Địa ốc 24h: Kinh doanh tại công trình không phép, Trần Anh từ chối “bình luận”

Kiều Châu

20:09 16/10/2015

BizLIVE -

Trước câu hỏi của phóng viên về vấn đề hợp tác kinh doanh giữa CTCP Thế giới số Trần Anh và Công ty TNHH Thủ Đô 2, ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Thế giới số Trần Anh từ chối trả lời với lý do "bảo mật thông tin".

Địa ốc 24h: Kinh doanh tại công trình không phép, Trần Anh từ chối “bình luận”

Lô đất số 18 đường Phạm Hùng trước khi đại siêu thị Trần Anh xuất hiện.

Trần Anh nói gì về việc kinh doanh tại công trình không phép?

Trao đổi với BizLIVE, ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Thế giới số Trần Anh cho hay: “Công ty Thủ Đô 2 là chủ đầu tư, cũng là bên chịu trách nhiệm xây dựng. Vậy anh cứ làm việc với bên Thủ Đô nhé, bên Trần Anh không có ý kiến gì”.
Trước câu hỏi của phóng viên về vấn đề hợp tác kinh doanh giữa CTCP Thế giới số Trần Anh và Công ty TNHH Thủ Đô 2 (chủ lô đất 18 đường Phạm Hùng), ông Trần Xuân Kiên từ chối trả lời với lý do: “Trong hợp đồng có điều khoản 2 bên có nghĩa vụ bảo mật thông tin không được cung cấp cho bên thứ 3, vì vậy bên Trần Anh không thể cung cấp được”. (Xem tiếp)
Việc xây dựng Trung tâm Thương mại Dịch vụ Văn phòng và nhà ở cao tầng tại 87 đường Lĩnh Nam (phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội) khiến nhà dân bị hư hại, hệ thống cần trục tháp có một phần hoạt động ngoài phạm vi công trường gây lo lắng cho người dân.
Trong đơn kiến nghị gửi báo chí, các hộ dân ngõ 85 đường Lĩnh Nam trình bày: Dự án xây dựng tại 87 đường Lĩnh Nam được tiến hành rầm rộ giữa năm 2014, trong quá trình thi công đã làm một số nhà dân gần công trình bị lún nứt. (Xem tiếp)
Dân khổ vì công trình xây dựng tại 87 đường Lĩnh Nam
CTT 6024 khi hoạt động có thời điểm di chuyển phía trên nhà dân. Ảnh: K.N.
Sống tại một chung cư ở quận Bình Thạnh, anh Thanh Phong cho biết những vụ cháy chung cư cao tầng gần đây làm anh và nhiều người hàng xóm rất lo lắng.
“Thiết bị chữa cháy của VN không thể lên được tầng quá cao và đưa người xuống. Dù có lên được thì việc đưa xuống cũng rất mất thời gian”, anh Phong nói.
Theo anh Phong, quan trọng nhất vẫn là cái tâm của chủ đầu tư khi xây dựng chung cư. Đừng vì những lợi ích trước mắt mà đầu tư xuề xòa, làm kiểu đối phó để khi xảy ra sự cố thì thiệt cả người và của. (Xem tiếp)
Hiện nay, giá đất theo bảng giá đất của TP. HCM tại khu vực này khoảng 12 triệu đồng/m2, giá thị trường khoảng trên 20 triệu đồng/m2, nếu lấy giá cũ 2,5 triệu đồng/m2 của năm 2004 để tính giá thành dự án nhà ở xã hội thì sẽ rất thiệt thòi cho chủ đầu tư, và khó động viên chủ đầu tư tiếp tục tham gia chương trình phát triển nhà ở xã hội. Lợi nhuận định mức cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội được tính khoảng 10%, do vậy lợi nhuận thực nhận của DN thực tế thấp hơn, thậm chí có trường hợp bị lỗ. (Xem tiếp)
Theo UBND quận 1 (TP. HCM), căn cứ bình đồ vị trí, mặt bằng và phạm vi thu hồi đất nhà ga S2 - Tao Đàn thuộc dự án tuyến metro số 2 xác định, diện tích thu hồi đất tại công viên Tao Đàn là hơn 2.100 m2.
Với diện tích cần thu hồi sẽ có 33 cây xanh trong công viên bị ảnh hưởng, trong đó có một số cây thuộc loại cổ thụ, gỗ quý. (Xem tiếp)
TP. HCM thu hồi 2.100 m2 đất công viên Tao Đàn xây metro
Hơn 2.100 m2 đất ở công viên Tao Đàn (quận 1) sẽ được thu hồi để xây dựng nhà ga S2 - Tao Đàn của tuyến metro Bến Thành - Tham Lương. Ảnh: Trung Sơn

Tin vắn địa ốc:

- Theo Sở Xây dựng TP.HCM, đến năm 2025, thành phố sẽ hoàn thành mục tiêu di dời toàn bộ hơn 19.500 căn nhà và tổ chức lại cuộc sống của người dân ven kênh. Riêng 5 năm tới, tập trung giải tỏa di dời hơn 9.800 căn.
- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Cầu Đầm Vạc” sử dụng vốn vay Quỹ OFID giai đoạn 2015 – 2016. Dự án trên được thực hiện trong 4 năm tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với tổng kinh phí thực hiện 546,6 tỷ đồng; trong đó, vốn vay ODA 500,6 tỷ đồng, vốn đối ứng 46 tỷ đồng.
- Tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn từ km 1793 + 600 đến km 1824 do Liên danh Toàn Mỹ 14 - Băng Dương đầu tư theo hình thức BOT mặc dù đã chính thức thông xe và chủ đầu tư đã tiến hành thu phí nhưng đã xuất hiện nhiều vị trí nứt, sụp lún mặt đường,...
- Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển 6 khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang đến năm 2020.
- Không được cấp phép, nhưng Cty TNHH URC Hà Nội (khu côn nghiệp Thạch Thất- Quốc Oai, Hà Nội) vẫn tiến hành xây dựng nhà xưởng và công trình phụ trợ trái quy hoạch. Vụ việc đang gây sự chú ý lớn từ dư luận.

KIỀU CHÂU