Địa ốc 24h: Hà Nội gọi vốn cho “siêu” dự án đường sắt đô thị

Kiều Châu

18:12 06/06/2016

BizLIVE -
Hà Nội đang kêu gọi các nhà đầu tư rót vốn vào 4 dự án đường sắt đô thị trên cao, với tổng mức đầu tư dự kiến là gần 150 nghìn tỷ đồng.

Địa ốc 24h: Hà Nội gọi vốn cho “siêu” dự án đường sắt đô thị

Mật độ nhà cao tầng quá lớn trên các trục đường chính nội đô phần nào "bức tử" giao thông trong khu vực.

Cùng với tình trạng xây dựng không phép, sai phép, các công trình “vừa khởi công đã dừng lại” đang trở thành vấn đề “nóng” trong quản lý đô thị trên địa bàn Hà Nội thời gian qua. Sự dang dở của các dự án tại những vị trí “đất vàng” đang để lại nhiều hệ lụy.
Bức xúc là tâm trạng của người dân cũng như chính quyền cơ sở khi nói đến những dự án triển khai dang dở mà chưa biết khi nào hoàn thành trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, có thể kể đến Dự án đại siêu thị Ciputra (quận Tây Hồ); Dự án Sky Garden Towers phường Định Công, quận Hoàng Mai; Dự án 189B Tây Sơn, Đống Đa… (Xem tiếp)
Hiện nay trên địa bàn Hà Nội, nhiều khu đô thị, khu chung cư cao tầng, chủ yếu là chung cư mang mác “cao cấp” đều có bể bơi, thậm chí ngay cả khu chung cư giá rẻ cho người thu nhập thấp như khu chung cư Đặng Xá (huyện Gia Lâm) cũng được chủ đầu tư đầu tư bể bơi phục vụ cư dân. Tuy nhiên, nhiều trong số này nếu soi chiếu theo quy định về điều kiện hoạt động của cơ sở vật chất, trang thiết bị để hoạt động thì khó đạt. (Xem tiếp)
Hà Nội đang kêu gọi các nhà đầu tư rót vốn vào 4 dự án đường sắt đô thị trên cao, với tổng mức đầu tư dự kiến là gần 150 nghìn tỷ đồng.
UBND TP. Hà Nội cho biết, có 52 dự án được kêu gọi đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trong giai đoạn 2016 - 2020 với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 338 nghìn tỷ đồng. Trong số 52 dự án này, có 4 dự án đường sắt đô thị trên cao được Hà Nội kêu gọi các nhà đầu tư đổ vốn, với tổng mức đầu tư dự kiến là gần 150 nghìn tỷ đồng. (Xem tiếp)
Mất nhà dễ như... chơi
Dự án chung cư Bảy Hiền Tower dính hàng loạt sai phạm khiến người mua nhà bị buộc dọn đi. Ảnh: Đình Sơn.
Mua nhà nhưng dọn vào ở thì bị 'đuổi' vì dự án sai phạm, bị cưỡng chế; căn hộ của mình nhưng sổ đỏ bị chủ đầu tư cầm cố... là những rủi ro rình rập người dân ở nhiều nơi.
Vụ ồn ào mới nhất là ở dự án Harmona (Q.Tân Bình, TP.HCM). Cư dân đã vào ở nhưng ngân hàng đến siết nợ chủ đầu tư, đòi bàn giao dự án đã được thế chấp. Sau rất nhiều tranh cãi, mọi chuyện đã tạm được dàn xếp, nhưng nếu chủ đầu tư không trả được tiền vay cho ngân hàng, khả năng mất nhà của cư dân nơi đây vẫn có thể xảy ra. (Xem tiếp)
Ngày 5/6, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long vừa có văn bản báo cáo Thành uỷ Hạ Long về việc xác minh thông tin và quản lý khai thác dịch vụ tại đảo Bái Đông trên Vịnh Hạ Long. 
Trước đó có  thông tin về việc một doanh nghiệp khai thác dịch vụ du lịch tại hòn đảo này là Công ty TNHH Lê Hoàng Trường Sa. Tuy nhiên, UBND TP Hạ Long khẳng định, do đảo Bái Đông là đảo nằm trong vùng lõi Di sản Thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, có giá trị cao về địa chất địa mạo và đa dạng sinh học nên hiện tại mới đang báo báo UBND tỉnh Quảng Ninh thẩm định để công bố là địa điểm du lịch. Hiện, đảo chưa đủ điều kiện để đón khách du lịch. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU