Địa ốc 24h: Hà Nội cấm thu tiền “đặt cọc” mua nhà ở xã hội

Kiều Châu

18:55 07/09/2015

BizLIVE -

Sở Xây dựng Hà Nội đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân nên nghiên cứu kỹ các thủ tục khi mua, thuê mua và thuê nhà ở xã hội trên địa bàn Thủ đô, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Địa ốc 24h: Hà Nội cấm thu tiền “đặt cọc” mua nhà ở xã hội

Ảnh minh họa.

Sở Xây dựng Hà Nội đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân nên nghiên cứu kỹ các thủ tục khi mua, thuê mua và thuê nhà ở xã hội trên địa bàn Thủ đô, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.
Theo đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã đưa ra khuyến cáo đối với người dân có nhu cầu mua, thuê mua và thuê nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội như sau:
Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân lợi dụng chính sách về nhà ở xã hội và nhu cầu của người dân để thu tiền, tiền đặt cọc sai quy định. (Xem tiếp)
Cấm thu tiền “đặt cọc” từ người mua nhà ở xã hội
Sàn giao dịch bất động sản HAT.Land thu của khách hàng 80 triệu đồng để “đặt chỗ, giữ chỗ” quyền thuê, thuê mua căn hộ dự án Ecohome 2.

Rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ còn không quá 15 ngày 

Liên quan đến việc cấp sổ đỏ, sổ hồng cho người dân, Bộ Tài nguyên và môi trường đề xuất thời gian đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền cho người nhận chuyển nhượng của tổ chức đầu tư xây dựng là không quá 15 ngày.
Điều này đồng nghĩa với việc người mua nhà đất liền kề, biệt thự, căn hộ... tại các dự án sẽ được nhận sổ đỏ, sổ hồng trong khoảng nửa tháng sau khi nộp đầy đủ hồ sơ cho cơ quan quản lý. Còn về thời gian cấp lại sổ bị mất, dự thảo đề xuất là không quá 10 ngày. (Xem tiếp)
Sơn La công bố kế hoạch xây cụm công trình 1.400 tỷ gắn với tượng đài Bác Hồ
Tỉnh ủy Sơn La vừa ban hành Đề cương tuyên truyền về chủ trương xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn với Quảng trường Tây Bắc tại TP Sơn La.
Theo đó, tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn với Quảng trường Tây Bắc được xây dựng tại phường: Tô Hiệu, Chiềng Cơi và Quyết Thắng, Thành phố Sơn La (thuộc quy hoạch lô số 01, số 02 khu đô thị mới gắn với dự án thoát lũ suối Nậm La, thành phố Sơn La). (Xem tiếp)
Liên quan đến vi phạm tại dự án sân golf Long Biên của CTCP Đầu tư Long Biên, mới đây Sở Xây dựng Hà Nội đã ban hành văn bản số 147TBKQKT/TTr-CN2 về việc thông báo kết quả kiểm tra dự án sân golf và dịch vụ Long Biên, do Phó chánh thanh tra Vương Tiến Trung ký.
Nhiều sai phạm, Hà Nội yêu cầu ngừng thi công sân golf Long Biên
Nhà 5 tầng không có trong quy hoạch nhưng nay chủ đầu tư đã hoàn thiện xong phần xây dựng thô.
Văn bản này nêu rõ: “Đối với chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Long Biên: Tuyệt đối chấp hành việc ngừng thi công xây dựng công trình, chỉ được phép thi công xây dựng công trình khi được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để được xem xét. Hướng dẫn, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch 1/500, hồ sơ pháp lý về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình theo quy định”. (Xem tiếp)
Tin vắn địa ốc:
- Ngày 7/9, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chỉ đạo các ngành và đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành hồ sơ thiết kế dự toán, thực hiện các thủ tục phê duyệt để chuẩn bị khởi công công trình Nhà trưng bày hiện vật Hoàng Sa vào tháng 10/2015.
- UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án BOO (Đầu tư, kinh doanh, sở hữu) Nhà máy nước Phú Ninh, xây dựng mới hệ thống cấp nước giai đoạn 1 với công suất 100.000 m3/ ngày đêm, tổng vốn đầu tư hơn 1.220 tỷ đồng.
- Các dự án QL1 qua địa bàn Khánh Hòa hiện cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho lễ thông xe kỹ thuật và khánh thành vào giữa tháng 9.
- TP.HCM xây cầu vượt tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 để giải tỏa ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía nam TPHCM.
 

KIỀU CHÂU