Địa ốc 24h: Hàng loạt dự án bỏ hoang trên “đất vàng” Cam Ranh

Hoàng Hà

17:30 26/06/2017

BizLIVE - Được coi là bãi biển đẹp nhất tỉnh Khánh Hòa, trung tâm du lịch của miền Trung, nên rất nhiều “đại gia” bất động sản trong Nam, ngoài Bắc, đều “xí phần” dự án tại bãi Dài, Cam Ranh. Tuy nhiên đến nay, chỉ một số ít dự án được triển khai, trong khi rất nhiều dự án, doanh nghiệp “xí phần" rồi để đó; hoặc chỉ triển khai một số hạng mục rồi bỏ hoang dự án.

Địa ốc 24h: Hàng loạt dự án bỏ hoang trên “đất vàng” Cam Ranh

Dự án Alma được chào bán trên thị trường từ nhiều năm nay với những kỳ nghỉ hấp dẫn, nhưng hiện mới chỉ có 2 khối nhà được triển khai dang dở. Ảnh: Thiều Quang.

Cách thành phố Nha Trang khoảng 25km, khu vực Bãi Dài, huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa), là khu vực được cấp phép nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhất, với khoảng 40 dự án nằm san sát nhau.
Tuy nhiên đến nay, chỉ một số ít dự án được triển khai, trong khi rất nhiều dự án, doanh nghiệp “xí phần" rồi để đó; hoặc chỉ triển khai một số hạng mục rồi bỏ hoang dự án. (Xem tiếp)
Bộ Tài chính vừa có báo cáo công khai tình hình quyết toán dự án hoàn thành sử dụng vốn Nhà nước năm 2016.
Báo cáo cho thấy, tổng số dự án hoàn thành là 85.379 dự án nhưng có tới 12.255 dự án vi phạm thời gian quyết toán, chiếm trên 14% dự án hoàn thành. Đáng chú ý, trong năm vừa rồi, số dự án vi phạm thời gian quyết toán trên 2 năm lên tới hơn 5.400 dự án, tăng hơn 1.100 dự án (27%) so với năm 2015. (Xem tiếp)
Chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại KCN: Doanh nghiệp khổ trăm bề
Ông Trương Quốc Tuấn – Giám đốc công ty CP máy công cụ và thiết bị T.A.T (trụ sở lô B6, KCN Cát Lái 2) cho biết, công ty của ông xây dựng nhà xưởng, rồi nhập máy móc hiện đại gần 3 triệu USD. Nhưng Công ty Công ích quận 2 lại giao thiếu khoảng 14.000m2 đất trong tổng số 24.000m2 theo Hợp đồng nguyên tắc góp vốn đã ký. Với diện tích như vậy công ty không thể làm thành nơi sản xuất mà chỉ sử dụng làm nhà xưởng trưng bày hàng hóa, còn mặt bằng sản xuất thì phải đi thuê nơi khác. (Xem tiếp)
UBND TP.Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng, tỷ lệ 1/500, tại phường Trung Hưng và Xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây.
Theo quyết định, tổng diện tích đất nghiên cứu lập quy hoạch có quy mô gần 34,1ha; dân số quy hoạch dự kiến 2.000 đến 2.500 người. (Xem tiếp)
 “Các cơ quan chức năng cần có chế tài nghiêm ở khâu duyệt và hậu kiểm dự án trong ngõ, tránh chệch hướng quy hoạch. Bởi, dưới áp lực thị trường, hiện tượng chung cư “ngõ nhỏ, phố nhỏ” hoàn toàn có cơ sở bùng phát. Làm rõ câu chuyện quả trứng có trước hay con gà có trước để phân định trách nhiệm. Nếu không, cảnh tê liệt giao thông ai chịu? Gia tăng dân số, ô nhiễm, hiểm họa cháy nổ ai gánh? Câu trả lời là: Chúng ta”, GS.TSKH Đặng Hùng Võ nhấn mạnh. (Xem tiếp)
Để giải quyết vướng mắc trong việc thẩm định giá đất trên địa bàn, UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Xây dựng không giải quyết thủ tục chuyển nhượng dự án và không cho chủ đầu tư bán sản phẩm cho khách hàng đối với các trường hợp chủ đầu tư đã thực hiện tạm nộp tiền sử dụng đất, để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ