Địa ốc 24h: Khu đô thị mới Thủ Thiêm trả lãi vay gần 3 tỷ đồng/ngày

Kiều Châu

21:39 09/09/2015

BizLIVE -

Tính đến thời điểm hiện nay, tổng nguồn vốn đã đầu tư vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm để chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư, chi đầu tư xây dựng một phần hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và chi trả các khoản lãi vay là 29.068,592 tỷ đồng, trong khi nguồn vốn ngân sách thành phố chỉ có 12.063,038 tỷ đồng.

Địa ốc 24h: Khu đô thị mới Thủ Thiêm trả lãi vay gần 3 tỷ đồng/ngày

Ảnh minh họa.

Ngày 9/9, UBND TP.HCM cho biết hiện nay, mỗi ngày thành phố phải trả tiền lãi vay đầu tư vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) khoảng 2,9 tỷ đồng/ngày.
Áp lực trả nợ gốc và lãi vay trong năm 2015-2016 là rất lớn. Trong đó năm 2015 trả lãi vay là 902,691 tỷ đồng, năm 2016 trả nợ gốc đến hạn là 5.241,247 tỷ đồng và lãi vay phát sinh là 828,859 tỷ đồng. (Xem tiếp)

Kênh đầu tư bất động sản hút dòng tiền

Trong bối cảnh USD tăng giá mạnh thời gian vừa qua, nhiều nhà đầu tư đã tìm kênh trú ẩn an toàn cho dòng vốn của mình, trong đó bất động sản là một trong các kênh được lựa chọn hàng đầu.
“Với những người có khoản tiết kiệm nhỏ vài trăm triệu đồng thì xu hướng chính là vẫn tiếp tục gửi tiết kiệm. Thế nhưng, với những khách có sổ tiết kiệm trị giá từ 1,5 -2 tỷ đồng trở lên, xu hướng rút ra để mua bất động sản khá nhiều”, chị Nguyễn Thị Lan Hương, một giao dịch viên ngân hàng cho biết. (Xem tiếp)
Lãng phí những khu đất vàng tại thành phố biển Vũng Tàu
Là một trong số ít tỉnh phía nam nằm trong top thu hút FDI với nhiều dự án trị giá hàng tỷ đô đã đổ vào Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian qua, tập trung chủ yếu ở lĩnh vực bất động sản và du lịch.
Dự án khách sạn Blue Sea vẫn còn thi công dang dở. Phần mặt tiền đang được trưng dụng làm nơi đỗ xe xu lịch của nhiều khách sạn lân cận.
Thế nhưng, bên cạnh những dự án thành công, một số dự án có vốn đầu tư lớn cho đến nay vẫn chưa khởi công xây dựng, trong đó ngay tuyến đường kéo dài dọc bờ biển từ Bãi Trước đến Bãi Sau, hiện còn hàng loạt dự án lớn đang bị bỏ hoang. (Xem tiếp)
Dự án xây dựng đường vành đai 2 Hà Nội, đoạn Nhật Tân - Xuân La - Bưởi - Cầu Giấy dài 6,4 km có tổng mức đầu tư 304,7 triệu USD (tương đương 6,4 nghìn tỷ đồng). Được khởi công từ tháng 3/2012, đến nay dự án đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và hoàn thiện đoạn nối từ cầu Nhật Tân tới Xuân La, còn đoạn Xuân La - Bưởi - Cầu Giấy đang gấp rút những công đoạn cuối cùng.
Trên tuyến đường này, đoạn qua cổng làng Nghĩa Đô (Cầu Giấy) có một cây đa cao hơn 20 m, tán rộng hơn 100 m2, nằm án ngữ. (Xem tiếp)
Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ, nhà ở Golden Land Building do CTCP Thương mại Hưng Việt (thuộc Tập đoàn Hoàng Huy) làm chủ đầu tư, tại số 275 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, TP. Hà Nội).
Nhiều cư dân đã bỏ ra hàng tỷ đồng mua căn hộ cao cấp ở chung cư này nhưng sau 1 năm đi vào sử dụng cư dân sinh sống ở đây cho rằng chất lượng tòa nhà này đang xuống cấp. (Xem tiếp)
Bãi rác Đa Phước và "bánh vẽ" của ông chủ David Dương
Từ một Việt kiều chuyên thu mua ve chai, phế liệu không nhiều vốn liếng tại Mỹ trở về Việt Nam, David Dương gặp may mắn khi được sự giúp đỡ của nhiều nhân vật trong giới làm ăn, cộng với "chất xám" của riêng mình để cuối cùng một khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước tại huyện Bình Chánh do Công ty Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) do David Dương làm chủ được hình thành với diện tích 128ha ngay trên mảnh đất Sài Gòn chật chội, đắt đỏ. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?