Địa ốc 24h: Khốn khổ vì chủ đầu tư Splendora “đem con bỏ chợ”

Kiều Châu

18:49 27/04/2015

BizLIVE - Nhiều hộ dân cho rằng sau khi bán hết hàng, bàn giao nhà, chủ đầu tư dự án Khu đô thị phức hợp hiện đại Splendora là Công ty Liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh (An Khánh JVC) bắt đầu có biểu hiện thoái lui, mặc kệ cho các hộ vô ý thức hay các “cò” bất động sản “tự tung, tự tác”.

Địa ốc 24h: Khốn khổ vì chủ đầu tư Splendora “đem con bỏ chợ”

Một góc Khu đô thị phức hợp Splendora.

Không phải một trường hợp mà hàng loạt trường hợp đua nhau xây dựng theo phương châm “ông làm được, tôi cũng làm được” khiến khu đô thị được nói là siêu sang, siêu hiện đại đang đối diện với nguy cơ bị băm nát quy hoạch tổng thể và sớm muộn cũng trở thành khu “ổ chuột” với những căn nhà có hình thù nhem nhuốc, nhếch nhác đang dần mọc lên  trước sự bất lực của chủ dự án và thái độ thờ ơ của chính quyền địa phương. (Xem tiếp)
Mặc dù đang sở hữu một quỹ đất lên tới 23ha cùng với những kế hoạch đầu tư khủng ghi điểm trên thị trường nhưng CTCP Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova cũng đang đứng trước những “rủi ro tài chính” không hề nhỏ.
Theo đó, VCSC nhận định: “Việc thi công nhiều dự án cùng lúc cũng đòi hỏi lượng vốn ứng trước lớn trước khi thu hút được tiền đầu tư của khách hàng. Do đó, rủi ro từ sử dụng đòn bẩy tài chính cao và áp lực trả lãi là có”. (Xem tiếp)
Sau khi kiểm tra thực địa tại dự án, đại diện Đoàn công tác liên Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông vận tải đã đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai cần có báo cáo giải trình thêm về quá trình triển khai thực hiện dự án để các bộ có văn bản chính thức gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong tháng 5/2015. (Xem tiếp)
UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định dừng triển khai dự án. 
Ảnh: Dân trí. 
Tại đại hội đồng cổ đông diễn ra vào hôm qua (26/4), lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (Sudico - mã SJS) cho biết, năm 2015 sẽ đầu tư 300 tỷ đồng vào xây dựng hạ tầng khu Nam An Khánh. 
Ông Đỗ Văn Bình, Phó Chủ tịch HĐQT thừa nhận, điểm yếu của Nam An Khánh là cơ sở hạ tầng "chưa đến nơi đến chốn". Do đó việc đầu tư thêm 300 tỷ đồng đã dựa trên cơ sở tính toán, mức độ đầu tư đảm bảo hạ tầng để khách hàng đến có thể ở luôn. (Xem tiếp)
Ý kiến của một luật sư chuyên về lĩnh vực BĐS cho rằng dự thảo nghị định nâng vốn pháp định lên 50 tỷ đồng là trái với Luật Kinh doanh BĐS 2014. Bởi lẽ Luật Kinh doanh BĐS chỉ yêu cầu tổ chức, cá nhân kinh doanh BĐS thành lập DN phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng.

Luật sư này cho rằng dự thảo nghị định không cần thiết phải đưa thêm mức vốn pháp định khác ngoài con số 20 tỷ đồng được quy định trong Luật Kinh doanh BĐS 2014. (Xem tiếp
 Chiều 26/4, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường đã đi kiểm tra hiện trường thi công Dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Thứ trưởng yêu cầu chủ đầu tư, tư vấn giám sát và các nhà thầu cần khẩn trương tháo gỡ những vướng mắc, tranh thủ thời tiết thuận lợi để bảo bảo tiến độ đặt ra đến ngày 19/5 tới phải thông xe 25 km đoạn Hải Dương - Hải Phòng, đến 30/7 phải thông xe tiếp 75 km đoạn Hưng Yên - Hải Dương và đến cuối tháng 11/2015 sẽ thông xe toàn tuyến (105,5km).(Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?