Địa ốc 24h: Khu công nghiệp Việt Nam đón sóng đại gia ngoại rời Trung Quốc

Kiều Châu

19:10 07/07/2015

BizLIVE - Cushman Wakefield Việt Nam dự báo, số lượng các nhà đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp tại Việt Nam sẽ tăng lên trong thời gian tới do việc di dời các nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang các nước khác, trong đó có Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Địa ốc 24h: Khu công nghiệp Việt Nam đón sóng đại gia ngoại rời Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam sắp khởi sắc 

Theo Cushman Wakefield, môi trường đầu tư tại Trung Quốc trong thời gian gần đây không còn tối ưu, chi phí nhân công đang ngày một cao hơn là một trong những lý do quan trọng cho việc dời đại bản doanh sang Việt Nam của nhiều tập đoàn đa quốc gia.

Dự báo số lượng các nhà đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp sẽ tăng lên trong thời gian tới do việc di dời các nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang các nước khác trong đó có Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. (Xem tiếp)
Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) có hiệu lực từ ngày 1/7 quy định, dự án nhà ở hình thành trong tương lai chỉ được bán khi có bảo lãnh của ngân hàng. Nhưng do chưa có thông tư, nghị định hướng dẫn cụ thể, nên nhiều dự án BĐS vẫn chưa được bảo lãnh. Và đây chính là “khoảng lặng” trên thị trường này thời gian qua.
Nhìn ở góc độ chủ đầu tư, ông Phạm Trung Hà, Tổng giám đốc Hòa Phát Land cho biết, việc chậm trễ ban hành các quy định cụ thể về phí bảo lãnh đang khiến thị trường BĐS “chậm” lại. (Xem tiếp)
13 dự án này chủ yếu tập trung tại các quận Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Xuân với tổng số tiền nợ lên đến 701.166 tỷ đồng.  
Trong đó dự án nợ nhiều tiền sử dụng đất nhất là Khu đô thị mới Phú Lương của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Việt với số tiền lên đến hơn 193 tỷ đồng. Công ty TNHH Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cũng nợ hơn 150 tỷ đồng tiền sử dụng đất tại dự án Khu hỗn hợp TTTM, DV công cộng, VP và nhà ở để bán 108 Nguyễn Trãi. (Xem tiếp)
Hà Nội tiếp tục công bố 13 dự án bất động sản chây ỳ nộp tiền sử dụng đất
Dự án nợ nhiều tiền sử dụng đất nhất là Khu đô thị mới Phú Lương. Ảnh: TL
Thị trường bất động sản: Phân khúc cao cấp đã trở lại
Thực tế cho thấy, từ đầu năm 2015 đến nay, thị trường bất động sản trong nước đã chứng kiến sự trở lại ngoạn mục của phân khúc căn hộ trung và cao cấp. Tại thời điểm này, nhiều dự án cao cấp có tỷ lệ giao dịch khá tốt và tăng đều, trong đó có một số dự án đã tăng giá nhẹ và trở thành điểm nóng của thị trường.

Thống kê sơ bộ của các công ty nghiên cứu thị trường cho biết, phần lớn dự án căn hộ cao cấp có tỷ lệ giao dịch thành công trung bình lên tới 90 - 95%. (Xem tiếp)
Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, tính đến ngày 20/6/2015, khu vực Asean có 2.632 dự án FDI còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký 54,6 tỷ USD.
Bình quân 1 dự án là 20,7 triệu USD/dự án cao hơn so với bình quân đầu tư 1 dự án nước ngoài đầu tư tại Việt Nam là 13,9 triệu USD/dự án. (Xem tiếp)
Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông lại tiếp tục gia hạn tiến độ đến tháng 6/2016 thay vì cuối năm 2015 như yêu cầu của Bộ trưởng Giao thông Vận tải. Tổng thầu EPC (Trung Quốc) cũng đang nợ các nhà thầu phụ tới 367 tỷ đồng.
Từ nay đến 30/9/2015, tổng số tiền cần phải giải ngân cho dự án là 25 triệu USD. Nếu số tiền này không giải ngân được thì việc tiếp tục vay vốn bổ sung sẽ gặp khó khăn. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU