Địa ốc 24h: Hàng loạt cao ốc, căn hộ bịt lối ra biển Đà Nẵng

Kiều Châu

21:28 07/01/2016

BizLIVE -

Các chuyên gia kiến trúc cho hay,về mặt tư duy phát triển không gian đô thị và định hướng Đà Nẵng thành thành phố du lịch thì không nên cho xây các khu cao ốc và căn hộ cao tầng ven biển. Tuy nhiên, thực tế nhiều chủ đầu tư bắt đầu chuyển hướng xây căn hộ cao tầng để đón khách. Theo thiết kế, mỗi tòa có chiều cao 30-40 tầng.

 

Địa ốc 24h: Hàng loạt cao ốc, căn hộ bịt lối ra biển Đà Nẵng

Thời gian tới TP Đà Nẵng chỉ cho phép chủ đầu tư xây các công trình cao 3 tầng trở xuống ở các tuyến đường ven biển.

Đà Nẵng: Khó tìm đường ra biển vì loạt cao ốc, căn hộ

 Nhiều chủ đầu tư đang chuyển hướng xây cao ốc và căn hộ cao cấp ven biển Đà Nẵng để bán. Các chuyên gia cảnh báo, việc này khiến không gian sống dần bị thu hẹp, bịt lối ra biển.

"Nếu xây quá nhiều cao ốc thì sẽ chắn hướng biển và thu hẹp không gian sống. Thậm chí, việc xây dựng với mật độ dày như hiện nay sẽ chặn hết lối đi ra biển. Khi đó, bãi biển được cho là đẹp nhất hành tinh này chỉ dành cho giới thượng lưu, còn người dân thì không được hưởng thụ", kiến trúc sư Võ Hùng (Giám đốc một công ty xây dựng ở Đà Nẵng) nhận định. (Xem tiếp)
Năm 2016: Người nước ngoài mua nhà liệu có “biến”?
Sau một thời gian dài thăm dò, tìm hiểu thị trường cùng với việc nghị định hướng dẫn Luật Nhà ở 2014 đã có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp đang kỳ vọng lượng khách nước ngoài và Việt kiều mua nhà sẽ tăng mạnh trong năm 2016.
Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Đất Lành, mặc dù Luật Nhà ở 2014 đã cởi mở hơn song vẫn còn nhiều điểm bất hợp lý, làm khó cho người nước ngoài muốn mua nhà lẫn doanh nghiệp đầu tư. (Xem tiếp)
Một khó khăn đang khiến người nước ngoài mua nhà lúng túng đó là việc tiếp cận nguồn tín dụng để mua nhà. Ảnh minh họa.
Theo ghi nhận của CBRE Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội nhìn chung trong năm 2015 có diễn biến khá lạc quan khi niềm tin thị trường đã khởi sắc trở lại. 
Thống kê cho thấy, đã có tới 28.300 căn hộ được chào bán trong năm 2015, tăng 70% so với năm 2014. Niềm tin của thị trường đã hồi phục đáng kể nên tỷ lệ hấp thụ căn hộ chào bán cũng tăng cao, ước tính đã có khoảng 21.100 căn hộ được giao dịch thành công trong năm. (Xem tiếp)
AuchanSuper, một thương hiệu bán lẻ lớn của Pháp đang lên kế hoạch đầu tư 15 cửa hàng tại TP.HCM trong năm 2016. Việc này sẽ củng cố sự hiện diện của các thương hiệu nước ngoài tại TP. HCM.
Đó là thông tin đáng chú ý được CBRE Việt Nam tiết lộ trong một báo cáo về thị trường bất động sản TP.HCM vừa được công bố. (Xem tiếp)
Theo Thanh tra Chính phủ, quá trình thanh tra đã phát hiện dấu hiệu trục lợi tiền tỷ tại Dự án cải tạo, mở rộng và nâng cấp BV Nhi Trung ương giai đoạn 2.
Trong quá trình thực hiện gói thầu, Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội là nhà thầu chính nhưng không giao cho đơn vị trực thuộc tổng công ty thực hiện thi công hạng mục cọc khoan nhồi mà đã ký hợp đồng giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4 Vạn Xuân thi công. Sau đó công ty này tiếp tục bán gói thầu cho bốn công ty con khác trực thuộc Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội để hưởng chênh lệch dự án hơn 13 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Đề nghị Bộ Công an điều tra dấu hiệu trục lợi ở một dự án
Thanh tra Chính phủ đã phát hiện dấu hiệu trục lợi tiền tỷ tại Dự án cải tạo, mở rộng và nâng cấp BV Nhi Trung ương giai đoạn 2.

Tin vắn địa ốc:

- Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai các hạng mục bổ sung của Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1 đoạn Km717+100 - Km741+170, đoạn Km769+800 - Km770+680 và đoạn Km771+200 - Km791+500, tỉnh Quảng Trị. 
- UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh vừa đề nghị Ban chỉ đạo của Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản kiến nghị Chính phủ kéo dài thời hạn gói vay 30.000 tỷ đồng.
- Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa phải đi đến quyết định thu hồi giấy phép dự án Công viên công cộng và bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông do Công ty cổ phần Địa ốc Viễn Đông Việt Nam đăng ký đầu tư, để nâng cấp cải tạo, trả lại làm công viên công cộng.
- UBND TP.HCM vừa có tờ trình gửi HĐND TP về việc sửa đổi, bổ sung bảng giá đất áp dụng từ ngày 1/1/2015 đến ngày 31/12/2019 trên địa bàn TP. Điểm mới của bảng giá đất 2016 là trường hợp cho thuê đất để sản xuất kinh doanh dịch vụ thương mại, tài chính, nhà hàng, khách sạn, nhà ở cho thuê, văn phòng làm việc,… hệ số K sẽ tăng 0,1 lần so với năm 2015.
- UBND TP.HCM vừa chỉ đảo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận 7 và công an quận 7 kiểm tra, xác minh dự thảo báo cáo đề xuất đối với các nội dung do cư dân của chung cư The Era Town phản ánh.
- Ngày 7/1, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố 4 đồ án quy hoạch phân khu đô thị H2-1, H2-2, H2-3 và H2-4, tỷ lệ 1/2000.

KIỀU CHÂU