Địa ốc 24h: Khách Trung Quốc thích đất ven biển Đà Nẵng vì yếu tố phong thủy?

Kiều Châu

19:14 02/10/2015

BizLIVE -

Các vị khách vừa mới thoát khỏi những thành phố công nghiệp chật chội và ô nhiễm của Trung Quốc, họ sẽ mong muốn có được không gian sống trong lành, gần núi sát biển và không phải chịu cảnh kẹt xe triền miên như các thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Địa ốc 24h: Khách Trung Quốc thích đất ven biển Đà Nẵng vì yếu tố phong thủy?

Ảnh minh họa.

  1. Khách Trung Quốc ngó lơ bất động sản TP.HCM, chỉ quan tâm đất Đà Nẵng
Dường như “tấm thảm đỏ” mà các doanh nghiệp bất động sản TP.HCM trải ra để mời gọi khách nước ngoài, Việt Kiều không hấp dẫn các vị khách nói tiếng Trung Quốc.
Một kiến giải nữa về môi trường sống, với các vị khách vừa mới thoát khỏi những thành phố công nghiệp chật chội và ô nhiễm của Trung Quốc, họ sẽ mong muốn có được không gian sống trong lành, gần núi sát biển và không phải chịu cảnh kẹt xe triền miên như các thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Ngoài ra, xét trên bình diện an ninh trật tự cả “trong nhà ngoài ngõ” và trải nghiệm sống thì có lẽ hiện nay không có thành phố nào vượt qua Đà Nẵng. (Xem tiếp)
Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng yêu cầu các đơn vị thi công các gói thầu từ EX-3 đến EX-6 bóc bỏ và thi công lại những vị trí không đảm bảo yêu cầu tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Cụ thể, Bộ chỉ đạo các đơn vị thi công dứt điểm, hoàn chỉnh phần lề, mái taluy nền đường đảm bảo đúng theo yêu cầu thiết kế và quy định của chỉ dẫn kỹ thuật. Kiểm soát chặt chẽ thành phần cấp phối lớp bê tông tạo nhám tại trạm trộn... (Xem tiếp)
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Nhiều vị trí thi công ẩu
Bộ Giao thông vận tải mới đây đã đồng ý để Tổng công ty cảng hàng không (ACV) ứng kinh phí lập Dự án nghiên cứu khả thi sân bay Long Thành từ nguồn vốn đầu tư phát triển của doanh nghiệp.
Tổng nguồn vốn dự kiến cho việc lập dự án đầu tư vào khoảng 35 triệu USD này sẽ được hoàn lại bằng nguồn vốn đầu tư thực hiện của dự án. (Xem tiếp)
"Thủ tướng vẫn chưa cho ý kiến đối với báo cáo của TP. Hà Nội về sai phạm tại cao ốc cạnh lăng Bác nhưng cần thiết, trước khi kết luận, Thủ tướng có thể sẽ lập đoàn thanh tra độc lập đối với dự án. Tinh thần chung là sẽ xử lý nghiêm minh tất cả các sai phạm", Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối ngày 1/10. (Xem tiếp)
Từ trước năm 2015, đối với các dự án cải tạo chung cư cũ, các địa phương chủ yếu thực hiện việc chỉ định chọn chủ đầu tư trước và giao các chủ đầu tư tiến hành điều tra, khảo sát và thực hiện lập quy hoạch khu vực cần cải tạo. Do đó, một số dự án chưa tạo được sự đồng thuận trong việc lựa chọn nhà đầu tư cũng như kế hoạch triển khai thực hiện dự án.
Tìm một bài toán giải quyết hài hòa quyền và lợi ích của người dân với chủ đầu tư tại các chung cư cũ cần cải tạo xây mới là điều không đơn giản. Có quá nhiều vướng mắc trong công việc xây dựng lại các chung cư cũ. (Xem tiếp)
Giải pháp mới cho chung cư cũ?
Theo số liệu thống kê, cả nước hiện còn gần 1.690 chung cư cũ.
Tin vắn địa ốc:
- Sáng 2/10, tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, Bộ GTVT đã tổ chức lễ động thổ xây dựng cầu đường bộ Yên Xuân bắc qua sông Lam, tỉnh Nghệ An. Chiều dài cầu gần 2km, có tổng mức đầu tư trên 900 tỷ đồng, do Tổng công ty xây dựng công trình 4 làm chủ đầu tư.
- UBND TP.HCM vừa duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000) khu dân cư liên phường 10, 11, 12 tại quận 5. Khu vực quy hoạch có tổng diện tích 92,67ha.
- Từ nay đến cuối năm 2015, UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng 5 cơ sở nhà đất thuộc sở hữu nhà nước tại 41A phố Cầu Đông, 65 Cầu Đông, 04 phố Hàng Gai, 02 và 100 phố Cầu Gỗ, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm.  
- Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội gửi Thủ tướng Chính phủ, chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực từng bị các cơ quan chức năng “sờ gáy” đến 27 lần trong suốt quá trình xây dựng công trình.
- Ngày 1/10/2015, UBND TP.Hà Nội có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, đề nghị cho phép áp dụng cơ chế đặc thù để triển khai xây dựng tuyến đường ống truyền dẫn khẩn cấp nước sạch từ QL21 đến đường Vành đai 3 với tổng mức xây dựng 864 tỷ đồng.

KIỀU CHÂU