Địa ốc 24h: Khách hàng nhất quyết chờ ngày đẹp, môi giới khốn khổ đòi cọc

Kiều Châu

20:06 26/08/2015

BizLIVE -

Nhiều môi giới đang "dở khóc, dở mếu" vì mắc kẹt giữa một bên là sự thúc ép của sàn giao dịch dọa hủy hợp đồng nếu khách hàng không vào tiền đúng thời hạn, với một bên là khách hàng nhất quyết chờ ngày đẹp theo lời "thầy đã phán".

Địa ốc 24h: Khách hàng nhất quyết chờ ngày đẹp, môi giới khốn khổ đòi cọc

Ảnh minh họa.

Dường như tháng cô hồn với dân bất động sản vẫn là một nỗi ám ảnh, dù thị trường có tốt lên hay kiêng cữ tới đâu, nhân viên kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn “dính” không chuyện này thì chuyện nọ.

Nhiều nhân viên môi giới đang thành người đòi nợ khi người mua nhà nằng nặc chọn ngày đẹp và từ chối vào tên trong tháng Ngâu trong khi giám đốc sàn lại yêu cầu chốt hợp đồng, nếu không đặt cọc bị hủy. (Xem tiếp)

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo UBND quận 12 xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm và cán bộ địa phương thiếu trách nhiệm để chủ đầu tư và các đơn vị liên quan cố ý xây dựng không phép công trình chung cư khối A đến sàn tầng 6 tại dự án chung cư cao tầng Tecco Tham Lương, phường Tân Thới Nhất.
Đồng thời, UBND TP.HCM cũng yêu cầu UBND quận Gò Vấp có trách nhiệm yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ công trình phụ, bên hông công trình chính tại số 514 đường Lê Quang Định, phường 1. (Xem tiếp)
“Ôi giời ơi, đã có gì đâu mà khách đến. Từ năm 2010 đến nay, Bảo tàng mới chỉ trưng bày tạm thời, chưa trưng bày chính thức thì chưa thể hấp dẫn được", Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch Hà Nội Trương Minh Tiến nói về bảo tàng Hà Nội - một công trình tiêu tốn hơn 1.600 tỷ và đã đi vào hoạt động được 5 năm...  (Xem tiếp)
Bảo tàng nghìn tỷ: “Ôi giời ơi, đã có gì đâu mà khách đến!”
Ảnh minh họa.
Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc đầu tư theo hình thức Hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) đối với phần đầu tư hoàn chỉnh Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên đáp ứng quy mô cao tốc.
Quốc lộ 3 mới đoạn Hà Nội - Thái Nguyên có tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng từ vốn vay ODA Nhật Bản và vốn đối ứng của Việt Nam. Dự án được khởi công từ tháng 11/2009 với tổng chiều dài 63,8km đi qua 3 địa phương TP Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Nguyên. (Xem tiếp)
Nguồn tin của BizLIVE từ UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội cho hay, theo dự kiến tháng 10/2015 quận Thanh Xuân bắt đầu khởi công dự án công viên hồ điều hòa Nhân Chính, dựa theo tiến độ của các đơn vị đang thuê kinh doanh hoàn trả mặt bằng. Ngay trong tháng 8/2015, các đơn vị này đang bắt đầu tháo dỡ công trình trên đất dự án. ̣(Xem tiếp)
 Trước mắt, để đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện, Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc điều chỉnh quy hoạch xây dựng Dự án tại khu đất số 176, phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo cập nhật vào Đồ án Quy hoạch phân khu, tạo điều kiện để Viện thực hiện Dự án, đảm bảo hiệu quả đầu tư, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học. ̣(Xem tiếp)

KIỀU CHÂU