Địa ốc 24h: Khách mua chung cư PVV Vinapharm Tower “nhấp nhổm” vì chủ tịch bị bắt

Kiều Châu

19:43 16/09/2016

BizLIVE - Thông tin chủ tịch 8x của Vinaconex PVC (PVV), ông Trương Quốc Dũng bị khởi tố, bắt giam đã khiến người mua nhà tại dự án chung cư PVV Vinapharm Tower trên đất vàng 60B Nguyễn Huy Tưởng đứng ngồi không yên.
 

Địa ốc 24h: Khách mua chung cư PVV Vinapharm Tower “nhấp nhổm” vì chủ tịch bị bắt

Ảnh minh họa.

Ngoài Ông Trương Quốc Dũng, Chủ tịch HĐQT PVC thì còn có 3 lãnh đạo nữa của PVC cũng liên quan đến sự việc này. Sau khi thông tin 4 lãnh đạo cấp cao của PVC bị khởi tố nhiều khách mua nhà tại dự án Vinapharm Tower tỏ ra hoang mang và lo sợ tiến độ dự án sẽ bị chậm so với cam kết cuối năm 2016 bàn giao nhà của chủ đầu tư. Bên cạnh đó, một số người có ý định mua nhà tại đây cũng chần chừ lo ngại và cho biết sẽ chờ diễn biến cụ thể vụ việc chứ không quyết định vội vàng trong lúc này. (Xem tiếp)
Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị xem xét lại việc tỉnh này quyết định thu hồi giấy phép xây dựng khách sạn Mường Thanh tại tỉnh này.
"Thừa lệnh Bộ trưởng Bộ xây dựng, Thanh tra Bộ xây dựng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa thực hiện đúng trình tự thủ tục pháp luật quy định về thu hồi giấy phép xây dựng, tránh khiếu kiện gay gắt và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư", văn bản nêu. (Xem tiếp)
Theo lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, thời gian tới, thành phố sẽ có một số hoạt động để thúc đẩy phát triển du lịch. Trong đó, sẽ đẩy mạnh việc xây dựng các khách sạn cao cấp ở các khu trung tâm của thành phố.
 Cụ thể, theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trong 5 năm tới thành phố sẽ xây thêm 20.000 phòng lưu trú, tương đương 20 khách sạn cao cấp. Các địa điểm dự kiến xây dựng khách sạn tại khu vực quận Hoàn Kiếm như: 22-32 Lý Thái Tổ; 22-24 Hàng Bài; 39 Hai Bà Trưng. (Xem tiếp)
Khu phức hợp Indochina Riverside Towers tại Đà Nẵng đã được Indochina Land (thuộc Indochina Capital) bán lại cho công ty Nhật Bản Kajima. 
Sắp tới, công ty Kajima của Nhật Bản sẽ bắt tay với công ty Indochina Capital thành lập một liên doanh có trụ sở tại Hà Nội với tỷ lệ góp vốn 50:50.
Liên doanh mang tên ICC-Kajima Development sẽ tập trung vào phát triển bất động sản tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, đặc biệt là các dự án vừa có quy mô từ 2 - 10 tỷ yen (19,5 - 97,7 triệu USD). (Xem tiếp)
Tháng trước, Sunshine Group, một đại gia địa ốc kín tiếng trên thị trường vừa công bố đã thâu tóm thành công dự án 16 Phạm Hùng (Hà Nội). Đồng thời công bố sẽ rót 1.600 tỷ đồng để xây cao ốc 35 tầng tại đây.
Mới đây, công ty này lại vừa bất ngờ lộ diện ở một khu “đất vàng” khác cũng nằm dọc trục đường vành đai 3 này. (Xem tiếp)
Nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn quận Hoàng Mai, giải tỏa bức xúc dân sinh cho người dân trong khu vực, hỗ trợ giao thông cho đường Vành đai 2, đường Tam Trinh cũng như giảm tải giao thông cho tuyến đường Lĩnh Nam, giải tỏa bức xúc dân sinh cho người dân trong khu vực UBND TP Hà Nội đã quyết định xây dựng tuyến đường từ nút giao thông đường Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên, quận Hoàng Mai. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?