Địa ốc 24h: Khách sạn trên đất vàng sát hồ Gươm chưa xây đã bị chê đơn điệu

Kiều Châu

18:40 12/07/2016

BizLIVE - “Tổ hợp kiến trúc mặt đứng về phân vị, tỷ lệ giữa các phần cột, cổng, cửa chưa chuẩn mực. Đặc biệt là các chi tiết kiến trúc và màu sắc, cầu kỳ nhưng đơn điệu và tạo nên ấn tượng xa lạ”, Hội đồng Kiến trúc của Hội KTS Việt Nam nhận xét.

Địa ốc 24h: Khách sạn trên đất vàng sát hồ Gươm chưa xây đã bị chê đơn điệu

Tổ hợp khách sạn và dịch vụ mới sẽ được xây trên nền siêu thị Intimex bờ hồ hiện tại.

Khu đất “vàng” hơn 2.870 m2 tại số 22-32 phố Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nằm ngay sát di sản quốc gia đặc biệt Hồ Gươm dự kiến sẽ được khởi công xây dựng tổ hợp công trình khách sạn và dịch vụ sang trọng vào tháng 9 tới đây.
Tuy nhiên, nhận thấy hình thức kiến trúc của công trình mới không phù hợp với không gian kiến trúc, cảnh quan khu vực Hồ Gươm, một di sản cấp quốc gia đặc biệt, Hội đồng Kiến trúc của Hội KTS Việt Nam đã tổ chức lấy ý kiến của các thành viên và chuyên gia. Hội đồng Kiến trúc của Hội KTS Việt Nam cho rằng, công trình có chức năng dịch vụ, thương mại và khách sạn là phù hợp. (Xem tiếp)
Sáng 11/7, ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã nêu ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Theo ông Giàu, vấn đề dư luận hết sức quan tâm những tháng đầu năm là xuất hiện một số dự án, công trình quy mô lớn không thể đưa vào hoạt động, không tạo ra tăng trưởng, việc làm, nộp ngân sách nhà nước, thua lỗ nặng nề và nguy cơ phá sản, tổn thất lớn đến tài sản Nhà nước. (Xem tiếp)
Thực tế cho thấy, số dự án nhà ở được ngân hàng đứng ra bảo lãnh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, những dự án chưa có bảo lãnh vẫn bất chấp quy định mở bán rầm rộ mà không bị bất kì hình thức xử lý nào.
Ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sàn Nhà đất 24h thừa nhận, khi thị trường bất động sản nóng lên, rất nhiều sàn giao dịch đã tận dụng cơ hội để chào bán sản phẩm ra thị trường dù dự án chưa đủ điều kiện mở bán. Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ tăng cao, hình thức huy động vốn này được chính các chủ đầu tư tiếp tay, đồng ý. (Xem tiếp)
Ngày 11/7, ông Lê Tuấn Định - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Hà Nội - khẳng định, thông tin triển khai cấp sổ đỏ qua mạng từ 1/8 là dự kiến trước đây, hiện thì chưa biết chính xác khi nào thực hiện vì hiện văn phòng cùng nhiều bộ phận liên quan khác của Sở Sở Tài nguyên-môi trường mới đang trong giai đoạn chuẩn bị và việc này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hệ thống công nghệ thông tin, dữ liệu chung của toàn thành phố nên khi nào có thông tin “sẽ thông báo sau”. (Xem tiếp)
Từ đầu năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại Sapa đang “nóng” lên từng ngày với các dự án quy mô đến từ nhiều ông lớn trong ngành bất động sản. Trước tình hình đó, đoàn thanh tra liên ngành Sở Xây dựng tỉnh Lào Cai đã vào cuộc tiến hành khảo sát 18/32 đồ án quy hoạch tại thị trấn Sapa và thành phố Lào Cai. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?