Địa ốc 24h: Kỷ luật hàng loạt cán bộ Công ty quản lý nhà Hà Nội

Kiều Châu

18:29 08/03/2016

BizLIVE - UBND TP. Hà Nội vừa quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội do đã tự ý cho các tổ chức cá nhân vào sử dụng kinh doanh dịch vụ tại 17 điểm và không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với nhà nước gây thất thoát số tiền lớn.

Địa ốc 24h: Kỷ luật hàng loạt cán bộ Công ty quản lý nhà Hà Nội

Ảnh minh họa.

Theo bản kết luận thanh tra của quận Long Biên (Hà Nội), cách đây nhiều năm, UBND phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) đã lập phương án: “Cải tạo khu vườn nhãn (dự án 327) kết hợp du lịch sinh thái để tăng cường công tác quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng đất”. Diện tích đất lập dự án là 27.253 m2, giao cho hộ gia đình, cá nhân trúng thầu với thời gian 20 năm, chu kỳ ký hợp đồng 5 năm.
Ông Hoàng Minh Nam (phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) đã trúng thầu. Sau khi ký hợp đồng kinh tế với UBND Ngọc Thụy vào năm 2008, ông Nam đã không tổ chức sản xuất mà lại viết giấy ủy quyền (không qua công chứng) cho ông Lê Thanh Chiến. Ông Chiến đã chia khu đất thành 22 khu nhỏ và giao cho 17 cá nhân sử dụng. (Xem tiếp)
Có một nghịch lý những căn hộ chung cư cũ xập xệ nhưng lại có giá lên tới 50 triệu đồng/m2. Trong khi các đô thị mới ở phía ngoài như Mỹ Đình, Linh Đàm, Định Công, Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Đông… giá chỉ từ 25 - 30 triệu đồng/m2.
Theo giới kinh doanh nhà đất, nhiều người dân có tiền mặt đã nhắm tới khả năng sinh lời của loại chung cư cũ này nên sẵn sàng thu gom. Đặc biệt, sự quản lý tại các khu chung cư cũ khá lỏng lẻo nên nhiều căn hộ có khả năng “cơi nới” thêm diện tích sử dụng cũng là một sức hút lớn với người mua nhà. (Xem tiếp)
Chung cư nát đắt hơn penhouse: Khóc trên “đống tiền”
Chung cư cũ nhưng có giá rất cao tại nhiều khu vực nội đô.
UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc kiểm điểm trách nhiệm, xử lý các vi phạm của Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội.
Được biết, trước đó trong văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội về kết quả kiểm tra công tác quản lý và bố trí tái định cư tại một số dự án, Thanh tra chuyên ngành Sở Xây dựng đã phát hiện hàng loạt sai phạm. (Xem tiếp)
Trong văn bản báo cáo của UBND huyện Ba Vì, ông Nguyễn Đình Dần, Phó chủ tịch UBND huyện cho biết, vị trí khu đất xảy ra tình trạng chuyển mục đích sử dụng và xây dựng nhà ở trái phép có diện tích khoảng 4,8ha thuộc xóm Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì. Phần đất này của các hộ gia đình, cá nhân xã Yên Bài tự khai hoang để ở và trồng cây nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. (Xem tiếp)
Sân bay Long Thành sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025?
Phối cảnh sân bay Long Thành.
Theo nội dung tờ trình Đại hội đồng cổ đông lần đầu dự kiến tổ chức vào ngày 16/3 tới đây của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án xây Cảng hàng không quốc tế Long Thành là 336.630 tỷ đồng, trong đó, giai đoạn 1 là 114.450 tỷ đồng. Dự án sử dụng hỗn hợp nhiều nguồn vốn, theo nhiều hình thức đầu tư.
ACV cho biết, giai đoạn 1 chậm nhất năm 2025 sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác, đáp ứng công suất thiết kế 25 triệu hành khách/năm. (Xem tiếp)
Dự án đường bộ cao tốc đoạn Ninh Bình (Mai Sơn) - Thanh Hóa (Quốc lộ 45) và đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có tổng chiều dài khoảng 106km được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A (TCVN 5729-2012), vận tốc thiết kế 120km/h, mặt cắt ngang 6 làn xe, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 20.000 tỷ đồng đã cơ bản hoàn thành thiết kế để chuẩn bị phê duyệt. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU