Địa ốc 24h: Lãi bạc tỷ nhờ buôn căn hộ hạng sang thiết kế lại

Kiều Châu

17:52 23/05/2016

BizLIVE - Những nhà đầu tư mô hình căn hộ hạng sang thiết kế lại thường phải có dòng vốn dồi dào và dài hạn, am hiểu về kiến trúc, đam mê mỹ thuật, nhạy bén trong việc xác định thị hiếu của nhóm khách doanh nhân cấp cao trong những tập đoàn lớn, người nổi tiếng.

Địa ốc 24h: Lãi bạc tỷ nhờ buôn căn hộ hạng sang thiết kế lại

Các căn hộ đắt đỏ bạc triệu USD được decor theo phong cách luxury hút khách là người nổi tiếng, giới doanh nhân thành đạt. Ảnh: Vũ Lê.

Ông Hiệp vừa bán căn hộ thông tầng với giá 19 tỷ đồng tại chung cư cao cấp trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TP HCM cho một đại gia đá quý, mang về khoản lãi gần 5 tỷ đồng.
Căn hộ này được ông Hiệp mua thô 13 tỷ đồng, sau đó bố trí lại diện tích sàn, làm lại cầu thang, thay đổi hệ thống kính cho cả căn nhà để lấy được view toàn cảnh thành phố và kỳ công điều chỉnh bố cục, thiết kế thêm hồ bơi. Khách của ông Hiệp nhận nhà còn phải trang trí nội thất và hoàn thiện nhưng vẫn chấp nhận mua với mức giá khủng vì ưa chuộng gu decor tổng thể cực kỳ sang trọng và đẳng cấp của căn hộ. (Xem tiếp)
Báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, số liệu thống kê tính đến ngày 20/3/2016, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng hơn 44.850 tỷ đồng, giảm hơn 3.050 tỷ đồng so với thời điểm 20/2/2016.
Trong đó, tồn kho căn hộ chung cư hơn 6.630 căn, tương đương hơn 9.400 tỷ đồng; tồn kho nhà thấp tầng hơn 6.560 căn, tương đương hơn 12.210 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), thị trường bất động sản trong tháng 4 có những diễn biến rất đáng quan tâm liên quan đến giao dịch và giá bán.
Trái với những dự kiến ban đầu, phân khúc căn hộ vẫn chưa thực sự sôi động trở lại khi nguồn cung mới thuộc phân khúc này không có nhiều biến động, nhiều dự án có kế hoạch triển khai trong tháng 4 đã dời thời điểm sang những tháng tiếp theo khiến thị trường không có nhiều điều chỉnh trong giá bán. (Xem tiếp)
Căn hộ chung cư tăng giá “sốc” tới 50%
Quy định dự án phải có từ 3 tầng hầm trở lên đang trở thành đề tài nóng trên thị trường bất động sản Hà Nội những ngày vừa qua. Trong đó có nhiều ý kiến đồng ý với chủ trương của Hà Nội tuy nhiên bản thân doanh nghiệp vẫn còn không ít những băn khoăn.
Thực tế, hiện nay chỗ để xe ô tô đang là vấn đề nhức nhối của hàng trăm chung cư tại Hà Nội. Ghi nhận tại nhiều chung cư chỉ có 1 – 2 tầng hầm trong khi đó khu vực tầng hầm 1 và tầng 1 thường được tận dụng để kinh doanh. (Xem tiếp)
Xét về địa bàn đầu tư, các nhà đầu tư khối EU đã có mặt tại 51/63 địa phương của cả nước, tập trung chủ yếu tại các trung tâm kinh tế lớn và các địa phương có điều kiện cơ sở hạ tầng thuận lợi như TP.HCM, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Ninh, Đồng Nai
Trong đó,TP. HCM đứng thứ nhất về thu hút dự án của khối EU với 709 dự án, tổng vốn đầu tư 5,3 tỷ USD, chiếm 23,1% tổng vốn đăng ký của EU tại Việt Nam. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa phê duyệt đề xuất đầu tư xây dựng khu tái định cư tại khu vực xí nghiệp đầu máy Sài Gòn, phường 11, quận 3 theo hình thức đối tác công tư Hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) để phục vụ tái định cư cho dự án tuyến metro số 2, Bến Thành - Tham Lương và bổ sung quỹ nhà tái định cư cho các dự án khác trên địa bàn quận 3.
Công trình gồm hai khối chung cư cao 25 tầng (bao gồm 1 tầng hầm), trong đó khối đế cao 3 tầng dự kiến bố trí chức năng làm thương mại - dịch vụ, bãi để xe và công trình công cộng như nhà trẻ, sinh hoạt cộng đồng... (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?