Địa ốc 24h: “Khẩu chiến” quanh sân bay Long Thành

Kiều Châu

18:37 28/05/2015

BizLIVE -

Mới đây, ông Trần Đình Bá đã cung cấp một số thông tin cho rằng, phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành và sân bay Quốc tế Chek Lap Kok (Hồng Kông) có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải lại phủ nhận điều này và cho rằng ông Bá đã “mạo danh” là tiến sỹ và chưa từng làm việc trong cơ quan, doanh nghiệp ngành Hàng không. 

Địa ốc 24h: “Khẩu chiến” quanh sân bay Long Thành

Phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Bộ Giao thông tố ông Trần Đình Bá không phải tiến sỹ

Ngoài việc phản bác ý kiến của ông Trần Đình Bá về việc phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành "đạo" sân bay Quốc tế Chek Lap Kok (Hồng Kông), Bộ GTVT cho rằng ông Bá đã “mạo danh” là Tiến sỹ và khẳng định ông Bá chưa từng làm việc trong cơ quan, doanh nghiệp ngành Hàng không.
Thậm chí còn đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét thẩm tra, cung cấp thông tin công khai về độ chính xác của học vị Tiến sỹ hàng không của ông Trần Đình Bá. (Xem tiếp)
Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, tòa án quận trung tâm Seoul ngày 27/5 đã quyết định cho phép Tập đoàn xây dựng Keangnam Enterprises Inc. được bán tòa nhà Hanoi Landmark Tower thuộc sở hữu của công ty Keangnam Vina Ltd - một công ty con của Keangnam Enterprises Inc., tại Hà Nội để ứng phó với cuộc khủng hoảng thanh khoản hiện nay của tập đoàn này. (Xem tiếp)
Sau chỉ đạo của Thủ tướng về việc cấm cấp phép cho các dự án ven biển, thậm chí phải thu hồi nếu đã cấp vì bờ biển cần thông thoáng, giới chuyên gia, các nhà làm du lịch và hàng triệu người dân đang chờ ngày các bãi biển hồi sinh.
“Nếu Việt Nam coi ngành công nghiệp không khói là thế mạnh, cần mạnh dạn quy hoạch lại bờ biển theo hướng phát triển bền vững để thu hút du lịch về lâu dài hơn là cái lợi trước mắt. Để làm được điều này, hãy thu hồi giấy phép cho các dự án đã cấp phép, cả Chính phủ và chính quyền địa phương phải chấp nhận hy sinh”, TS. Nguyễn Trí Hiếu nói. (Xem tiếp)
Một góc Bán đảo Sơn Trà. 
Tiếp theo khu du lịch Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà là địa điểm thứ 2 của TP. Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép lập quy hoạch, công nhận là khu du lịch quốc gia. 
Việc phát triển Bán đảo Sơn Trà theo hướng du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch tâm linh vẫn sẽ cân nhắc ý kiến của các cơ quan quân sự không chỉ đối với khu vực bán đảo mà ngay cả với các dịch vụ lặn ngắm san hô như quy định về độ sâu, khoanh vùng… Các dự án đầu tư tại bán đảo Sơn Trà đều không được có yếu tố nước ngoài, Chủ tịch TP. Đà Nẵng khẳng định. (Xem tiếp)
Cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng sẽ đi qua địa bàn 28 xã và 6 huyện của tỉnh Hà Tĩnh. Điểm đầu tại km 147 (điểm giao quốc lộ 8A, xã Đức Thịnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh), điểm cuối tại km 567+035 (điểm giao quốc lộ 12C, xã Kỳ Tân, Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Dự án có tổng chiều dài 88 km, được phân kỳ đầu tư theo hai giai đoạn với tổng vốn đầu tư gần 12.500 tỷ đồng, trong đó, vốn từ các nhà đầu tư khoảng 8.763 tỷ đồng và vốn vay ngân sách Nhà nước là 3.755 tỷ đồng. (Xem tiếp)

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh GPMB và đề nghị nhà đầu tư chọn các nhà thầu thi công thực sự có năng lực, phấn đấu khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và 4 phân đoạn đối với dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Mông Dương vào ngày 2/9/2015. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU