Địa ốc 24h: Khánh Hòa dừng thi công cao ốc 48 tầng của Mường Thanh

Kiều Châu

18:36 11/06/2015

BizLIVE -

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chỉ đạo ngừng thi công công trình Mường Thanh - Khánh Hòa cao 48 tầng ở TP Nha Trang theo kiến nghị của Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa với lý do: chưa đủ các bước quy định của pháp luật; làm ảnh hưởng đến cảnh quan của Tháp Bà Ponagar.

Địa ốc 24h: Khánh Hòa dừng thi công cao ốc 48 tầng của Mường Thanh

Công trình Mường Thanh Khánh Hòa ở phía Nam cầu Trần Phú đã xây được 6 tầng. Ảnh: TTO.

Ngừng thi công Công trình Mường Thanh - Khánh Hòa

Sáng 11/6, ông Huỳnh Ngọc Bông, người phát ngôn của UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết UBND tỉnh đã chỉ đạo ngừng thi công công trình Mường Thanh - Khánh Hòa cao 48 tầng ở TP Nha Trang theo đề nghị của Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa.
Thời gian ngừng thi công từ ngày 3/6/2015 cho đến khi cấp lại giấy phép xây dựng điều chỉnh bổ sung. (Xem tiếp)
Các thành viên Phòng Thương mại Công nghiệp Châu Âu (EuroCham) vừa có những kiến nghị đối với Chính phủ Việt Nam liên quan đến hoạt động đầu tư tư nhân theo hình thức “Đối tác Công – Tư” (PPP).
Trước kiến nghị của EuroCham, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết, Chính phủ Việt Nam khẳng định sẽ đảm bảo quyền mua ngoại tệ của các nhà đầu tư tại một số dự án PPP cụ thể. (Xem tiếp)
Hầu như dự án nào cũng nhận được sự hỗ trợ từ ngân hàng với nhiều chương trình ưu đãi dành cho cả người mua lẫn chủ đầu tư. Nhiều người lo ngại, hiện tượng này tiềm ẩn tác động tiêu cực đến thị trường tài chính cũng như bất động sản.
Ảnh minh họa.
Theo ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, để tránh rủi ro cho nền kinh tế, cần có tác động, điều tiết từ phía Nhà nước và cần xây dựng nhiều kênh tín dụng bất động sản hơn nữa ngoài ngân hàng. (Xem tiếp)
Dù có quy định buộc chủ đầu tư phải trích 20% diện tích sàn trong dự án nhà ở xã hội (NƠXH) dành cho thuê, song thực tế nhiều chủ đầu tư “ngại” xây nhà cho thuê. Vì vậy, mới có cảnh người dân chen nhau xếp hàng nộp hồ sơ thuê NƠXH.
Ông Vũ Ngọc Đạm - Trưởng phòng Phát triển nhà ở (Sở Xây dựng Hà Nội) cho hay, để chuẩn bị một dự án NƠXH, chủ đầu tư mất 1-2 năm. Sau khi Nghị định 188 có hiệu lực từ năm 2014, dự án NƠXH nào khởi công đều có 20% căn hộ dành cho thuê. Như vậy, 1 - 2 năm nữa, Hà Nội sẽ có nhiều NƠXH cho thuê. (Xem tiếp)
UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh, tỷ lệ 1/500 tại phường cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Theo đó, ngoài việc điều chỉnh tăng diện tích đất cây xanh thể dục thể thao đơn vị ở, UBND TP. Hà Nội cũng quyết định hoán đổi vị trí các lô đất xây dựng các công trình cao tầng CT1, CT2, CT3 trong dự án Thành phố Xanh, phường cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. (Xem tiếp)
Đánh giá về tổ hợp nhà ga và trung tâm thương mại khu vực Bến Thành, ông Kisaburo Ishii cho rằng, đây sẽ là điểm nhấn quan trọng trong sự phát triển của TP. Hồ Chí Minh. Dù chi phí đầu tư lớn, nhưng sẽ mang lại nhiều lợi ích và có khả năng thu hồi vốn cao. 

Theo tính toán của các nhà đầu tư Nhật Bản, dự kiến thời gian thu lại chi phí đầu tư là khoảng 10-11 năm. Hiện các nhà đầu tư Nhật Bản đang rất quan tâm và đề xuất cơ cấu đầu tư cho các dự án này. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU