địa ốc 24h: Lộ diện đại gia muốn thâu tóm tổ hợp Khách sạn Daewoo Hà Nội

Kiều Châu

19:14 30/07/2015

BizLIVE -

Một tài liệu của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (Saigontourist) mới đây đã tiết lộ,  CTCP Bông Sen (công ty thành viên của Saigontourist) đang lên kế hoạch chi tới 3.650 tỷ đồng để thâu tóm dự án Trung tâm Thương mại Daeha, tên gọi khác của tổ hợp Khách sạn Daewoo.

Địa ốc 24h: Lộ diện đại gia muốn thâu tóm tổ hợp Khách sạn Daewoo Hà Nội

Ảnh minh họa.

 Khách sạn Daewoo Hà Nội vào tầm ngắm thâu tóm của "đại gia" du lịch

Một tài liệu của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (Saigontourist) mới đây đã tiết lộ,  CTCP Bông Sen (công ty thành viên của Saigontourist) đang lên kế hoạch chi tới 3.650 tỷ đồng để thâu tóm tổ hợp Khách sạn Daewoo tọa lạc tại địa chỉ 360 Kim Mã, Hà Nội.
Liên quan đến Tổ hợp Daewoo, cách đây vài năm, giới đầu tư và dư luận đã chứng kiến cuộc ganh đua quyết liệt giữa Hanel và Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) trong thương vụ giành quyền mua lại cổ phần lớn từ dự án này từ phía Tập đoàn Daewoo. (Xem tiếp)
Với những căn hộ tồn kho, giới địa ốc đồn thổi thông tin không ít nhân viên môi giới hay doanh nghiệp đi tìm thầy để giải vía, cầu may. Một nhân viên bán hàng ở Hà Đông kể, cách đây không lâu, anh đã phải tìm tới thầy để xem phong thủy lý do vì sao ngôi nhà biệt thự của dự án không có người hỏi mua.
Sau khi thầy tới tận hiện trường để xem, anh phải bỏ ra một khoản tiền để cúng giải vía. Ấy vậy, không lâu sau có người mua thật. Từ đó với mỗi dự án khó, anh lại tìm tới thầy để nhờ tư vấn. (Xem tiếp)
Những năm trước, phía Nam TP. HCM với hạt nhân là khu đô thị Phú Mỹ Hưng được xem là đích đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư, nhưng thời gian gần đây đã có sự dịch chuyển mạnh mẽ sang khu vực phía Đông, mà tâm điểm phát triển là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.
Nhiều dự án bất động sản đang “đổ xô” về đây để đón đầu lợi thế hạ tầng. Chưa bao giờ khu Đông TP. HCM lại trở thành điểm nóng của giới đầu tư bất động sản như lúc này. (Xem tiếp)
Bất động sản khu Đông TP. HCM đang trỗi dậy
Hàng loạt cú hích về chính sách, hạ tầng đang giúp khu Đông cạnh tranh gay gắt với khu vực phía Nam TP. HCM.
Nhà phố giá rẻ vùng ven
Hầu hết các khu đất để xây nhà phố giá rẻ có nguồn gốc đất nông nghiệp đã chuyển mục đích sử dụng thành thổ cư và thực hiện nghĩa vụ tài chính (nộp thuế) đầy đủ. Chủ đầu tư sẽ xin giấy phép xây dựng cho toàn khu đất và tiến hành xây dựng. Các công ty làm loại nhà này chuyên phục vụ thị trường ngách, dành riêng cho những người không thích ở chung cư nhưng túi tiền hạn chế.  (Xem tiếp)
Dự án Khu dịch vụ, văn phòng và nhà ở kinh doanh ở số 131 Thái Hà là một trong nhiều dự án chậm tiến độ gây mất mỹ quan đô thị mà Sở Xây dựng Hà Nội đã kiểm tra, rà soát. Cơ quan này cũng kiến nghị UBND TP Hà Nội thu hồi giấy phép đầu tư hoặc thay đổi chủ đầu tư dự án nếu không đủ năng lực.
Theo quan sát của BizLIVE sáng 30/7, thì dự án vẫn không có dấu hiệu thi công. Chủ đầu tư dự án mới dừng thi công phần thô đến hết tầng 11, một cẩu trục tháp vẫn gắn tại công trình. (Xem tiếp)
Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Him Lam Land, thị trường từ đây đến cuối năm sẽ tiếp tục ổn định. Thanh khoản, mãi lực của thị trường vẫn tiếp tục gia tăng, nhưng vẫn chỉ tập trung vào các dự án tốt, có nhà ở ngay và có chính sách bán hàng tốt dành cho đối tượng có nhu cầu thực và đầu tư dài hạn.
Còn theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, có nhiều lý do để có thể tin tưởng thị trường nửa cuối năm tiếp tục phát triển. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU