Địa ốc 24h: Hết đất, những” tỷ phú một đêm” ở Phú Quốc dạt về đâu?

Kiều Châu

22:14 01/09/2015

BizLIVE -

Chạy theo cơn sốt đất suốt hơn 2 năm qua tại Phú Quốc, nhiều người dân bỗng chốc trở thành tỷ phú sau một đêm thức dậy. Nhưng cũng vì có được một số tiền quá lớn từ bán đất, nhiều người đã tán gia bại sản do không biết sử dụng đồng tiền của mình một cách đúng mục đích

Địa ốc 24h: Hết đất, những” tỷ phú một đêm” ở Phú Quốc dạt về đâu?

Ảnh minh họa.

“Tỷ phú một đêm” tại Phú Quốc "dạt" về đất liền sống

Sau khi bán được hết đất nhiều người đã đem tiền mua nhà rộng lớn ở Cần Thơ, Kiên Giang, nhưng nhiều nhất vẫn là TP.HCM. “Hầu như không có ai ở lại đảo ngọc này bởi vì họ muốn đưa gia đình, con cái vào những thành phố lớn sinh sống nhằm tìm một cơ hội mới", một cán bộ ở UBND thị trần Dương Đông cho biết.
Tuy nhiên, cũng có một số người không biết sử dụng đồng tiền nên sau khi bán hết đất, không còn một tấc đất để ở, phải đi làm thuê cho nhiều chủ đánh bắt cá xa bờ, làm phụ hồ cho các dự án du lịch. (Xem tiếp)
Với những lời hoa mỹ khi dự án bắt đầu xây dựng năm 2009, nhưng nay sau 6 năm, sắt thép trên công trường đã hoen rỉ, chủ đầu tư dự án Tincom Pháp Vân mới “đủ lực” để xây móng. 
Theo quan sát của BizLIVE, dự án Tincom Pháp Vân đang rục rịch triển khai xây dựng trở lại. Hàng chục công nhân hì  hục gò sắt rỉ để tiếp tục thi công, hàng loạt máy móc đã được điều động đến công trường. (Xem tiếp)
 Máy móc được huy động tối đa để triển khai dự án Tincon Pháp Vân.
Mới đây, Bộ Tài nguyên và môi trường đã ra quyết định thành lập Hội đồng thẩm định lại Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án lấn sông Đồng Nai. 
“Hiện nay, UBND tỉnh Đồng Nai đang yêu cầu chủ đầu tư bổ sung ĐTM sau đó gửi Hội đồng thẩm định nghiên cứu. Dự kiến trong tháng 9/2015, Hội đồng sẽ họp bàn về dự án lấn sông Đồng Nai”, đại diện Bộ Tài nguyên và môi trường cho hay. (Xem tiếp)
Theo Sở Tài nguyên - môi trường Đồng Nai, trước đây qua lấy ý kiến thực hiện dự án từng có gần 30 hộ dân không muốn di chuyển đi nơi khác, chưa nắm rõ chính sách đền bù nhưng chính quyền giải thích chủ trương về việc ổn định chỗ ở, chính sách tái định cư, việc làm.
Cũng theo sở này, qua thống kê tổng diện tích đất của các hộ gia đình, cá nhân sử dụng trong vùng dự án trên 1.970ha (chiếm 59% diện tích đất bị thu hồi trong dự án). Số nhân khẩu nằm trong dự án bị ảnh hưởng phải giải tỏa, đền bù lên đến gần 15.000 người. (Xem tiếp)
Thái Bình: Đầu tư 22km đường nối với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
Ảnh minh họa
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng giai đoạn 2, Dự án tuyến đường bộ nối 2 tỉnh Thái Bình, Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.
Dự án dài 48km, chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn I từ 2010-2015 triển khai xây dựng hơn 26km từ xã Tiến Đức (huyện Hưng Hà) đến điểm giao với Quốc lộ 10 tại khu vực xã An Vinh (huyện Quỳnh Phụ); giai đoạn II thực hiện từ năm 2015-2020 xây dựng 22km còn lại. (Xem tiếp)
Dự án cáp treo từ An Thới ra đảo Hòn Thơm và quần thể vui chơi, giải trí biển, khu dịch vụ nghỉ dưỡng Hòn Thơm hiện tại đã hoàn tất tất cả các thủ tục đầu tư và sẽ chính thức khởi công vào ngày 4/9.
Dự án cáp treo từ An Thới ra đảo Hòn Thơm và quần thể vui chơi, giải trí biển, khu dịch vụ nghỉ dưỡng Hòn Thơm có tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng (dự kiến giai đoạn 1 khoảng 4.900 tỷ đồng), thời gian dự kiến đưa vào khai thác giai đoạn 1 vào năm 2017. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU