Địa ốc 24h: Huyện nghèo xây cổng chào tiền tỷ, khách mua nhà ăn “tết đắng”

Kiều Châu

19:18 28/01/2016

BizLIVE - Huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam có 9% dân số là đồng bằng dân tộc thiểu số, người dân trong huyện sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Sắp tới, người dân huyện này sẽ được đi qua cổng chào tiền tỷ.

Địa ốc 24h: Huyện nghèo xây cổng chào tiền tỷ, khách mua nhà ăn “tết đắng”

Công trình cổng chào tiền tỷ tại Huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.

Thị trường khởi sắc trở lại nhiều dự án đẩy nhanh tiến độ để bán hàng và giao nhà theo cam kết. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn không ít dự án vướng pháp lý, đắp chiếu, lời hẹn giao nhà không biết bao giờ mới hiện thực.
Chẳng hạn, dự án PetroVietNam Landmark đã bán hơn 4 năm, khách hàng đã đóng 80 - 95% giá trị hợp đồng nhưng đến nay công trình vẫn đình trệ và khách hàng vẫn không được nhận nhà. (Xem tiếp)
Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp BĐS đều cho rằng, mức thưởng Tết năm nay nhìn về mặt bằng chung chắc chắn sẽ tốt hơn năm ngoái do thị trường tốt lên. Thậm chí, một số sàn giao dịch còn đưa ra mức thưởng Tết cao hơn so với nhiều chủ đầu tư. Thực tế doanh nghiệp dù bán được nhà nhưng tỷ lệ tồn kho vẫn lớn, ăn vào vốn của công ty nên tính ra cũng không mấy rủng rỉnh tiền để thưởng Tết. (Xem tiếp)
Lột tẩy sự thật bán cắt lỗ chung cư sát Tết
Ảnh minh họa.
Dạo quanh các trang rao vặt bất động sản, rất nhiều tin rao bán lỗ, bán gấp cự kỳ hấp dẫn. Tại Hà Nội những lời mời chào dự án như cần tiền gấp bán cắt lỗ chung cư City One Vân Canh quý II/2016 bàn giao căn hộ, hay bán gấp căn hộ dự án chung cư cao cấp Discovery Complex 302 Cầu Giấy, bán gấp căn hộ Sakura 47 Vũ Trọng Phụng đã hoàn thiện sẵn bàn giao...đang được mời chào hấp dẫn trên mạng. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ thì những dự án này đã từng mang tai tiếng. (Xem tiếp)
Trường Đại học Ngoại Ngữ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) vẫn ngang nhiên xây dựng công trình không phép tại số 2 đường Phạm Văn Đồng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, đi ngược với chỉ đạo của thành phố nhưng vẫn không bị chính quyền sở tại xử lý dứt điểm.
Công trình xây dựng trái phép tại trường Đại học Ngoại Ngữ đã xây nhà khung bê tông chịu lực, tường xây 110 đã đổ 20 cột bê tông cao 2,8m trên mái tầng 2, tường xây cao 1,2m chưa đổ mái, diện tích xây dựng khoảng 300m2. (Xem tiếp)
Huyện miền núi Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam vốn nghèo nhưng đi ngang đây mà nhìn thấy cái cổng chào đang xây dựng hoành tráng ai cũng choáng ngợp.
Kể từ khi cổng chào của huyện Hiệp Đức được dựng lên tại thị trấn Tân An (huyện Hiệp Đức), nhiều người dân không khỏi xôn xao bàn tán trước sự hoành tráng của nó. Tổng kính phí để đầu tư cổng chào này hơn 1,1 tỷ đồng. Trong đó, phần di dời giải tỏa đường dây điện mất hơn 300 triệu đồng, riêng cổng chào 800 triệu đồng. (Xem tiếp)
 Ông Nguyễn Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức, cho biết huyện Hiệp Đức đã thành lập 30 năm nhưng chưa có cái cổng chào nào trong khi các huyện khác trong tỉnh đều đã có nên người dân “rất có nguyện vọng”.
Công trình cổng chào tiền tỷ của huyện miền núi Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.
Tin vắn địa ốc: 
- Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bình Dương đến năm 2020. Ngoài loại khu công nghiệp Mai Trung ra khỏi quy hoạch phát triển các khu công nghiệp cả nước đến năm 2020, Thủ tướng cũng đồng ý cắt giảm diện tích một số khu công nghiệp, đồng thời, điều chỉnh tăng diện tích và bổ sung thêm một số khu công nghiệp mới.
- Liên quan đến sai phạm tại dự án D’.Le Pont D’or, đại diện chủ đầu tư là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh đã thừa nhận việc chia tầng 1 thành 2 tầng khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.
- Theo Chương trình phát triển nhà ở của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2020, tỉnh này sẽ xây khoảng 60.408 căn hộ. Trong đó, nhà ở dành cho các đối tượng xã hội chiếm khoảng 24%, nhà ở thương mại và nhà ở do dân tự xây chiếm khoảng 75%, nhà ở tái định cư chiếm khoảng 1%.
- Ngày 30/1, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tổ chức thông xe kỹ thuật gần 90km dự án nâng cấp Quốc lộ 217 (giai đoạn 1) từ ngã ba Đồng Tâm (Bá Thước - tỉnh Thanh Hóa), đến cửa khẩu Na Mèo - Nặm Xổi (biên giới Việt Nam – Lào).
 - Bộ xây dựng vừa ban hành thông tư quy định chi tiết về việc thành lập và hoạt động sàn giao dịch bất động sản, trong đó mỗi sàn phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và sàn giao dịch phải có diện tích tối thiểu là 50m2.

KIỀU CHÂU