Địa ốc 24h: Khách thuê phòng lèo tèo, khách sạn vẫn mọc lên san sát

Kiều Châu

18:44 13/04/2016

BizLIVE - Mới vào đầu mùa nóng nhưng dọc các con đường ra biển, ven biển các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn…(Đà Nẵng) hàng loạt khách sạn lớn nhỏ đang rốt ráo xây dựng. Từ các tuyến đường lớn cho tới các đường nhỏ song song, xen kẽ... đã thành “phố khách sạn” khi không còn một m2 đất nào trống.

Địa ốc 24h: Khách thuê phòng lèo tèo, khách sạn vẫn mọc lên san sát
Trước những lo ngại về nguy cơ đất vàng bị thâu tóm thông qua con đường nắm quyền cổ đông chiến lược khi DNNN cổ phần hóa, ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng nỗi lo ấy là có thật nhưng vẫn cứ phải làm.
Tuy nhiên có hai vấn đề lớn trong cổ phần hóa được ông Trần Ngọc Hùng chỉ ra: Thứ nhất, cổ phần hóa nhưng đánh giá rất thấp để cổ đông, trong đó có cả lãnh đạo được mua, lợi dụng cái đó trở thành các cổ đông để sau này khoản lợi nhuận kếch xù. Nga cũng từng gặp tình trạng như thế khi cổ phần hóa lĩnh vực dầu khí, khách sạn... khiến tài sản nhà nước bị thất thoát và rơi vào một nhóm lợi ích mà thôi. (Xem tiếp)
Mới đây Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết sẽ tổ chức trưng bày dự án thí điểm “Xây dựng mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía bờ nam sông Hương” tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu (TP Huế) để người dân cho ý kiến. Theo dự án này thành phố sẽ xây dựng con đường đi bộ lát bằng gỗ lim cũng như các tổ hợp như bến thuyền, vườn sen, quảng trường tổ chức sự kiện, ki ốt... nhằm tạo cảnh quan ven bờ sông Hương. (Xem tiếp)
Nằm giữa thủ đô hoa lệ nhưng người dân sống tại khu tập thể thuốc lá Thăng Long (quận Thanh Xuân) phải đi vệ sinh vào xô, chậu rồi mang đi đổ.
Nhà tắm gia đình biến thành nơi tiểu tiện.
Nhà tắm gia đình biến thành nơi tiểu tiện.
Được xây dựng từ năm 1958, qua quá trình sử dụng, dãy nhà A, C, D của khu tập thể thuốc lá Thăng Long đã xuống cấp nghiêm trọng. Không gian ẩm thấp, tối tăm, kèm theo mùi hôi nồng nặc là những gì mà các hộ dân nơi đây thường xuyên phải chịu đựng. (Xem tiếp)
Trước thực trạng các khách sạn đua nhau mọc lên tại Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường - Phó giám đốc Sở Văn hoá, thể thao và du lịch cho biết, thành phố chỉ khuyến cáo chứ không thể ngăn cấm chủ đầu tư xây dựng khách sạn. Nhiều chủ đầu tư bỏ tiền xây dựng khách sạn với suy nghĩ dễ kiếm tiền vì du lịch TP. Đà Nẵng đang phát triển. Ngoài ra, họ xây khách sạn, nhưng mục đích là để kinh doanh bất động sản dưới dạng căn hộ. Cái này sẽ khiến thành phố khó quản lý về quy hoạch lâu dài. (Xem tiếp)
Theo phản ánh của cư dân chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ, dù nhà mới bàn giao sau vài năm đã xuống cấp, chủ đầu từ phớt lờ những thắc mắc kiến nghị của người dân. Không dừng lại ở đó theo phản ánh của cư dân tại chung cư này thì đang có dấu hiệu chiếm dụng diện tích công cộng, phòng sinh hoạt cộng đồng tại chung cư để kinh doanh của Công ty CP Đầu tư Xấy lắp và Phát triển nhà. (Xem tiếp)
Chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ: Cư dân tố chủ đầu tư chiếm dụng phòng sinh hoạt chung suốt 6 năm
Không chỉ làm lún nứt nhiều hạng mục công trình Bệnh viện Nội tiết Trung Ương, “bỏ ngoài tai” quyết định đình chỉ thi công, dự án trung tâm thương mại, dịch vụ tổ hợp và nhà ở cao tầng tại thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội (Tứ Hiệp Plaza) khi thi công còn nảy sinh nhiều sai phạm nghiêm trọng.
Dù đã bị Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính và ngưng thi công xây dựng nhưng đến ngày 5/4 hàng chục công nhân vẫn miệt mài làm việc bất chấp quyết định đình chỉ. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?