Địa ốc 24h: Khó quản môi giới bất động sản “đánh hàng ngoài”

Kiều Châu

18:22 07/04/2016

BizLIVE - Theo các chuyên gia bất động sản, dù có quy định nhưng chế tài không đủ mạnh sẽ chẳng thể quản được tình trạng nhân viên sàn A bán hàng của sàn B, C, D, gây tiềm ẩn rủi ro cho người mua nhà.

Địa ốc 24h: Khó quản môi giới bất động sản “đánh hàng ngoài”

Ảnh minh họa.

Theo chia sẻ của một môi giới BĐS lâu năm tên B., mỗi sàn chỉ phân phối một vài dự án nhưng nhân viên kinh doanh có đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn nên mức độ cạnh tranh vô cùng kinh khủng. Bởi vậy, việc “đánh hàng ngoài” trong giới này như một cách để tồn tại. Càng những người môi giới lâu năm, có nhiều mối quan hệ thì chuyện bán hàng “chui” càng diễn ra mạnh. (Xem tiếp)
Chậm tiến độ dai dẳng, nhiều dự án chung cư nằm ở những vị trí đẹp tại Hà Nội đang khiến khách hàng hoang mang, không biết khi nào mới được nhận căn nhà của mình.
Dự án Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) nằm trên đường Lê Văn Lương "án binh bất động" nhiều năm nay. Mặc dù một số tòa đã bàn giao nhà cho khách hàng nhưng các tầng thương mại, cảnh quan sân vườn... tại 3 tòa nhà 101, 102, 103 cụm CT1 của cụm dự án này vẫn chưa hoàn thiện. (Xem tiếp)
Nhung chung cu 'ma' tren dat vang Ha Noi hinh anh 12
Dự án 198B Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội) nằm ở vị trí đẹp (nút giao Tây Sơn - Thái Hà - Chùa Bộc) đã xây cao 21 tầng, tuy nhiên hiện nay, dự án đang sa lầy vì tiến độ.
Báo cáo với Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội về vụ việc 59 công trình xây dựng trái phép ở Điền Viên thôn, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến đã thừa nhận có chuyện “bỏ lọt” khi chuyển giao nhiệm kỳ.
“Khi đồng chí chủ tịch UBND huyện chuyển công tác đã không bàn giao lại công việc cho lãnh đạo nhiệm kỳ mới. Sau đó chúng tôi được tiếp quản công việc mới thì cũng không nắm được nội dung công việc này. Trong suốt thời gian đó cũng không họp thường trực ủy ban để bàn về công việc này”, ông Tiến thừa nhận. (Xem tiếp)
Ca sĩ Thu Minh đăng đàn tuyên bố kiện C.T Phương Nam , chủ đầu tư dự án Léman Luxry Aparment vì không giao nhà đúng hẹn và chậm trễ bồi thường hợp đồng. Ngay lập tức, DN này cũng tuyên bố sẽ kiện ngược ca sĩ ra tòa.
Vì điều khoản cuối quy định rõ “hai bên sẽ ký thỏa thuận giữ bí mật” được hiểu là cam kết sẽ ký nhưng chưa ký nên chưa phát sinh quyền và nghĩa vụ. Vì vậy, C.T Phương Nam kiện ca sĩ Thu Minh là không có cơ sở. Ngược lại, từ phía Thu Minh, khả năng thắng kiện là rất khó”, một luật sư nhận định. (Xem tiếp)
Ca sĩ Thu Minh kiện C.T Phương Nam, ai sẽ thắng?
Vợ chồng ca sĩ Thu Minh tại dự án Léman Luxry Aparment.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu chức năng đô thị hai bên tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đi khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên.
Dự án khu chức năng đô thị hai bên tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đi khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên có quy mô hơn 3,8ha với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng dự kiến sẽ được khởi công trong quý III/2016. (Xem tiếp)
Trong ba tháng đầu năm nay, thị trường địa ốc đã chứng kiến nhiều cái bắt tay giữa công ty trong nước với nhà đầu tư ngoại để phát triển nhiều dự án “khủng” với hàng chục ngàn căn hộ.
Các nhà đầu tư ngoại này đang hợp tác với doanh nghiệp Việt theo kiểu có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu. (Xem tiếp)
Vợ chồng ca sĩ Thu Minh tại dự án Léman Luxry Aparment (ảnh tư liệu).

KIỀU CHÂU