Địa ốc 24h: Grand Plaza đổi tên có đổi vận?

Kiều Châu

18:33 18/01/2016

BizLIVE - Sau 3 năm đóng cửa, trung tâm thương mại Grand Plaza vừa hoạt động trở lại dưới tên mới Kasa Grand và hình thức mới là siêu thị nội thất. Tuy nhiên, thành công hay thất bại của trung tâm thương mại vốn mang tiếng lận đận này vẫn là câu hỏi sẽ được giải đáp trong thời gian tới đây.

Địa ốc 24h: Grand Plaza đổi tên có đổi vận?

Grand Plaza đã đổi tên thành Siêu thị nội thất Kasa Grand.

Là trung tâm thương mại (TTTM) cao cấp đầu tiên ra đời tại trung tâm mới của Hà Nội, Grand Plaza nằm tại Trần Duy Hưng, ngay vị trí đắc địa phía Tây của Thủ đô từng được kì vọng sẽ làm thay đổi diện mạo thị trường bán lẻ khu vực.
Tuy nhiên, chỉ sau hai năm hoạt động, TTTM Grand Plaza đã phải đóng cửa vì ế ẩm, chủ đầu tư và khách thuê không thống nhất được giá và các loại phí dịch vụ... 
Mới đây, ông chủ mới của Grand Plaza đã quyết định thay đổi hoàn toàn bộ mặt của trung tâm thương mại này khi biến thành Siêu thị nội thất Kasa Grand. (Xem tiếp)
Để M&A bất động sản sôi động và hiệu quả, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị Chính phủ, Bộ Xây dựng xem xét cho phép chủ đầu tư dự án được phép chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án khi đã giải phóng xong mặt bằng, tạo quỹ đất sạch của dự án.
HoREA cho rằng, nếu chuyển nhượng dự án ở các thời điểm sau khi đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc sau khi đã xây dựng cơ sở hạ tầng là theo nhu cầu và thoả thuận của các bên, nhưng tối thiểu là bên chuyển nhượng dự án phải có quỹ đất sạch, và coi chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng một phần dự án là hoạt động bình thường trong quá trình đầu tư kinh doanh bất động sản theo nhu cầu của các doanh nghiệp. (Xem tiếp)
Sân bay Long Thành có nguy cơ chậm tiến độ 5 năm
Đồng Nai có thể mất 3 năm để thu hồi đất, tái định cư và giải phóng mặt bằng cho công trình này.
Nếu triển khai theo đúng trình tự thủ tục thì đến năm 2023 dự án Sân bay Long Thành mới có thể khởi công, trong khi đây là năm phải hoàn thành giai đoạn 1 theo nghị quyết của Quốc hội.
Đó là lo ngại mà đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế bày tỏ trong kiến nghị gửi Quốc hội và Thủ tướng sau khi có chuyến thị sát và làm việc với các bên liên quan. (Xem tiếp)
Đất vướng dự án “treo” vốn dĩ không được cấp phép xây dựng, tuy nhiên, các hộ dân tại tổ dân phố Tân Mỹ (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong thời gian qua đã xây dựng nhiều công trình kiên cố, không phép, cao 5 - 6 tầng.
Vụ việc này đang gây bức xúc trong dư luận và là bài toán khó giải đối với chính quyền sở tại. (Xem tiếp)
Mới đây, Cơ quan Thuế Hà Nội đã công khai danh sách 139 đơn vị nợ thuế (đợt 1 năm 2016). Trong đó, nhiều trường hợp doanh nghiệp có hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh địa ốc.
Ghi nhận từ những tháng cuối 2015 tới nay, một số đơn vị đã bị cưỡng chế về hóa đơn với số lượng nhất định và vẫn chưa được cơ quan thuế thông báo hóa đơn tiếp tục có giá trị sử dụng. (Xem tiếp)
Những doanh nghiệp bất động sản bị vô hiệu hóa đơn
“Vật vã” ở 143 Trần Phú, lại thêm hóa đơn bị vô hiệu, Đô thị Sông Đà khó thuyết phục được khách hàng (ảnh chụp dự án NƠXH 143 Trần Phú, Hà Đông). Ảnh: Khương Nguyễn.
Tin vắn địa ốc:
- Sáng18/1, UBND TP. Hà Nội đã chính thức khởi công dự án xây dựng Khu Công viên - Hồ điều hòa phía bắc và phần mở rộng phía nam Mai Dịch, nhằm tạo cảnh quan chung đồng bộ và là lá phổi xanh cho toàn khu vực này.
- Tổng kết ngành Xây dựng cả giai đoạn 2011-2015, tổng số vốn đầu tư phát triển bằng vốn Ngân sách Bộ Xây dựng được giao quản lý là 8.300,69 tỷ đồng, số lượng dự án quyết toán hoàn thành đưa vào sử dụng là 28 dự án.
-  Bộ Xây dựng cho biết, trong giai đoạn 2011 - 2015, bộ đã kiến nghị xử lý về kinh tế số tiền khoảng 3.300 tỷ đồng trên tổng mức đầu tư là 82.000 tỷ đồng (chiếm tỷ lệ 4,3%).
- UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 179/QĐ-UBND ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2016 làm căn cứ xác định giá đất trên địa bàn thành phố Hà Nội.
- Ngày 18/1, UBND TP. Hà Nội tổ chức Lễ Thông xe kỹ thuật Cầu vượt nút giao thông trung tâm quận Long Biên do CTCP Him Lam làm Chủ đầu tư và tiến hành nghi thức mở biển tên Công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cho công trình này.
- Sập giàn giáo thi công tại chung cư cao cấp Mỹ Sơn Tower ở số 62 đường Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội khiến 7 người bị thương.
- Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, TP.HCM hiện có 1.409 dự án, trong đó, đã có đến 190 dự án bị thu hồi hoặc hủy bỏ chủ trương đầu tư hoặc hết hạn văn bản chủ trương đầu tư. Trong 1.219 dự án còn hiệu lực triển khai lại có đến 405 dự án chưa khởi công, trong số 325 dự án đã khởi công thì có tới 97 dự án đã phải tạm ngưng thi công.

KIỀU CHÂU