Địa ốc 24h: Hàng chục dự án lớn tại Đồng Nai dang dở vì thiếu dân

Kiều Châu

18:33 14/01/2016

BizLIVE - Một số doanh nghiệp địa ốc đang có dự án cả trăm triệu USD dang dở tại Đồng Nai cho biết họ vẫn đang còn khá dè dặt trong việc tiếp tục rót vốn triển khai tiếp dự án. Bởi, cho dù dự án của mình trong một khu đô thị rộng lớn có hoàn thiện, nhưng hạ tầng khép kín và tiện ích nội khu thiếu thốn thì người dân cũng không đến sinh sống.

Địa ốc 24h: Hàng chục dự án lớn tại Đồng Nai dang dở vì thiếu dân

Dự án Sunflower City ở xã Phước An (huyện Nhơn Trạch) vắng vẻ, cỏ mọc lút đầu người. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Tại Đồng Nai, nhiều năm qua không ít dự án bất động sản có vốn đăng ký trăm triệu, chục triệu USD, ăn theo quy hoạch hạ tầng đã “chết yểu” hoặc chưa được xử lý rốt ráo dù đã “trùm mền” cả chục năm. Các địa bàn nóng bỏng như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành đã từng kéo theo hàng ngàn nhà đầu tư nhỏ lẻ bỏ tiền vào rồi phá sản hoặc mất vốn khi kỳ vọng vào những dự án quá lớn như: thành phố mới Nhơn Trạch,  Khu đô thị Đông Sài Gòn, Trung tâm hành chính mới…(Xem tiếp)
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Horea thừa nhận phân khúc nhà ở thương mại có quy mô vừa và nhỏ (1-2 phòng ngủ) có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là phân khúc phát triển bền vững, trụ cột của thị trường, đáp ứng nhu cầu thật của đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, phân khúc này hiện vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.
Nhìn lại thị trường căn hộ giá trung bình trong 2 năm trở lại đây, có thể thấy hầu như không có dự án nào ế. Thậm chí, ở những dự án giá cao nhưng diện tích nhỏ, giá từ 1,5 tỷ đồng trở lại cũng luôn hút khách. (Xem tiếp)
Căn hộ giá thấp bán chạy nhưng khan hiếm
Do chi phí lớn và lãi thấp, nhà đầu tư không mặn mà với căn hộ giá thấp Ảnh: Tấn Thạnh.
Sau khi rầm rộ cho người tháo dỡ cổng tam quan và ngôi nhà cạnh cổng ngày 12/12/2015, báo chí được quay phim, chụp hình; đến nay biệt phủ trên núi Hải Vân của ông Ngô Văn Quang đã có dấu hiệu dừng tháo dỡ.
Tính đến nay đã 1 tháng từ ngày đại gia vàng Ngô Văn Quang thực hiện lệnh cưỡng chế tháo dỡ biệt phủ trên núi Hải Vân của UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), mọi việc dường như chỉ dừng lại ngang đó. (Xem tiếp)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa phê duyệt Thỏa ước tín dụng bổ sung 69 triệu Euro cho dự án “Tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội” vay vốn Cơ quan phát triển Pháp (AFD).
Thủ tướng ủy quyền cho Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung thay mặt Chính phủ Việt Nam ký Thỏa ước trên với đại diện có thẩm quyền của AFD. (Xem tiếp)
Ngày 12/1, UBND TP. Hà Nội ban hành văn bản số 135/UBND-TNMT về chỉ đạo xử lý sau thanh tra việc quản lý, sử dụng nhà chuyên dùng tại 17 phố Hàng Ngang, quận Hoàn Kiếm.
Theo đó, UBND TP. Hà Nội giao Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với các tập thể, các nhân để xảy ra các sai phạm đã được Thanh tra thành phố kết luận; chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý, sử dụng nhà chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước. (Xem tiếp)
Hà Nội: Kỷ luật cán bộ, thu hồi lợi nhuận cho thuê nhà số 17 Hàng Ngang
Hơn 58m2 tại 17 Hàng Ngang từng được CTCP Vật liệu xây dựng Hà Nội cho một cá nhân thuê với giá 70 triệu đồng/tháng để được sử dụng. Ảnh: TPO.
Tin vắn địa ốc:
- Theo Bộ Xây dựng, tính đến 20/12/2015, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 50.889 tỷ đồng. So với thời điểm quý I/2013, giá trị tồn kho đã giảm 77.659 tỷ đồng, tương đương giảm khoảng 60,4%.
- Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương hỗ trợ ngân sách Nhà nước để thực hiện các dự án đường bộ cao tốc đoạn Ninh Bình (Mai Sơn) - Thanh Hóa (Quốc lộ 45) và đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
- Sở Xây dựng Hà Nội đã thành lập hội đồng kỷ luật xem xét trách nhiệm và quyết định hình thức kỷ luật đối với cán bộ, thanh tra xây dựng thuộc sở liên quan công trình xây dựng sai phép số 8B Lê Trực.
- UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định lập khu bảo tồn biển Lý Sơn rộng gần 8.000ha, trong đó diện tích mặt nước biển hơn 7.000 ha. Khu bảo tồn sẽ dành để bảo tồn hệ sinh thái rạn san hô, rong, cỏ biển, bãi giống, bãi đẻ và các loài thủy sinh sống trong khu vực.
- UBND TP.HCM vừa duyệt đề xuất dự án đầu tư xây dựng bãi đậu xe ngầm tại khu vực sân vận động Hoa Lư theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BOO). Theo đó, công trình có tổng mức đầu tư 3.308 tỷ đồng này sẽ được giao cho Tập đoàn Vingroup.

KIỀU CHÂU