Địa ốc 24h: Lật tẩy những chiêu trò bán cắt lỗ căn hộ lừa người mua

Kiều Châu

18:55 05/05/2016

BizLIVE - Người có nhu cầu mua nhà cần cẩn trọng với các lời mời chào “cần tiền bán gấp”, “bán lỗ” căn hộ đăng nhan nhản trên các website giao dịch bất động sản, bởi đằng sau đó là những rủi ro khó lường.

Địa ốc 24h: Lật tẩy những chiêu trò bán cắt lỗ căn hộ lừa người mua

Ảnh minh họa.

Theo một nhà đầu tư BĐS lâu năm, ngoài những trường hợp khách hàng bán lỗ vì khó khăn tài chính, nhiều người rao bán lỗ nhưng thực chất là có lời. Bởi sau nhiều đợt mở bán, giá chủ đầu tư đưa ra ở thời điểm hiện tại đã đội lên đáng kể so với đợt bán đầu tiên, nhất là với các dự án tốt. Do mức giá này thấp hơn giá chủ đầu tư nên rao là lỗ.
Bên cạnh đó, không ít người muốn “bỏ của chạy lấy người” vì trót mua phải dự án lùm xùm về pháp lý hay chủ đầu tư khó khăn tài chính ngưng xây dựng, thậm chí nhiều trường hợp “dính quả lừa” của chủ đầu tư. (Xem tiếp)
Không hề có tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản, và cũng chưa có dấu ấn kinh doanh trên địa bàn Hà Nội, nhưng những ông chủ đến từ những tỉnh lẻ đã phô trương sức mạnh thông qua những thương vụ thâu tóm dự án không kém phần gay cấn.
Một số doanh nghiệp tỉnh lẻ như Hoành Sơn, Thaigroup, Tổng công ty Xây dựng Thanh Hóa… gần đây đã bất ngờ đánh bật những đối thủ sừng sỏ để thâu tóm những lô đất vàng giữa Thủ đô. (Xem tiếp)
Đất vàng nhà máy Cao su Sao Vàng đã được ‘lính mới’ trong lĩnh vực bất động sản Hoành Sơn thâu tóm.
Trải qua thời điểm đóng băng, các chủ đầu tư thiếu năng lực coi như đã 'chết hẳn'. Đó là lúc, hàng loạt đại gia bất động sản nhảy vào cuộc chơi thâu tóm đất vàng với những phi vụ hàng ngàn tỷ thay đổi hẳn cục diện nhà đất Tây Hà Nội.
Nhóm doanh nghiệp địa ốc có kinh nghiệm và tiềm lực phất lên sau khủng hoảng, đang toan tính thâu tóm lại những dự án “chết lâm sàng”. Mới đây, Sudico cho biết đã chuyển nhượng một số dự án thành phần tại Nam An Khánh trong năm 2015 và thu về gần 2.600 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Công ty TSQ Việt Nam được giao một phần đất tại khu đô thị Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội) để đầu tư chung cư cao cấp, biệt thự, các công trình phúc lợi. Thế nhưng, phần diện tích đất được phê duyệt để xây dựng các công trình phúc lợi đã bị đơn vị này phân lô xây dựng cả trăm căn nhà liên kế cho thuê kiếm lời.
Theo tìm hiểu của PV, Trung tâm thế giới trẻ thơ và Trung tâm triển lãm là hai trong số nhiều hạng mục phụ trợ, được phê duyệt xây dựng trên diện tích đất công cộng trong khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội. (Xem tiếp)
2 khu đất dành cho các công trình công cộng đã bị chủ đầu tư xây dựng hàng trăm căn nhà liên kế.
UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư xem xét trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp (KCN) Lê Minh Xuân mở rộng tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.
KCN Lê Minh Xuân mở rộng có diện tích 109,91ha liền kề với KCN Lê Minh Xuân hiện hữu và một số KCN của TP.HCM và tỉnh Long An. (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết cải tạo tập thể Ngọc Khánh và khu vực lân cận, tỷ lệ 1/500.
Tổng diện tích khu đất nghiên cứu quy hoạch trên khoảng 24ha; có phía Bắc là đường Kim Mã; phía Nam là đường Nguyễn Công Hoan và Đài truyền hình Việt Nam; phía Đông là đường Ngọc Khánh; phía Tây là đường Nguyễn Chí Thanh. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU