Địa ốc 24h: Hậu chiến dịch giải cứu vỉa hè, nhà hẻm Sài Gòn tăng giá mạnh

Hoàng Hà

19:17 13/04/2017

BizLIVE - Tại TP.HCM, sau chiến dịch giải cứu vỉa hè, giá thuê mặt bằng nhà mặt phố đã giảm ít nhất 7-10%. Trong khi, những nhà mặt tiền ở trong các con hẻm lớn, có diện tích vỉa hè càng rộng hoặc gần các bãi xe tư nhân có giá thuê ngày càng cao. Đơn cử, có những căn giá thuê đã tăng từ 7 -10%. Nhiều căn có sân, vỉa hè rộng, giá thuê còn tăng mạnh từ 10 - 15%.

Địa ốc 24h: Hậu chiến dịch giải cứu vỉa hè, nhà hẻm Sài Gòn tăng giá mạnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Trí thức trẻ.

Thời gian gần đây, nhiều hộ kinh doanh trên một số quận huyện tại TP.HCM rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” vì không biết lấy chỗ nào để cho khách hàng đậu xe khi chính quyền TP ra quân dành lại vỉa hè cho người đi bộ.
Không ít hộ kinh doanh đã trả lại mặt bằng kinh doanh tại mặt tiền các con đường lớn do buôn bán ế ẩm. Thay vào đó, nhà trong hẻm có sân và chỗ để xe rộng lại bất ngờ được săn đón. (Xem tiếp)
Từ nhiều đời nay, gia đình ông Út Vô, hẻm 480 khu phố 3, đường Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, sinh sống và sản xuất nông nghiệp trên mảnh đất rộng hơn 17.000 m2. Khi toàn bộ phường 28 được quy hoạch để xây dựng khu đô thị mới, ông cũng như bao gia đình khác, cứ đinh ninh sẽ phải sớm bàn giao đất cho Nhà nước làm dự án nên bắt đầu hạn chế đầu tư sản xuất.
Nhưng chờ mãi, từ khi còn là một người trung niên đến nay ông đã ngót nghét tuổi 70 mà bóng dáng khu đô thị sinh thái chẳng thấy đâu. Đất đai, ruộng vườn cũng bỏ hoang suốt mấy chục năm trời. (Xem tiếp)
Theo báo cáo thị trường bất động sản quý I/2017 tại TP. Hồ Chí Minh vừa được Savills công bố, lượng giao dịch thành công của phân khúc căn hộ có sự tăng trưởng ấn tượng so với nguồn cung toàn thị trường trong quý I. Đặc biệt ở phân khúc căn hộ bình dân, lượng thanh khoản có sự tăng trưởng nhanh chóng.
Cụ thể, trong khi căn hộ hạng A và B có sự sụt giảm mạnh về lượng giao dịch thì căn hộ hạng C thanh khoản lại tăng nhanh, đạt tỷ lệ tăng trưởng khoảng 10% so với quý trước và tăng đến 78% nếu so với cùng kỳ quý I/2016. (Xem tiếp)
Trả lời câu hỏi của PV, vì sao sau hơn 6 năm, 63 khách hàng đã góp vốn vào dự án BIDhomes The Garden Hill ở 99 Trần Bình (Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhưng đến nay vẫn chưa được ký hợp đồng mua bán, bà Nguyễn Bích Thủy – phụ trách truyền thông BIDGroup cho biết: “Hiện nay phần lớn khách hàng đã ký hợp đồng và được giảm giá, những khách hàng cuối cùng đang tiếp tục làm việc với chúng tôi để ký hợp đồng, những khách hàng nào không muốn tiếp tục, cũng có thể lấy lại tiền và được trả lãi”. (Xem tiếp)
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu TL 1/5.000 khu vực phía Đông Nam, thành phố Đà Nẵng.
Theo đó, phân khu khu vực phía Đông Nam thuộc địa giới hành chính các phường Khuê Mỹ, Hòa Hải, Hòa Quý - quận Ngũ Hành Sơn, phường Hòa Xuân – quận Cẩm Lệ, các xã Hòa Châu, Hòa Phước – huyện Hòa Vang. Phân khu có diện tích đất khoảng 5.437ha, dự báo quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 408.700 người. (Xem tiếp)
Ngày 13/4, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Ngọc Tuấn đã ký quyết định xử phạt hành chính với mức 1 tỷ đồng đối với tòa nhà Central Coast xây dựng trái phép tại quận Sơn Trà.
Công trình này do Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông làm chủ đầu tư với tổng mức hơn 1.277 tỷ đồng. Công trình có quy mô 33 tầng được triển khai thi công từ đầu năm 2016, cho đến giữa tháng 3/2017 khi xây dựng đến tầng thứ 10 thì mới "lộ diện" hành vi xây dựng trái phép và bị UBND TP.Đà Nẵng đình chỉ thi công. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ